3345 - 07/02/2023, 8:44

CÁC LOÀI CÁ CẢNH DỄ NUÔI VÀ ĐẸP MẮT

Các loại cá cảnh dễ nuôi và đẹp mắt luôn là ưa chuộng của nhiều người chơi cá hiện nay. Những giống cá có thân hình sặc sỡ, bắc mắc vừa dễ nuôi như cá 7 màu, cá sặc gấm, cá 7 màu, cá lau kiếng, cá vàng… Các loài cá kiểng là những sinh vật dễ nuôi và đáng yêu nhất. Nuôi cá cảnh ngay trong nhà còn làm tăng thêm thẩm mỹ và tính phong thuỷ cho căn nhà của bạn. 

Nếu như bạn đang sở hữu một hồ/bể thuỷ sinh ngay trong căn nhà của mình mà vẫn phân vân. Bạn không biết giống cá nào sẽ phù hợp để nuôi và giúp tăng tính thẩm mỹ cho nhà. Hãy cùng Thuysinhvn.org tham khảo ngay top các loài cá cảnh dễ nuôi và đẹp mắt phù hợp nuôi trong nhà nhất ngay dưới đây nhé!

1. Cá cảnh dễ nuôi và đẹp – Cá Sặc Gấm

Cá Sặc Gấm là loài cá cảnh có đặc tính rất hiền lành, rất dễ ghép đôi với các giống cá cảnh khách. Đây là giống cá cảnh dễ nuôi và đẹp mắt. Những loài cá này còn có sắc màu sặc sỡ, rất đẹp mắt người nhìn nên được ưa chuộng rất nhiều. Cá sặc gấm có thể được lựa chọn để nuôi trong các bể kính hoặc những bể xi măng mà không cần thiết phải dùng đến máy tạo oxy. 

 

CÁC LOÀI CÁ CẢNH DỄ NUÔI VÀ ĐẸP MẮT
cá cảnh đẹp

2. Cá cảnh đẹp – Cá Tứ Vân 

Cá Tứ Vân là còn được gọi cá Xê Cam . có các sọc vằn đặc biệt trên sống lưng. Cá tứ vấn, đặc biệt có rất màu sắc rất sặc sỡ nếu chúng được lai trong những cái cảnh nhưng tập trung chủ yếu với 4 màu đặc trưng cơ bản:  trắng, bạc, cam, xanh lá cây. 

CÁC LOÀI CÁ CẢNH DỄ NUÔI VÀ ĐẸP MẮT
cá cảnh dễ nuôi

3. Cá cảnh đẹp – cá chọi (Betta) C

Cá choị hay còn được gọi với cái tên khác là cá Xiêm là một giống cá có gốc gác từ Thái Lan. Đây là giống cá sở hữu một vẻ ngoài hết sức sặc sỡ và thu hút bởi nhiều màu. Cá cũng được bình chọn trong các loại cá cảnh dễ nuôi và đẹp mắt. Cá chọi được nhiều người chơi cá nuôi làm cá cảnh trong hồ thuỷ sinh hoặc thuần hoá chúng để phục vụ cho những trận chọi (cá). Vì có đặc tính riêng là rất hiếu chính nên loại cá này khó nuôi ghép cùng các giống cá khác vì vậy chúng ta cần đặc biệt chú ý điều này. 

CÁC LOÀI CÁ CẢNH DỄ NUÔI VÀ ĐẸP MẮT
cá cảnh dễ nuôi và đẹp mắt

4. Cá Hà Lan – Cá Mún 

Cá Mún (cá Hà Lan) được coi là một các loài cá cảnh dễ nuôi và đẹp mắt, sống khỏe nhất. Tuy chỉ sở hữu một thân nhỏ nhắn và không được trang điểm bằng những bộ vây sặc sỡ hay đuôi xoè nhưng loài này vẫn mang trong mình những điểm thu hút riêng có nhờ vào vẻ ngoài mạnh mẽ và khỏe khoắn. 

