644 - 28/02/2023, 9:32

CÁC LOẠI CÁ TETRA ĐẸP DÀNH CHO HỒ THUỶ SINH

Cá Tetra là tên gọi chung cho nhiều loài cá cảnh nhiệt đới còn được gọi là characid hoặc characins thuộc họ Characidae. Chúng thường là những loài cá nhỏ có nguồn gốc từ Nam Mỹ, Trung Mỹ và Châu Phi.Nhóm này có hơn 150 loài tuỳ theo cách phân loại xếp nhóm. Nhiều loài trong nhóm này được ưa chuộng làm cá cảnh với kích thước nhỏ và màu sắc đa dạng. Cá tetra Nam Mỹ là một trong những loài cá phổ biến nhất khi chơi thủy sinh hay với những người đam mê nuôi cá cảnh vì màu sắc đẹp, rực rỡ và bản tính hiền hòa của chúng.

Top các loài cá tetra đẹp dành cho hồ thuỷ sinh

1. Cá neon xanh

Thông tin chung:

 • Tên khoa học: Paracheirodon innesi
 • Kích cỡ: Lên đến 3 cm
 • Kích thước bể tối thiểu: 60cm x 30cm x 35cm (Dài x Rộng x Cao)
 • Cấp độ nuôi: Dễ nuôi
 • Tính cách: Hiền lành, ôn hòa
CÁC LOẠI CÁ TETRA ĐẸP DÀNH CHO HỒ THUỶ SINH

Các loài cá tetra nhỏ thường được tìm thấy trong bể thủy sinh là cá neon xanh. Đây là một trong những loài cá đại diện cho bộ tứ quý trong thú chơi thủy sinh vì một số lý do không chỉ vì vẻ ngoài của chúng. Cá Neon xanh là một loài cá hiền lành, dễ chăm sóc, khỏe mạnh và chúng được yêu thích nuôi trong bể cá cộng đồng. Những con cá này có màu bạc, đỏ và xanh lam để tạo sự bắt mắt cho bất kỳ bể cộng đồng nào đáp ứng các yêu cầu về điều kiện nước của chúng.

Nên cung cấp cho chúng đủ không gian để bơi lội vui vẻ xung quanh để cá có thể khỏe mạnh và sống lâu hơn. Chúng cũng là cá bơi theo đàn và hoạt động tốt nhất trong các nhóm từ tám con trở lên. Nếu bạn không nuôi cá neon theo đàn chúng có thể trở lên nhút nhát.

Cung cấp cho cá neon xanh của bạn nhiều không gian, trồng nhiều cây thủy sinh, hang động lũa đá hoặc những nơi khác để ẩn náu và các loại thực phẩm lành mạnh, chất lượng cao. Bổ sung artemira, trùng huyết và đồ ăn đủ protein khác để cá có một chế độ ăn uống cân bằng giúp chúng tăng cường năng lượng, sức đề kháng và có màu sắc tươi sáng.

2. Cá hồng nhung

Thông tin chung:

 • Tên khoa học: Hyphessobrycon eques
 • Kích cỡ: Lên đến 4 cm
 • Kích thước bể tối thiểu: 60cm x 30cm x 35cm (Dài x Rộng x Cao)
 • Cấp độ nuôi: Dễ nuôi
 • Tính cách: Hiền lành, ôn hòa
CÁC LOẠI CÁ TETRA ĐẸP DÀNH CHO HỒ THUỶ SINH

Cá hồng nhung hay cá hồng tử kỳ là một trong những loài cá vô cùng phổ biến trong ngành công nghiệp cá cảnh. Những con cá này có tính cách hơi hung dữ và rất thú vị khi xem. Loài cá tetra này nổi bật với toàn thân màu cam với các điểm nhấn màu đen trên thân và vây. Khi nuôi loại cá này nên đảm bảo cân bằng tỉ lệ giữa con đực và con cái. Nên nuôi ít cá đực để đảm bảo chúng ít đánh nhau nếu bạn nuôi quá nhiều cá đực chúng có thể tranh giành và đánh nhau gây lên thương vong đáng tiếc.

3. Cá DIAMOND TETRAS

Thông tin chung:

 • Tên khoa học: Moenkhausia pittieri
 • Kích cỡ: Lên đến 5 cm
 • Kích thước bể tối thiểu: 60cm x 30cm x 35cm (Dài x Rộng x Cao)
 • Cấp độ nuôi: Trung bình
 • Tính cách: Hiền lành, ôn hòa
CÁC LOẠI CÁ TETRA ĐẸP DÀNH CHO HỒ THUỶ SINH

Cá Diamond Tetra còn được gọi là cá cánh buồm kim cương là loài cá cảnh yêu cầu mức độ chăm sóc trung bình. Chúng có nguồn gốc tại Nam Mỹ có tìm tìm thấy chúng sống trong các vùng nước của Hồ Valencia, Rio Bue, Rio Tiquiriti, và Venezuela. Dòng cá tetra này với vẻ ngoài lấp lánh dưới ánh sáng, giống như một viên kim cương do đó chúng đã được đặt tên là cá cánh buồm kim cương. Chúng có vảy màu bạc và các điểm nhấn màu cam và tính cách dòng cá tetra này rất lanh lợi, nhưng tính cách ôn hòa với kích thước nhỏ bé.

Chúng hoàn hảo cho các bể cộng đồng, nhưng nên được nuôi theo đàn ít nhất số lượng từ 3 con trở lên trong mỗi bể cá. Cá cánh buồm kim cương thích ăn artemia, giác xác, trùn huyết đông lạnh hoặc khô. Các dạng thức ăn viên và mảnh chất lượng cao được coi là thức ăn chính khi nuôi.

trungnguyenanh.1299@gmail.com

Bài viết liên quan