6018 - 31/07/2021, 1:44

Tổng Hợp 10 Dòng Cá Thuỷ Sinh Dễ Nuôi

Nếu như bạn đang có nhu cầu nuôi cá trong hồ thủy sinh. Chắc hẳn điều đầu tiên bạn nên làm là tìm hiểu kỹ về loại cá mà mình muốn nuôi. Lý do là không phải loại cá nào cũng có thể sống tốt trong môi trường nước ngọt. Vì vậy, để giải đáp cho thắc mắc của người bắt đầu chơi hồ thuỷ sinh, thì thuysinhvn.org sẽ gợi ý cho bạn các dòng cá thuỷ sinh dễ nuôi nhất dưới đây.

Cá Xiêm Rồng

Cá Xiêm Rồng là loại cá được phát hiện lần đầu tiên tại Đông Nam Á. Loài cá này thường sống ở những cánh đồng lúa, rãnh thoát nước hoặc những vùng đồng bằng bị ngập lụt. Chính nhờ môi trường sống khắc nghiệt này mà chúng có khả năng thích nghi rất tốt.

Vì vậy, đây là một trong những loài cá phổ biến nhất của dân chơi cá cảnh. Cá được đánh giá cao nhờ màu sắc tuyệt vời và bản tính cứng cáp. Có khả năng sống sót trong các bể nhỏ và tương đối linh hoạt khi gặp điều kiện nước thay đổi.

Tổng Hợp 10 Dòng Cá Thuỷ Sinh Dễ Nuôi
Cá Xiêm Rồng

Bên cạnh đó, loài cá này còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như: betta rồng, mang vảy rồng, thia xiêm,… Hơn nữa, để cá phát triển khỏe mạnh và sinh trưởng tốt nhất. Bạn sẽ cần đảm bảo môi trường nước luôn đạt nhiệt độ trung bình từ 25 – 30 độ C. Bên cạnh đó, độ pH từ 7 – 7.5 độ pH ở trong ngưỡng từ 7 – 20.

Cá tam giác

Cá tam giác là một loài cá cảnh được nuôi trong hồ thuỷ sinh. Cá có bản tính hiền lành và thân thiện. Ngoài ra, cá có một màu sắc rất đẹp và thu hút nên được nhiều người chơi thủy sinh ưa thích.

Bên cạnh đó, loài cá này rất khỏe và chúng thường bơi thành từng đàn với nhau trong bể thủy sinh. Để màu sắc của cá được trở nên nổi bật và đẹp hơn, bạn nên nuôi loài cá này thành từng đàn từ 20 con trở lên.

Tổng Hợp 10 Dòng Cá Thuỷ Sinh Dễ Nuôi

Nhờ bản tính thân thiện mà cá rất thích hợp để nuôi chung với các loài cá khác. Cá di chuyển linh động và có thể khuấy động không gian của các loài ưa thích sự yên tĩnh. Do đó, khi nuôi cá bạn cần có nắp đậy để tránh cá nhảy ra ngoài, 

Cá Vàng

Cá vàng được xem là một trong những dòng cá cảnh đẹp và dễ nuôi. Những chú cá vàng không chỉ thu hút bởi vẻ ngoài nhỏ nhắn dễ thương của chúng, mà còn bởi màu sắc sặc sỡ, đi cùng với đó là giá tiền khá phù hợp với nhiều người dân nước ta.

Cá vàng là dòng cá có kích thước khá nhỏ so với các dòng cá cảnh nước ngọt được nuôi trong các hồ thuỷ sinh. Cá thường có tuổi thọ tương đối cao và chúng có thể sống đến 20 năm ( điều thú vị là đã có trường hợp cá vàng sống được 49 năm).

Tổng Hợp 10 Dòng Cá Thuỷ Sinh Dễ Nuôi
Cá Vàng

Ngoài ra, trong bể nuôi cá vàng bạn cũng nên có một vài cây thủy sinh nhằm trao đổi khí trong bể. Hàng tuần, bạn nên vệ sinh và thay nước cho bể cá 2 lần.

Cá Quan Đao

Cá Quan Đao thường gọi với cái tên khác là cá hải hồ, giống cá này có màu sắc và hình dáng giống như cá biển. Cá Quan Đao thuộc dòng cá cichlid và được nuôi phổ biến bởi màu sắc bắt mắt của chúng.

Loài cá này thường thích sống ở những khu vực nước chảy nhẹ nhàng và tĩnh lặng. 

Tổng Hợp 10 Dòng Cá Thuỷ Sinh Dễ Nuôi
Cá Quan Đao

Theo kinh nghiệm của những người chơi cá lâu năm chia sẻ, dòng cá này hội tụ đầy đủ những gì tốt đẹp nhất của giống cá cá thuỷ sinh dễ nuôi hiện nay trên thị trường, với đặc điểm thu hút là tính cách ôn hòa đi kèm với hình dáng bắt mắt.

Cá Sặc Gấm

Cá Sặc Gấm hiện đang là dòng cá thu hút được sự yêu thích của rất nhiều người yêu cá cảnh. Cá có màu sắc sặc sỡ, bản tính hiền lành, dễ nuôi và có mức giá mua rất phù hợp với túi tiền.

Ngoài ra, cá Sặc Gấm hay còn được gọi là cá Vạn Long. Cá có kích thước nhỏ nhắn hình oval, cá thu hút người xem bởi màu sắc bắt mắt của các bộ phận trên cơ thể.

