2818 - 13/03/2023, 2:46

CÁC LOÀI HOA MINI DÙNG ĐỂ TRANG TRÍ BÀN LÀM VIỆC

Những loại hoa mini phổ biến rộng và được nhiều người yêu thích vì màu sắc đa dạng, kích thước nhỏ và dễ trồng.Mỗi loài hoa mang lại những màu sắc, hương vị khác nhau mỗi người. Tuỳ vào sở thích và mục đích của mỗi người sử dụng mà có nhưng loại hoa phục vụ cho từng người. Nếu bạn muốn trang trí thêm không gian xanh tươi trên bàn làm việc hoặc kệ sách, hãy thử tham khảo các loài cây mini dưới đây.

Dưới đây là một số loại hoa mini để bàn phổ biến:

Hoa cẩm tú cầu mini (Zinnia elegans)

Là một loại hoa mini thường được trồng trong chậu nhỏ để trang trí bàn làm việc hoặc kệ sách. Loài hoa này có nguồn gốc từ Mexico và được biết đến với những đặc điểm sau:

 • Có màu sắc đa dạng: hoa cẩm tú cầu mini có thể có màu sắc khác nhau như đỏ, hồng, cam, vàng, trắng, tím, đỏ tía, hồng tím, …
 • Có kích thước nhỏ: hoa cẩm tú cầu mini có kích thước nhỏ hơn so với loài hoa cẩm tú cầu thông thường, thường chỉ cao khoảng 30-40cm.
 • Sống lâu và dễ trồng: loài hoa này có thể sống lâu nếu được chăm sóc đúng cách, đồng thời cũng rất dễ trồng và chăm sóc. Thích hợp trồng trong chậu nhỏ: vì có kích thước nhỏ, hoa cẩm tú cầu mini thường được trồng trong chậu nhỏ để trang trí bàn làm việc hoặc kệ sách.CÁC LOÀI HOA MINI DÙNG ĐỂ TRANG TRÍ BÀN LÀM VIỆC

Hoa cúc mini (Bellis perennis)

Loại hoa này có màu trắng, hồng, đỏ và có thể sống trong chậu nhỏ trên bàn làm việc hoặc bàn phòng khách. Loài hoa này có nguồn gốc từ châu Âu và có những đặc điểm sau:

 • Có màu sắc đa dạng: Hoa cúc mini có thể có màu sắc khác nhau như trắng, hồng, đỏ, cam, vàng, …
 • Có kích thước nhỏ: Hoa cúc mini có kích thước nhỏ, thường chỉ cao khoảng 10-15cm.CÁC LOÀI HOA MINI DÙNG ĐỂ TRANG TRÍ BÀN LÀM VIỆC

Hoa dâm bụt mini (Saintpaulia ionantha)

 • Là một loài hoa nhỏ có nguồn gốc từ Tanzania. Là một loại hoa lưỡng tính mini phổ biến trong các khu vườn nhỏ và thường được trồng trong chậu nhỏ để trang trí bàn làm việc hoặc cửa sổ. Hoa dâm bụt mini có màu sắc đa dạng, từ trắng, hồng, đỏ, tím đến xanh lá cây và vàng.
 • Hoa dâm bụt mini có thân thảo và lá mềm mại, mọc tập trung với nhau để tạo thành một bó hoa. Hoa có kích thước khoảng từ 5 đến 10 cm và có các màu sắc đa dạng, từ trắng, hồng, đỏ, tím đến xanh lá cây và vàng. Hoa thường có dạng đơn hoặc đôi khi là hoa đầy đủ.CÁC LOÀI HOA MINI DÙNG ĐỂ TRANG TRÍ BÀN LÀM VIỆC

Hoa hồng mini (Rosa chinensis)

 • Hoa hồng mini là một loại hoa thuộc họ Rosaceae, có kích thước nhỏ hơn so với hoa hồng thông thường, thường chỉ đạt độ cao từ 20 đến 50 cm.
 • Hoa hồng mini có màu sắc đa dạng, từ trắng, hồng nhạt, đỏ đậm đến vàng, chúng có mùi thơm và sống lâu. CÁC LOÀI HOA MINI DÙNG ĐỂ TRANG TRÍ BÀN LÀM VIỆC

Hoa lan ngọc diệp mini (Phalaenopsis)

 • Hoa lan ngọc diệp mini có chiều cao từ 20 đến 30cm, với cánh hoa màu trắng, hồng, vàng và cam, và được trang trí bởi các đốm màu tím hoặc đỏ đậm. Ngoài ra, hoa lan ngọc diệp mini còn có mùi hương dịu nhẹ và rất dễ chăm sóc. Loại hoa này có bông hoa nhỏ, đẹp nhẹ nhàng tự nhiên.
CÁC LOÀI HOA MINI DÙNG ĐỂ TRANG TRÍ BÀN LÀM VIỆC
chau-lan-ho-diep-mini-sieu-iu

Hoa đồng tiền mini (Pilea peperomioides)

 • Là một loại hoa cảnh mini đáng yêu và được ưa chuộng trong cộng đồng yêu thích cây cảnh. Loại hoa này có nguồn gốc từ Trung Quốc, với các lá màu xanh dương nhạt và hình tròn. Đặc biệt, hoa đồng tiền mini có thân rất ngắn và rất dễ trồng.

CÁC LOÀI HOA MINI DÙNG ĐỂ TRANG TRÍ BÀN LÀM VIỆC

Các loại hoa mini trên đây có thể giúp bạn tạo thêm không gian xanh tươi và giúp tinh thần thư giãn trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Tuỳ vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn một loại hoa để trang trí cho không gian của bạn thêm màu sắc.

trungnguyenanh.1299@gmail.com

Bài viết liên quan