1471 - 24/03/2021, 2:31

Bể cá thủy tinh và bể cá acrylic: Loại bể nào phù hợp với bạn nhất?

Bạn đang suy nghĩ không biết bể cá thủy tinh hay bể cá acrylic sẽ phù hợp với bạn? Thì hãy cũng Thủy sinh Việt Nam tìm hiểu rõ hơn hai loại bể cá này nhé!

Bể cá thủy tinh hay bể cá acrylic tốt hơn?

Câu hỏi này thường xuyên được mọi người hỏi khi họ chuẩn bị mua bể cá. Cả bể cá thủy tinh và acrylic, khi mới hình thoáng qua chúng ta thấy nó trong suốt như nhau và cả hai đều có khả năng chứa một lượng lớn nước. Phải đến lúc bạn cá hai loại bể cá đó thì sự khác biệt rõ ràng ở hai bể.

Chúng tôi nghỉ bể cá thủy tinh cho những người mới bắt đầu và muốn có bể nhỏ hơn 150 gallon (568 lít). Và bể thủy tinh rất khó bị trầy xước. Còn nếu bạn chọn bể acrylic phải cẩn thận, tránh trầy xước, đặc biệt là trong quá trình vệ sinh.

Qua đó cho thấy bể cá thủy tinh phù hợp với người mới bắt đầu hơn so với bể cá acrylic.

Nhưng bạn hãy đọc thêm sự khác biệt giữa bể cá thủy tinh và acrylic để tìm ra loại nào phù hợp với bạn nhất.

Sự khác biệt giữa bể cá thủy tinh và acrylic

Trong bảng dưới đây, bể cá thủy tinh và acrylic đều có ưu và nhược điểm riêng của nó.

LOẠI BỂ  THỦY TINH ACRYLIC
Giá cả Rẻ Đắt
Trầy xước Khó bị trầy xước Dễ bị trầy xước
Độ nặng Nặng Nhẹ
Hình dạng Ít đa dạng Đa dạng
Chống va đập Kém Tốt
Độ trong suốt Không thay đổi Dễ bị ố vàng

Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về sự khác biệt giữa bể cá thủy tinh và acrylic.

Giá cả

Điều này khá bất ngờ, nhưng bể cá thủy tinh thường rẻ hơn acrylic. Vì bể cá thủy tinh phổ biến hơn, chính vì vậy mà các bể cá thủy tinh được sản xuất nhiều hơn, giúp giảm tổng chi phí.

Tuy nhiên, nếu bạn mua bể cá acrylic khoảng 150 gallon (568 lít) hoặc lớn hơn, thì bể cá acrylic sẽ rẻ hơn bể cá thủy tinh. Vì do acrylic nhẹ hơn bể thủy tinh nặng và phí vận chuyển bể cá acrylic sẽ rẻ hơn.

Trầy xước

Bể cá thủy tinh, khó trầy xước hơn nhiều so với bể cá acrylic. Đây là lý do chính tại sao chúng tôi khuyên dùng bể cá thủy tinh, đặc biệt là với những người mới bắt đầu. Vì bể cá acrylic rất dễ bị trầy xước.

Bể cá acrylic dễ bị trầy xước trong quá trình vận chuyển, những con cá thường xuyên chạm vào bể, bơi gần bể hoặc khi bạn vệ sinh bể cá của bạn.

Độ nặng

Bể thủy tinh có thể nặng gấp 10 lần bể cá acrylic. Khi bạn sử dụng một bể cá acrylic thì dễ di chuyển quanh nhà hơn nhiều so với bể thủy tinh. Khi bạn muốn sử dụng một bể cá lớn thì nên xem xét khối lượng giá đỡ có thể chịu được hay không. Cho nên bạn hãy chọn bể cá acrylic trên là một phương pháp thường được sử dụng để giảm trọng lượng tổng thể của bể.

Hình dạng

Bể cá thủy tinh không có nhiều hình dạng khác nhau. Đây là lý do tại sao hầu hết các bể cá thủy tinh có hình vuông hoặc hình chữ nhật. Mặt khác, acrylic có thể dễ dàng đúc thành bất kỳ hình dạng nào mà bạn muốn.

Chống va đập

Bể cá acrylic có khả năng chịu va đập tốt hơn nhiều so với bể thủy tinh. Bể thủy tinh có thể bị vỡ hoặc vỡ vụn khi bể bị va đập. Nhưng nếu những va chạm là một vấn đề đáng lo ngại, thì bạn hãy chọn một vị trí khác cho bể cá của mình.

Độ trong suốt

Nếu bạn lắp đèn UV cho bể cá để giúp cây phát triển thì ánh sáng đó chiếu vào bể cá này acrylic khiến nó trở nên ố vàng theo thời gian.

Mặt khác, bể cá thủy tinh không bị vấn đề như bể cá acrylic và bể cá thủy tinh vẫn trong suốt khi có bất kỳ ánh sáng nào chiếu qua.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang lại sẽ giúp bạn chọn được một bể cá phù hợp với bạn nhất.

Phạm Thị Quyên

Bài viết liên quan