624 - 07/02/2023, 8:03

Vì Sao Nên Sử Dụng Bể Thuỷ Sinh Trong Căn Nhà

Bể thuỷ sinh được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình hoặc trong văn phòng công ty. Nó giống như một hệ sinh thái được thu nhỏ dưới nước hết sức ấn tượng. Bên cạnh đó, bể cá cảnh này cũng mang nhiều ý nghĩa về nhiều mặt. Cùng thuysinhvn.org tìm hiểu thêm thông qua bài viết dưới đây nhé.

Bể thuỷ sinh là gì?

Bể thuỷ sinh là một bể cá cảnh với thiết kế bằng kính độc đáo. Bên trong nó là một hệ sinh thái bao gồm thuỷ sinh và cá cảnh. Để có một bể thuỷ sinh hoàn chỉnh bạn chỉ cần trang bị các thiết bị cho bể cá. Như: hệ thống lọc nước, đèn chiếu sáng, đất nền…

Vì Sao Nên Sử Dụng Bể Thuỷ Sinh Trong Căn Nhà

Cây thuỷ sinh trong bể sẽ là loại cây sống hoàn toàn dưới nước: cỏ, rong, rêu… Hoặc một số cây có một phần thân dưới nước gọi là thuỷ sinh bán cạn. Ngày nay các nơi thiết kế và thi công bể cá đều cung cấp đa dạng cây thuỷ sinh cho người dùng.

Vì sao chọn bể thuỷ sinh cho căn nhà?

Phụ kiện trang trí nhà ở

Một bể cá thuỷ sinh nếu được bố trí hợp lí sẽ làm tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nó giống như phụ kiện để trang trí cho ngôi nhà trở nên khang trang hơn. Với việc đặt bể thay vì các đồ vật trang trí phức tạp sẽ làm không gian sinh động hơn. Mẫu mã và thiết kế đa dạng nên bạn có thể đặt bể ở bất kì đâu trong nhà bạn. Bên cạnh đó, nhiều nhà sử dụng bể như một tấm bình phong để ngăn các phòng. Thay vì tốn tiền xây bức tường kiên cố khó phá bỏ, một bể cá cảnh sẽ linh động hơn.

Có ý nghĩa về mặt phong thuỷ

Không chỉ là phụ kiện trang trí, bể cá cảnh thuỷ sinh còn có ý nghĩa về mặt phong thuỷ. Đối với nhiều người, có một bể cá đẹp các sinh vật trong bể sinh sống tốt. Điều này tượng trưng cho sự dồi dào về tiền bạc, sức khoẻ may mắn cho gia chủ. Bể cá mang hành thuỷ tượng trưng cho tài lộc, là nguồn nước nuôi dưỡng vạn vật. Theo phong thuỷ ngũ hành, bể thuỷ sinh sẽ mang lại “tiền vào như nước” đối với người mang mệnh thuỷ, kim, mộc.

Tốt cho sức khoẻ tinh thần

Nhiều người lựa chọn bể như một thứ thuốc an thần bên cạnh cuộc sống áp lực. Sau bộn bề vất vả, tinh thần xuống dốc, thay vì các chất kích thích có hại. Chọn cho mình cách bình yên ngắm hệ sinh thái mình tạo ra, cùng đàn cá bơi lội. Mọi buồn phiền cũng dường như trôi đi hết thay vào đó là sự yên tĩnh trong tâm hồn. Bể thuỷ sinh chính là liều thuốc tinh thần hiệu quả nhất ngay lúc này.

Tốt cho sức khoẻ thể chất

Bên cạnh tốt cho sức khoẻ tinh thần, bể thuỷ sinh còn giúp ích rất nhiều cho thể chất. Việc lắp đặt bể  sẽ cung cấp hơi ẩm, oxi và hoà tan bụi bẩn trong không khí. Không gian của bạn lúc này sẽ thoáng đãng, trong lành hơn rất nhiều. Ngoài ra, bể còn là công cụ giúp tiêu diệt muỗi trong nhà. Dù muỗi thường sinh sản trong các điều kiện ẩm ước và bể cá chính là môi trường lý tưởng. Nhưng đối với các loại cá cảnh, loăng quoăng chính là món ăn khoái khẩu của chúng. Chính vì thế, dù trong điều kiện lý tưởng những rất ít khi thấy muỗi xuất hiện.

Phân loại các bể thuỷ sinh hiện nay

Kiểu dáng:

Hầu hết bể cá cảnh đều có hình trụ. Phổ biến nhất là hình trụ chữ nhật bên cạnh đó còn có: hình tròn, vuông, uốn cong…. Mọi thiết kế đều tuỳ thuộc vào sở thích gia chủ.

Vì Sao Nên Sử Dụng Bể Thuỷ Sinh Trong Căn Nhà

Mẫu mã:

Ngày nay rất nhiều đơn vị nhận thi công lắp đặt bể. Vì vậy mẫu mã cũng trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Nó có thể gắn liền với các đồ nội thất trong nhà, hay tiết kiệm diện tích với bể gắn tường.

Vì Sao Nên Sử Dụng Bể Thuỷ Sinh Trong Căn Nhà

Phong cách:

Nhiều nhà lắp đặt bể chủ yếu theo hai phong cách chính. Đó là phong cách Hà Lan, có thể bố trí với các cây thuỷ sinh nhiều màu sắc. Hoặc phong cách Nhật Bản bằng việc xây dựng bố cục bể với đá, lũa, rêu…

Vì Sao Nên Sử Dụng Bể Thuỷ Sinh Trong Căn Nhà

Trên đây là toàn bộ thông tin về bể thuỷ sinh mà bạn nên biết. Thông qua các thông tin mà thuysinhvn.org cung cấp. Hy vọng bạn sẽ sở hữu cho mình một bể cá cảnh như mong muốn.

Nguyễn Thị Thu Thảo

Bài viết liên quan