1569 - 05/04/2021, 5:44

Các thiết bị cần có để setup bể thủy sinh tuyệt đẹp 

Muốn có một bể thủy sinh đẹp, bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ và đầu tư khá nhiều. Khi đã chơi bể thủy sinh bạn phải là người chịu chơi và chịu chi. Cùng thuysinhvn.org điểm qua Các thiết bị cần có để setup bể thủy sinh tuyệt đẹp nhé!

Bể kính trong suốt – thiết bị setup bể thủy sinh

Các thiết bị cần có để setup bể thủy sinh tuyệt đẹp 

Nên sử dụng bể thủy tinh trong suốt để làm thiết bị setup bể thủy sinh. Làm phô ra nét đẹp từ tận đáy bể đến miệng bể. Sử dụng bể thủy tinh có bề dày vừa đủ, từ 0,5 – 1cm. Tùy theo người chơi muốn nuôi bể lớn hay nhỏ mà cân đo kích thước của bể. 

Hệ thống khí CO2 

Các thiết bị cần có để setup bể thủy sinh tuyệt đẹp 

Những thiết bị khác cần thiết cho bể thủy sinh nhà bạn: bình CO2, cốc trộn, van khóa khí và nước, bộ đếm giọt,… thiết bị trộn khí và sủi khí có trong thiết bị khí CO2 giúp hỗ trợ dưỡng khí cho động thực vật trong bể.

Một số phụ kiện chăm sóc cho bể như: nhíp, dao, kéo, cước buộc rêu, phân cho lớp nền,… 

Quan trọng hơn hết là những nhân vật chính của bể. Bao gồm: cá, tép, cây thủy sinh,…

Hệ thống lọc nước

Các thiết bị cần có để setup bể thủy sinh tuyệt đẹp  

Để duy trì môi trường sống cho động thực vật trong bể thì không thể thiếu hệ thống lọc nước. Có nhiều loại máy lọc khác nhau để giúp lọc sạch cặn bả, chất độc ảnh hưởng đến sự sống của động thực vật trong bể. Chẳng hạn, bộ lọc ngoài dạng thùng – dạng treo, lọc bên trong bể, lọc nguyên khối,…bên trong máy lọc sẽ chứa các lõi lọc. Cần bổ sung đèn UV để loại bỏ các rêu tảo gây hại nhằm nâng cao chất lượng nước.

Hệ thống đèn chiếu sáng – thiết bị setup bể thủy sinh

Các thiết bị cần có để setup bể thủy sinh tuyệt đẹp 

Hệ thống đèn chiếu sáng là yếu tố quan trọng trong số các thiết bị setup bể thủy sinh tạo nên vẻ đẹp, sự phát triển và sinh trưởng bên trong bể thủy sinh. Nếu đủ điều kiện bạn có thể đầu tư cho bể thủy sinh nhà mình các loại đèn chuyên dụng cho bể. Hoặc có thể sử dụng các loại đèn thắp sáng thường có nhiệt độ màu trong khoảng 5000 đến 10500kW.

Trên đây là bài viết thuysinhvn.org gửi đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn nắm bắt được Các thiết bị cần có để setup bể thủy sinh tuyệt đẹp nhé!

 

Trần Thị Cẩm Nhung

Bài viết liên quan