1331 - 07/02/2023, 11:41

Bật Mí 5 Loại Cá Cảnh Bơi Theo Đàn Được Yêu Thích Nhất

Để bể cá nhà bạn trở nên sinh động và đẹp mắt hơn khi nhìn vào. Các loại cá cảnh bơi theo đàn là lựa chọn hợp lí nhất lúc này. Các loại cá này sẽ phù hợp cho bất kỳ kích thước bể nào. Cùng thuysinhvn.org bật mí ngay 5 loại cá cảnh nhỏ xinh đẹp và sinh động khi bơi theo đàn. Để cho những người chơi hệ thuỷ sinh lựa chọn cho bể nhà mình nhé.

Cá cảnh Neon Tetra

Loại cá cảnh bơi theo đàn đầu tiên mà chúng tôi muốn nói đến là Neon Tetra. Loại cá này còn có những tên khác: cá phát sáng, huỳnh quang hay cá dạ quang. Chúng hiện nay là loại cá cảnh bơi theo đàn phổ biến nhất. Neon có một cái thân nhỏ xí, phát sáng lấp lánh và bơi theo đàn. Bể cá sẽ trở nên thật đặc biệt và thu hút khi có đàn cá neon bơi lội.

cá cảnh bơi theo đàn

Có rất nhiều loại cá phát sáng khác nhau. Chúng sở hữu đa dạng màu sắc: neon xanh, neon Vua (đỏ), neon Hoàng Đế, neon Đen… Kích thước trung bình của loại cá này chỉ khoảng 2 – 3 cm. Trên thân của cá neon có hai sọc chạy dài và phát sáng. Phần vảy của chúng cũng sáng lấp lánh ánh bạc trông rất cuốn hút. Dù có kích thước nhỏ nhưng tuổi thọ trung bình của neon lên tới 10 năm. Chỉ cần bạn chú ý chăm sóc tốt thì có thể giữ chúng sống lâu bên cạnh.

Cá cảnh sóc đầu đỏ

Cá sóc đầu đỏ được biết tới là loại cá bơi rất nhanh, lúc ẩn lúc hiện. Giống như neon, với những người chơi thuỷ sinh cá sóc đầu đỏ rất phổ biến. Chúng được ưa dùng nhờ vào phần đầu có chỏm đỏ lạ mắt. Cùng với phần thân màu ánh bạc và đuôi thì trắng đen đan xen.

 

cá cảnh bơi theo đàn

Loại cá cảnh bơi theo đàn này có kích thước khá nhỏ, chiều dài chỉ tầm 3 – 4cm. Con nhỏ nhất có khi chỉ khoảng 2 – 2,5cm. Là loại cá sống theo bầy đàn và rất dễ chăm sóc. Bạn không cần chuẩn bị thức ăn quá cầu kì vì loại cá này ăn tạp. Để chăm sóc tốt cho chúng bạn nên duy trì nhiệt độ nước 22 – 26 độ C. Độ cứng của nước từ 5 – 11 (dH) và độ pH khoảng 5.5 – 7.

Cá cảnh tam giác

Cá cảnh bơi theo đàn tam giác có ngoại hình vô cùng đặc biệt. Chính vì thế chúng luôn được chọn cho những bể thuỷ sinh thiết kế riêng. Mỗi khi nhìn cá tam giác sẽ có cảm giác gì đó rất bình yên. Chúng nhìn giống như đàn chim đang di cư, tìm nơi yên bình để trú ngụ.

cá cảnh bơi theo đàn

Chúng được gọi là cá tam giác vì phần thân của chúng có hình tam giác màu đen. So với các loại cá cảnh nhỏ bơi theo đàn khác thì cá tam giác lớn hơn tí. Chúng sẽ trông nổi bật và bắt mắt hơn khi được nuôi trong bể có nhiều cây thuỷ sinh. Loại cá này có thể khuấy động không gian của bể nhờ sự di chuyển linh hoạt.

Cá cảnh Trâm

Cá Trâm rất phổ biến nhờ vào việc làm mồi cho các loại cá khác. Bên cạnh đó loại cá cảnh bơi theo đàn này còn được sử dụng trang trí bể. Kích thước của cả Trâm chỉ vào khoảng 2 cm. Nhờ vào các điểm nhấn xung quanh thân nên trông chúng rất đẹp. Ngoài ra, loại cá này cũng nổi tiếng với khả năng di chuyển của mình.

cá cảnh bơi theo đàn

Bởi vì kích thước khá nhỏ nên cá Trâm chỉ ăn được những thức ăn. Loại cá này cũng rất dễ nuôi và chăm sóc. Bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ nước trung bình 23 – 26 độ C. Độ cứng của nước từ 5 – 12 dH và độ pH 6 – 7.5. Là những điều kiện thích hợp để cá Trâm sống và phát triển tốt nhất.

Cá cảnh chim cánh cụt

Ngoại hình của cá cảnh bơi theo đàn chim cánh cụt phải nói cực kì ấn tượng. Chúng khác với các loại cá trên nhờ sở hữu thân thon dài lên tới 7 cm. Cùng với mặt lưng trắng xám, phần thân dưới có đường xen kẽ màu cam. Điểm ấn tượng nhất của loài cá này chính là sọc đen rộng chạy từ mang cho đến đuôi. Nhờ ngoại hình ấn tượng nên loại cá cảnh này rất được ưa chuộng.

 

cá cảnh bơi theo đàn

Để cá chim cánh cụt có thể sinh sống và phát triển tốt. Việc duy trì nhiệt độ nước của bể từ 22 – 28 độ C là cần thiết. Bên cạnh đó bạn phải lưu ý đến độ cứng của nước ( 5 – 20 dH) độ pH 5.5 – 8.

Trên đây là 5 loại cá cảnh bơi theo đàn phù hợp cho mọi loại bể. Chúng sẽ là những sinh vật biến cho bể cá nhà bạn thêm thu hút và sinh động hơn. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn loại cá cảnh phù hợp nhất.

Nguyễn Thị Thu Thảo

Bài viết liên quan