782 - 19/08/2021, 7:33

5 Dòng Cá Cảnh Cực Đẹp Phải Có Trong Hồ Thủy Sinh

Để có một chiếc hồ thủy sinh đẹp, ngoài việc trang trí cho chúng bởi các loài thực vật xung quanh. Nó còn phụ thuộc vào các sinh vật trong hồ. Đặc biệt là các loài cá cảnh. Không thể phủ nhận sức hút của chúng khiến hồ nhà bạn trở nên sống động hơn đúng không nào? Hãy cùng Thuysinhvn.org tham khảo 5 dòng cá cảnh cực đẹp hút mắt dưới đây đang được rất nhiều dân chơi ưa chuộng nhé!

Cá Chuột Gấu Trúc 

5 Dòng Cá Cảnh Cực Đẹp Phải Có Trong Hồ Thủy Sinh
Cá Chuột Gấu Trúc

Cá Chuột Gấu trúc hay còn được biết đến như là Panda Cory Cat. Là một trong những dòng cá cảnh được dân chơi thủy sinh rất ưa chuộng. Bởi không chỉ vẻ đẹp độc lạ. Mà những chú cá này còn dọn dẹp hồ rất tốt. Bắt nguồn từ những con sông lớn chảy dài ở Trung Quốc, Nam Mỹ. Có kích thước nhỏ. Loài cá này chuyên ăn đáy. Cơ thể chúng được bao bọc bởi 2 màu vàng, đen. Đó chính là điểm nhấn của loài này. Với vệt đen ở mắt, đuôi và trên vây lưng của chúng. Thoạt nhìn có nét tương đồng với loài gấu Panda. Vì vậy người ta gọi chúng là Corydoras Panda.

Cách nuôi loài này tương đối đơn giản. Cách ăn của chúng không khác gì những loài cá chuột khác hiện nay. Bạn chỉ cần căn bằng giữa chế độ ăn rau và thịt cho chúng là ổn. Trên thị trường hiện nay không quá hiếm các dòng thức ăn cho loài cá cảnh này.

Cá Neon – Loại cá cảnh phổ biến 

5 Dòng Cá Cảnh Cực Đẹp Phải Có Trong Hồ Thủy Sinh
Cá Neon

Hay còn được biết đến với tên gọi Neon Tetra. Không thể phủ nhận độ nổi tiếng của loài cá cảnh này. Bởi hiệu ứng tuyệt đẹp của chúng cho mỹ quan thủy sinh. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại cá neon. Được ưa chuộng và dễ mua nhất là cá neon xanh, đỏ và đen. Loài này có tuổi thọ tương đối lâu. Tầm 10 năm nếu nuôi dưỡng tốt. Chiều dài tầm trung bình. Khoảng 3 – 4cm. Bắt nguồn từ Nam Mỹ và được du nhập sang Việt Nam vào khoảng những năm 1990 làm cá cảnh thủy sinh.

Về cách nuôi loài này không hề dễ dàng. Chúng đặc biệt nhạy cảm nếu môi trường nước thay đổi thường xuyên. Hoặc bị ô nhiễm nhiều. Khi nuôi loài này, bạn nên lưu ý hạn chế thay đổi tiểu cảnh hồ. Không nên trồng thêm các loài rong rêu, cây thủy sinh. Có sự thay đổi ánh sáng cũng làm thay đổi độ pH trong nước, khiến cá chết.

>>> Xem thêm: Cách nuôi dưỡng và chăm sóc cá Neon

Cá Tên Lửa 

5 Dòng Cá Cảnh Cực Đẹp Phải Có Trong Hồ Thủy Sinh
Cá tên lửa

Loài cá cảnh này còn được biết đến với tên gọi Denison Barb. Chúng có sắc màu nổi bật bao phủ toàn thân. Được ví như quả bom tên lửa rực rỡ cực hút mắt. Tuy nhiên kích thước hồ nhà bạn cần phải được đảm bảo đủ rộng. Vì loài cá này có kích thước tương đối lớn. Loài này bắt nguồn từ Ấn Độ. Chúng có khả năng dọn dẹp hồ thủy sinh. Bên cạnh đó còn khiến cho chiếc hồ nhà bạn trở nên cực bắt mắt đấy nhé!

Cá Ngân Bình 

5 Dòng Cá Cảnh Cực Đẹp Phải Có Trong Hồ Thủy Sinh
Cá Ngân Bình

Loài cá này còn được biết đến là cá lùn mắt ngọc. Bởi kích thước của nó ngắn. Nổi bật bởi đôi mắt đỏ sáng màu cực hút. Loài này sinh sống và bơi theo đàn rất bắt mắt. Được các dân chơi thủy sinh đánh giá cao. Bắt nguồn từ Nam Mỹ. Du nhập vào nước ta trong khoảng thời gian gần đây. Tuy nhiên vẫn không thể đảm bảo độ ổn định khi sinh sống của loài cá này. Mặc dù đã được phối giống thành công

Cá Sóc Đầu Đỏ – Loài cá cảnh mà người hơi ai cũng nên có

5 Dòng Cá Cảnh Cực Đẹp Phải Có Trong Hồ Thủy Sinh
Cá Sóc Đầu Đỏ

Ngay từ tên gọi của chúng, chúng ta đã có thể mường tượng được loài cá này. Chúng được mệnh danh là một trong những dân kềnh ngư trong chiếc hồ nhà bạn đấy! Bơi cực nhanh, thoăn thoắt như một loài sóc thực thụ. Loài này sống theo đàn và rất được các dân chơi thủy sinh ưa chuộng. Kích thước loài này rơi vào 2 – 3cm tùy loại lớn nhỏ.

Chúng là một trong những loài ăn tạp. Được nuôi rộng rãi trong các bể lớn, nhỏ. Lưu ý nhỏ đó là nên nuôi một đàn có số lượng 7 con trở lên. Như vậy hồ cá nhà bạn sẽ trở nên sống động và rực rỡ đấy!

Như vậy trên đây là 5 dòng cá cảnh siêu hút mắt mà Thuysinhvn.org đã gợi ý cho bạn. Tùy theo sở thích cũng như môi trường thủy sinh nhà mình. Hy vọng các bạn có thể chọn lựa ra được dòng cá ưa thích nhé!

Ngô Châu Nhi

Bài viết liên quan