CÁC LOÀI CÁ CẢNH DỄ NUÔI VÀ ĐẸP MẮT
cá cảnh dễ nuôi

5. Cá Lau Kiếng – Cá cảnh đẹp mắt

Cá Lau Kiếng với một vẻ ngoài khá xấu xí nhưng chắc chắn là loại cá không thể nào thiếu được trong các hồ thuỷ sinh trong nhà của bạn. Đặc trưng của cá lau kiếng là chúng thường bám vào bề mặt kính bể hoặc sống trong các hang hốc hay ngay dưới đáy bể  Thức ăn của của cá lau kiếng chủ yếu thường là tảo, rong rêu hoặc các loại thức ăn thừa. 

Bạn nên nuôi khoảng từ 1-2 con cá lau kiếng trong bể thuỷ  sinh để có thể tạo nên được sự phong phú và đa dạng đồng thời có thể giúp ta bỏ đi các tạp chất từ thức ăn thừa, tránh tình trạng bể có thể ô nhiễm. 

CÁC LOÀI CÁ CẢNH DỄ NUÔI VÀ ĐẸP MẮT
cá cảnh dễ nuôi

6. Cá Ngựa Vằn – Cá cảnh đẹp mắt

Cá Ngựa Vằn là một giống cá thuộc họ loài cá chép, vừa đẹp vừa dễ nuôi. Chúng thường có thân mình mỏng hoặc hơi dẹp, 2 cặp râu. Thức ăn chính của cá ngựa vằn thường là động vận thân giúp, giun, côn trùng… Giống cái thường hơn giống đực, có phần bùng tròn trịa hơn. Lưng của cá ngựa vằn thường có màu oliu nâu, bụng cá trắng trắng. 

Đường nét và màu sắc của cá ngựa vằn thường rất đặc trưng. Cá ngựa vằn đưc thường có màu nền vàng kim, điểm xuyết bốn cạch dòng. Thường là màu lam đậm trải dọc xuyên suốt chiều dài của cơ thể.

CÁC LOÀI CÁ CẢNH DỄ NUÔI VÀ ĐẸP MẮT
cá cảnh dễ nuôi và đẹp mắt

7. Cá thần tiên – Cá cảnh đẹp mắt

Cá thần tiên là một loài cá chủ yếu sinh sống ở những vùng nước ngọt và thường tập hợp theo thành bầy đàn hoặc là theo chiều dọc. Các loại thức ăn thường có hình dạng mảnh nhưng chúng vẫn có thể ăn được các loại như sâu, ấu trùng, hay côn trùng…

Một trong những loại cá thần tiên phổ biến và được nuôi nhiều nhất phải kể đến là: cá thần tiên kim sa vàng, cá thần tiên sọc đen, cá thần tiên đen, cá thần tiên trắng, cá Albino. 

CÁC LOÀI CÁ CẢNH DỄ NUÔI VÀ ĐẸP MẮT
cá cảnh dễ nuôi và đẹp mắt

8. Cá đuôi kiếm – Cá cảnh đẹp mắt

Cá đuôi kiếm là một loài cá được đánh giá là một trong các loài cá cảnh dễ nuôi và đẹp mắt cũng như có khả năng sinh sôi, phát triển một cách nhanh chóng như loài cá bảy màu. 

Vì có đuôi dài và nhọn giống như loài cá kiếm. Nên loại này mới được gọi là cá đuôi kiếm. Loài cá đuôi kiếm này thường phù hợp để bạn nuôi ở những môi trường nước. Thường có độ kiềm thấp (độ pH từ 7,0 – 8,5). 

CÁC LOÀI CÁ CẢNH DỄ NUÔI VÀ ĐẸP MẮT
cá cảnh dễ nuôi và đẹp mắt

Trên đây là những loài cá cảnh đẹp và dễ nuôi nhất hiện nay. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ có thêm gợi ý để lựa chọn loài cá phù hợp với cảnh trí ngồi nhà. Đồng thời sẽ giúp bạn giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng.

Nguyễn Thị Thu Thảo

Bài viết liên quan