2700 - 28/02/2023, 9:31

CÁC LOẠI CÂY THUỶ SINH PHÙ HỢP CHO CÁC LOẠI HỒ MINI TRÊN BÀN

Cây thủy sinh (thực vật thủy sinh) là thực vật thích ứng với việc sống trong môi trường nước mặn – nước ngọt. Chúng có thể sống hoàn toàn trong nước, một phần trong nước hay trong môi trường ẩm ướt như bùn. Các nhân tố chính kiểm soát sự phân tán của thực vật thủy sinh chính là chu kỳ lũ và độ sâu. Ngoài các nhân tố khác như chất dinh dưỡng, độ mặn, dao động sóng nước….cũng có ảnh hướng rất nhiều đến sự phân tán và phát triển của các loại cây thủy sinh. Các loại cây thuỷ sinh dễ phát triển trong hồ thuỷ sinh dành cho người mới bắt đầu

Cây thuỷ sinh trân châu

Trân châu là cây thuỷ sinh tiền cảnh phổ biến nhất hiện nay, được dân chơi thuỷ sinh ưa thích bởi ưu điểm dễ thích ứng, phát triển nhanh, không kén nền. Trân Châu là loại cây thủy sinh dễ trồng có tốc độ lan nhanh, dễ sống, không cần chăm sóc quá nhiều. Màu sắc xanh đẹp, khi làn tràn bể cá tạo nên một không gian xanh cho bể cá thuỷ sinh trở nên tươi mát.

Khi trồng Trân Châu bạn cần chú ý thêm về chất lượng nguồn nước. Trân Châu thích ứng khá tốt với nhiều điều kiện môi trường nước khác nhau, nhưng bạn vẫn cần thay nước thường xuyên để hạn chế rêu hại trong bể cá thuỷ sinh, cũng như để cây có đủ dưỡng chất để sinh trưởng tốt nhất. Các loài rêu hại nếu phát triển mạnh không chỉ hút hết dưỡng chất của cây trồng trong bể, phủ kín mặt kính khiến cho cả cá cảnh trong bể cũng bị ảnh hưởng.

CÁC LOẠI CÂY THUỶ SINH PHÙ HỢP CHO CÁC LOẠI HỒ MINI TRÊN BÀN

Cây Xương Cá

Cây thủy sinh Xương Cá là một loài cây đẹp với những tán lá xếp theo hình dạng xương cá, chúng cũng có xu hướng mọc thẳng giống như cây Rong La Hán tuy nhiên về mặt hình thức thì cây Xương Cá có phần đẹp hơn. Và đây cũng là một loài cây thủy sinh không cần đất nền và khí co2, chúng rất dễ sống, chỉ cần điều kiện ánh sáng tốt và nhiệt độ mát một chút là có thể phát triển được.

CÁC LOẠI CÂY THUỶ SINH PHÙ HỢP CHO CÁC LOẠI HỒ MINI TRÊN BÀN

Cây Rong Đuôi Chó

Bởi màu sắc xanh mướt và vẻ ngoài mềm mại nên cây rong đuôi chó thường được người chơi thủy sinh trồng ở vị trí hậu cảnh. chúng mọc rất nhanh và tạo thành khóm nên loài cây này góp phần làm cho hồ thủy sinh thêm tự nhiên và đẹp như một khu rừng mini dưới đáy bể.

Để trồng cây này trong bể cá, bạn cần chọn một chậu hoặc củ rễ cây có kích thước phù hợp với kích thước của bể cá và đặt nó vào đáy bể. Cây rong đuôi chó thích nơi ẩm ướt, nên cần đảm bảo rằng chậu cây luôn được giữ ẩm đất. Đồng thời, cần cung cấp đủ ánh sáng cho cây để phát triển tốt nhất.

Cây rong đuôi chó có thể phát triển tốt trong môi trường nước ngọt và nước mặn, vì vậy bạn có thể trồng nó trong bể cá cả nước ngọt hoặc nước mặn. Tuy nhiên, khi trồng cây trong bể cá cả nước mặn, bạn cần phải chú ý đến nồng độ muối trong bể để tránh gây hại cho cây.

Cây rong đuôi chó có thân cây mềm, lá nhỏ và hình dạng độc đáo giúp tạo điểm nhấn cho bể cá thuỷ sinh của bạn. Ngoài ra, cây rong đuôi chó còn có tác dụng hấp thu các chất dinh dưỡng và ô nhiễm trong bể cá, giúp tăng chất lượng nước và giảm lượng khí độc trong bể.

CÁC LOẠI CÂY THUỶ SINH PHÙ HỢP CHO CÁC LOẠI HỒ MINI TRÊN BÀN

Cây Ngô Công Thảo

Cây ngô công thảo (danh pháp khoa học: Echinodorus cordifolius) là một loại cây thủy sinh phổ biến được trồng trong các bể cá. Loài cây này có nguồn gốc từ Nam Mỹ và thường được sử dụng để trang trí bể cá hoặc làm môi trường sống cho cá.

Để trồng cây ngô công thảo trong bể cá thuỷ sinh, bạn cần chọn một củ rễ cây có kích thước phù hợp với kích thước của bể cá. Bạn cần đặt củ rễ cây vào đáy bể sao cho nó được đặt chắc chắn và không bị di chuyển bởi nước.

Cây ngô công thảo thường yêu cầu ánh sáng mạnh và nước có độ pH trung bình. Bạn nên đặt bể cá ở nơi có ánh sáng tự nhiên đầy đủ hoặc sử dụng đèn chiếu sáng để giúp cây phát triển tốt nhất. Đồng thời, bạn cần cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây bằng cách thêm phân hoặc dung dịch chứa chất dinh dưỡng vào nước.

Cây ngô công thảo có lá rộng và màu xanh đậm, tạo nên vẻ đẹp tự nhiên cho bể cá. Ngoài ra, cây này còn có tác dụng giúp cân bằng hệ sinh thái trong bể cá bằng cách hấp thu các chất dinh dưỡng và ô nhiễm trong nước, giúp giảm lượng khí độc trong bể.

CÁC LOẠI CÂY THUỶ SINH PHÙ HỢP CHO CÁC LOẠI HỒ MINI TRÊN BÀN

trungnguyenanh.1299@gmail.com

Bài viết liên quan