12917 - 31/08/2016, 8:55

Cách dán bể kiếng dấu keo không kiềng

Sau đây chúng  tôi xin hướng dẫn cách dán một bể kính dấu keo không kiềng dành cho thủy sinh:

Đầu tiên, đặt bể cá và sắp xếp các tấm kình lồng vào nhau (Lưu ý: mặt đáy được lồng vào trong 4 tấm kính viềng). Lưu ý chừa một khoảng trống thường dày 1mm để bắn keo silicon vào.

Tiếp theo, Dùng băng keo dán phần rìa kính xung quanh mặt kính. Mục đích để sau khi bắng keo xong chúng ta gỡ ra không làm keo silicon lem sang bên ngoài mặt kính.

Tiếp theo, bắn keo silicon vào khoảng trống giữa các khớp nối – keo chúng tôi khuyên các bạn sử dụng là keo silicon 300A (giá khoảng 40k/1 ống). Trước khi bằng keo chúng ta dùng kìm bóp dẹp đầu bắn keo để phần keo đi đều dễ len keo vào khe trống. Chú ý khi bắn keo cần phải đi keo đều và không tạo bong bóng lúc bắn keo, kiểm tra xem tất cả các khoản trống đều được keo silicon lấp đầy. Sau khi bắn keo xong chúng ta cạo phần thừa keo ở các cạnh ra. Nếu bạn không cạo ra trước khi keo khô thì sau này sẽ rất khó để lấy phần keo thừa này. Dùng nẹp để giữ đều khoảng các cá cạnh. Sau khi dùng nẹp cố dịnh xong bạn từ từ gỡ các miếng băng keo vừa dán ở bước 2 xong.

Thường thì sau 6 – 10 tiếng đồng hồ thì keo khô. Nhưng để cho keo khô hoàn toàn đảm bảo tính vật lý của keo không bị thay đổi chúng tôi khuyến kích các bạn để cố định bể trong vòng 1 ngày.  Tháo các miếng nẹp đồng thời cạo phần silicon thừa ra. Sau đó cho nước vào bể để kiểm tra có bị xì chỗ nào hay không. Tiếp tục ngâm bể 1 ngày để quan sát xem bể có chỗ nào bị hư hỏng không thì sửa lại.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

 

Tag: Thủy sinh Việt Nam, Trang trí sự kiện, Công ty tổ chức sự kiện

ThuysinhvnAdmin

Bài viết liên quan