Bật mí 5 dòng cá cực dễ nuôi không cần oxy giúp tiết kiệm chi phí.

Hiện nay, đối với những bạn mới tập chơi thủy sinh, thường có xu hướng nuôi cá trong các hồ thủy sinh diện tích nhỏ, không có máy lọc oxy nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy vậy, việc này lại có thể gây cho hồ thiếu khí dẫn đến cá chết. Bởi vậy, nhằm khắc phục tình trạng đó, chúng ta nên khởi đầu với các dòng cá dễ nuôi hơn. Hãy cùng Thuysinhvn.org tìm hiểu 1 vài dòng cá không cần oxy thích nghi tốt trong môi trường không cần oxy ở bài viết dưới đây nhé!

1. Dòng cá đá (Betta Fish)

Cá Betta

Cá Đá hay được biết đến với cái tên khác là cá Betta. Dòng cá này tương đối phổ biến. Ngoài ra còn được các dân chơi thủy sinh biết với tên gọi cá Lia Thia và cá Xiêm Đá.

Đây là một trong những loại cá có khả năng sinh sống ở môi trường thiếu oxy. Được vậy là nhờ khả năng tự cung cấp oxy cho bản thân. Trực tiếp qua không khí. Thông qua hô hấp ở mang.

Đây là một loài cá tương đối dễ nuôi. Sinh sống được trong không gian nhỏ. Tuy vậy, để loài cá sinh trưởng tốt. Các bạn nên trang bị bể cá có sức chứa rộng rãi. Nhằm đáp ứng nhu cầu sinh sống của loài cá này. Có một điều cần chú ý đó là khi nuôi cá đá. đó là hạn chế không nuôi chung với các loài cá khác loài. Bởi loài này rất hiếu chiến, cá Betta sẽ tấn công cho các loài cá khác sống chung bể.

2. Dòng cá Bảy Màu (Guppy Fish)

Cá Bảy Màu

Cá Bảy Màu còn được biết đến với tên gọi Guppy Fish. Chúng họ hàng gần với các loài cá bảy màu khác. Điển hình là cá Hoàn Kiếm và cá Mún. Đây là một trong những loài cá khá dễ nuôi và được ưa chuộng. Bởi khả năng thích nghi cao trong môi trường thiếu khí và thiếu sáng.

Guppy Fish là một trong những loài cá sống ở tầng nước bề nổi.Chính vì thế trong quá trình nuôi. không cần phải lắp máy cấp oxy. Loài này có thể chủ động ngoi lên mặt hồ để tự cung cấp oxy khi cần. 

Bên cạnh đó, loài này cũng có thể nhịn đói đến hơn một tuần mà vẫn sinh sống tốt. Guppy Fish thích nghi tốt với nhiều môi trường nước khác nhau. Ngoài ra còn sinh sản tương đối nhanh. Nếu sống trong môi trường thuận lợi, chúng sẽ sinh sản thêm nhiều bầy mới.

3. Dòng Cá Ngựa Vằn (Danio Fish)

Cá Ngựa Vằn

Cá Ngựa Vằn hay được biết đến với tên gọi Danio Fish. Cá Ngựa Vằn là loài cá nhỏ. Thân được bao bọc bởi 5 sọc vằn. Loài này khá ôn hòa và dễ nuôi. Thích nghi tốt với các môi trường khác nhau.

Bởi vì có khả năng sinh trưởng tốt trong môi trường khắc nghiệt, Loài này sẽ sinh trưởng ở tầng nước giữa mà không cần đến oxy. Cá Ngựa Vằn sống theo bầy. Khi bắt đầu nuôi. Bạn nên khởi đầu nuôi 5 đến 7 con. Như vậy sẽ giúp loài này cảm thấy đỡ bỡ ngỡ với môi trường mới. Giúp cá không bị stress khi sống trong môi trường mới.

4. Dòng Cá Thiên Đường (Paradise Fish) – Dòng cá không cần oxy phổ biến

Cá Thiên Đường

Cá Thiên Đường hay được biết đến là Paradise Fish. Đây là loài cá có vây đuôi dài, có vẻ đẹp rất độc đáo.

Loài này có khả năng sinh tồn cực kì mãnh liệt trong các môi trường. Cá Thiên Đường có thể sinh trưởng mạnh mẽ. Kể cả trong cả môi trường nước đục ngầu và thiếu hụt oxy, Bởi khả năng thở trực tiếp của loài này.

Đây sẽ là loài đáng để thứ với các bạn mới tập chơi thủy sinh. Không có kinh nghiệm setup và bảo trì hồ. Tuy vậy nó khá hiếu chiến và nóng nảy. Sẽ có sự xung đột giữa các loài, đặc biệt trong các bể mini.

5. Dòng Cá vàng (GoldFish) – Dòng cá không cần oxy dễ nuôi

Cá Vàng

Cá Vàng hay được biết đến là Goldfish. Đây là một dòng cá khá phổ biến. Là một sự lựa chọn lí tưởng cho những bạn không có nhiều kinh nghiệm trong chăm nuôi các dòng cá. Loài này có khả năng sinh trưởng tốt trong môi trường thiếu hụt oxy. 

Tuy vậy, loài này có kích thước khá to. Bên cạnh đó cá thải phân khá nhiều. Vì vậy cần đáp ứng môi trường hồ đủ rộng và vệ sinh sạch hồ thường xuyên. Nhằm đảm bảo sức khỏe cho cá cũng như mĩ quan của hồ nhà bạn.

Như vậy, trên đây là 5 dòng cá không cần oxy cực dễ dàng nuôi cho các bạn mới tập chơi bộ môn này đấy. Thuysinhvn.org hi vọng các bạn có thể lựa chọn được dòng cá ưa thích và phù hợp với nhu cầu của bạn nhé!

Các sản phẩm liên quan giá rẻ
    No products found
Video bể đẹp
Bài viết mới nhất

HIỂU THÊM VỀ THUỶ SINH RAU MÁ NHẬT

Đã bao giờ bạn nghe đến giống cây thuỷ sinh rau má Nhật? Rau má với nhiều...

TÌM HIỂU VỀ HỒ THUỶ SINH MINI

Hồ thuỷ sinh mini là một trong những vật dụng dùng để bài trí cho ngôi nhà...

Tìm hiểu về máy cho cá ăn tự động đang “hot” trên thị trường

Cuộc sống hiện đại mọi thứ dần được tự động hóa, kể cả việc cho cá...

Kinh nghiệm trồng cây kim ngân thủy sinh để cây ra lá đều và đẹp

Ngày nay trồng cây thủy sinh để bàn là một trong những xu hướng của người...

Mẹo Setup Bể Thuỷ Sinh Hà Lan Tuyệt Đẹp, Chuẩn ” Gu” Thẩm Mỹ

Bể thủy sinh Hà Lan được xem như là một hoa viên dưới nước. Vì trong bể có...