2721 - 31/08/2016, 7:56

Các bước làm một bể thủy sinh

CÁC BƯỚC ĐỂ LÀM MỘT BỂ THỦY SINH HOÀN CHỈNH

Một bể thủy sinh với cây cối mọc um tùm, những chú cá tung tăng không quá phức tạp như các bạn nghĩ. Sau đây website xin giới thiệu đến các bạn phương pháp để hoàn thành một bể thủy sinh đơn giản”

1- Xác định kích thước bể sau đó tìm ngay cho mình một vị trí đặt bể thích hợp (tránh những nơi như phòng ngủ hoặc dưới các linh kiện điện tử). Dùng tủ gỗ hoặc kệ sắt để để bể thủy sinh đang là phương pháp tối ưu hiện nay. Sau khi đặt giá bể, bạn nên điều chỉnh để bể thật cân bằng để sau này để bể cá lên mực nước không bị bên cao bên thấp.

2- Lót 1 tấm cao su mỏng hoặc tấp xốp mỏng (tùy điều kiện của từng người). Mục đích khi để bể kính lên êm và không bị vỡ đáy khi thao tác sau này khi vào nước.

3- Đặt bể kính và  điều chỉnh lại giá bể

4-Hãy chuẩn bị cho mình một layout(bố cục) cho bể của mình từ trước sau đó vẽ những mảng chính của bể mà chúng ta hình dung trong đầu. Trong thủy sinh tỉnh lệ 2/3 được xem như một tỷ lệ vàng giá cho bể được cân đối khi setup layout

tùy theo bố cục mà bạn tìm kiếm bạn có thể phân chia bố cục bằng các bìa các tông như trong hình

5- Tiếp theo bạn chèn phân nền vào bể như trong hình. những tấm bìa cac-tong giờ  mục đích là để phân chia các phần đất với nhau.

trãi đều phần phân nền ra cho phù hợp với layout xong rồi bạn rút các tấm bìa cac tông ra (rút nhẹ để tránh làm sai lệch bố cục).

6- Xếp đá: xếp những viên đá lơn trc và điều chỉnh để hướng đúng với mặt trước của bể. Tiếp theo, xếp những viên đá nhỏ chèn vào những phần giữa của bố cục để bố cục chung của bể không bị quá khô khan.

  • Tiếp tục thêm đất hoặc những vụn đá nhỏ vào bể để bù lắp những khoản trống trong bố cục của bể.

7- Tự sướng 1 chút post hình lên FB cho đỡ mệt, nghỉ ngơi 1 lát chém gió rồi tiếp làm tiếp bước khá mệt trong lúc làm bể thủy sinh

8-  Cắm cây: Đây là phần quan trong trong việc tạo hình thù cho bể. Cây bạn mua từ các tiệm bán hàng thủy sinh về tùy theo điều kiện của mỗi người có thể cắm dày hay cắm ít nhưng tôi khuyên các bạn nên tỉa ra thành nhiều phần nhỏ mục đích là để cây sau này lên sẻ đều và đẹp hơn, không bị trống quá nhiều phần thì quá thừa phần thì quá ít.

9- Bước hoàn thiện: sau khi cắm cây xong bạn bắt đầu cho nước vào bể. Lưu ý nước vào phải vặn vừa phải tại vì cây lúc này vừa cắm xong nên rễ còn rất yếu, bạn vội vàng cho nước mạnh vào thì sẽ bị trốc rễ cây làm cây dễ bị bay lên trên mặt nước, nếu bạn có trồng cây tiền cảnh thì bạn nên lót một tấm ni lông ở ngay phần dưới vòi nước để nước có thể chảy đều ra hạn chế bật gốc cây mới vừa trồng

sau khi cho nước vào bạn tiến hành lắp CO2, lọc, và đèn vào cho cây

Sau vài giờ chạy lọc thì bể sẽ dần trong lên, lúc này bạn nên thả một vài con tép mồi vào bể để nó làm sạch đi những phần bụi vụn còn sót lại trong lúc làm bể.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

( Nguồn ảnh: ADA sir amano)

Tag: Thủy sinh Việt Nam

ThuysinhvnAdmin

Bài viết liên quan