Tổng Hợp 10 Dòng Cá Thuỷ Sinh Dễ Nuôi
Cá Sặc Gấm

Trên thị trường hiện nay, cá Sặc Gấm là loài cá có giá trị thẩm mĩ cao. Vì vậy, đây là dòng cá được lựa chọn làm thú cưng khá phổ biến.Trung bình cá sống khoảng 4 năm. Nhưng nếu được nuôi trong điều kiện được chăm sóc đầy đủ và hợp lý. Cá có thể sống và kéo dài tuổi thọ đến 7 năm.

Cá Anh Đào

Cá Anh Đào hay còn được gọi là cá Diếc Anh Đào, là giống cá được sử dụng rất phổ biến trong những hồ thủy sinh. Đặc biệt là với những bể thuỷ sinh có nhiều cây với màu sắc rực rỡ, khi thả cá Anh Đào vào sẽ tạo nên một tone màu ấm tuyệt đẹp. Hơn nữa, đây là loại cá rất dễ nuôi và thích hợp cho những người mới chơi thủy sinh.

Tổng Hợp 10 Dòng Cá Thuỷ Sinh Dễ Nuôi
Cá Anh Đào

Vì không hề khó nuôi như những loại cá rồng khác nên cá thích hợp cho những ai mới chơi cá cảnh. Đặc biệt, giá mỗi con chỉ giao động trong khoảng từ 10.000đ – 20.000đ, rất phù hợp với khoản chi trả của nhiều người Việt Nam. 

Cá Ali

Cá Ali thuộc dòng cá cảnh có kích thước nhỏ nhưng lại có sức đề kháng tương đối tốt. Cá Ali có độ dài cơ thể trung bình rơi vào khoảng 10 cm. Cá có phần thân trên tương đối tròn và dẹt ở phần thân dưới ngay gần đuôi. 

Tổng Hợp 10 Dòng Cá Thuỷ Sinh Dễ Nuôi
Cá Ali

Cá Ali được biết đến là loài cá có tính cách rất hung dữ nhưng lại thuộc một trong những loài cá thuỷ sinh dễ nuôi. Tuy nhiên chúng lại có khả năng dọn sạch bể cá rất tốt. Vì vậy, hầu hết ở các bể cá cảnh thuỷ sinh, người chơi cá sẽ thường nuôi thêm những chú cá Ali sao để làm sạch bể.

Cá Thuỷ Tinh

Với thân hình trong suốt độc đáo lạ mắt của mình, cá Thuỷ Tinh rất được dân chơi cá kiểng ưa thích. Lý do chính là nó sẽ làm phong phú cho bể thủy sinh của họ. 

Tổng Hợp 10 Dòng Cá Thuỷ Sinh Dễ Nuôi
Cá Thuỷ Tinh

Vì cá sở hữu ngoại hình vô cùng ấn tượng, nên bạn sẽ thả một đàn có từ 7 con cá thủy tinh trở lên. Mục đích là để chúng có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Vì nếu phải sống đơn độc, không được theo đàn. Cá thuỷ tinh sẽ có xu hướng bị căng thẳng, dẫn đến bỏ ăn. Hoặc có thể bị các bệnh tiêu hóa và chết không lâu sau đó. 

Cá Neon

Cá Neon là một trong những loài cá cảnh đẹp, là loại cá thuỷ sinh dễ nuôi rất được yêu thích hiện na. Cá có màu sắc ưa nhìn nhưng đây lại là loài cá khó sinh sản. Nhờ nổi bật với màu sắc sặc sỡ đó mà ngay cả khi không có ánh đèn. Cá vẫn luôn thu hút được sự chú ý cao nhất của những người chơi hồ thủy sinh. 

Tổng Hợp 10 Dòng Cá Thuỷ Sinh Dễ Nuôi
Cá Neon

Bên cạnh đó, đây là loại cá chủ yếu thích sống ở những môi trường nước sạch. Một môi trường rộng rãi và giàu oxy hòa tan. Nếu như chất lượng môi trường nước không đáp ứng được yêu cầu. Cá Neon sẽ có màu sắc nhợt nhạt, dẫn đến ít sinh sản và dễ chết. 

Cá Tỳ Bà

Cá Tỳ Bà là giống cá khá hiền lành, dễ nuôi và có thể sống chan hoà với các loài cá khác. Vì vậy khi nuôi cá, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nuôi chúng trong bể thuỷ sinh. Không chỉ vậy, đây còn là một trong những giống cá có khả năng chịu đựng cực kỳ tốt. Bất kể là trong môi trường nước bị ô nhiễm, hoặc dòng nước tù đọng. 

Tổng Hợp 10 Dòng Cá Thuỷ Sinh Dễ Nuôi
Cá Tỳ Bà

Thức ăn chủ yếu của cá Tỳ Bà trong môi trường bể thuỷ sinh rất đơn giản. Thường là các loại rong rêu bám trên kính hay thức ăn thừa của những loài cá khác trong bể. Chính vì tập tính như vậy nên người chơi cá rất ưa thích lựa chọn giống cá này. Với mục đích chính là vệ sinh cho bể cá cảnh. Ngoài ra, giúp giảm bớt thời gian thay nước liên tục cho người nuôi.

Trên đây là những chia sẻ của thuysinhvn.org về 10 loại cá thuỷ sinh dễ nuôi đang được nhiều người lựa chọn trong các bể thuỷ sinh. Hy vọng qua những thông trên, chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn trong việc lựa chọn các giống cá. Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi bài viết xuyên suốt. 

Nguyễn Thị Thu Thảo

Bài viết liên quan