3143 - 30/03/2021, 2:55

Cách sử dụng phân bón cho hồ thủy sinh

Hồ thủy sinh là sự kết hợp của đá, thực vật, cá hoặc động vật thủy sinh và đồ trang trí tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp dưới nước. Để có được một hồ thủy sinh thật đẹp và thu hút thì yếu tố tươi tốt, phát triển của những loài thực vật trong hồ là điều cần thiết. Vì thế nên Thủy sinh Việt Nam sẽ chia sẻ cho các bạn cách để sử dụng phân bón cho hồ thủy sinh hợp lý để duy trì và phát triển hồ thủy sinh nhà bạn nhé!

Xem thêm: Kiến thức dinh dưỡng trong hồ thủy sinh tại đây.

Lợi ích của phân bón trong hồ thủy sinh

Hồ thủy sinh cần ánh sáng, CO2 và chất dinh dưỡng để để các loại thực vật phát triển khỏe mạnh và tươi tốt. Sử dụng phân bón cho hồ thủy sinh để cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng trong bể cá. Khi cây thủy sinh trong hồ thiếu chất dinh dưỡng cần thiết, lá sẽ có màu hơi vàng hoặc hơi nâu.

Nếu bạn cung cấp cho hồ thủy sinh lượng phân bón thích hợp. Cây thủy sinh sẽ không còn gặp khó khăn khi tìm chất dinh dưỡng mà chúng sẽ phát triển khỏe đẹp.

Cách sử dụng phân bón cho hồ thủy sinh

Cách sử dụng phân bón phù hợp

  1. Phân bón lỏng

Phân bón lỏng có thể được bổ sung trực tiếp vào hồ để nâng cao chất dinh dưỡng cần thiết cho cây thủy sinh. Hàm lượng sắt trong phân bón lỏng có thể giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh. Hãy chắc rằng chúng ta chọn một loại phân bón lỏng không có hàm lượng phốt phát và nitrat để tránh sự phát triển của tảo.

  1. ADA Aquarium Soil (Chất nền)

Chất nền bao gồm các loại đất dinh dưỡng, sẽ giúp cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây cũng như làm cho rễ cây trở nên chắc khỏe. Mức độ dinh dưỡng rất cao và chất lượng đất tốt sẽ làm cho rễ cây duy trì thích hợp và dễ dàng tìm kiếm chất dinh dưỡng để cây trong hồ phát triển khỏe mạnh.

  1. Viên nén phân bón

Các viên phân bón được tạo ra với dinh dưỡng thích hợp cho hồ thủy sinh đã được biết đến nhiều gần đây. Chúng ta chỉ cần thả và sau đó ấn viên phân bón vào giá thể để phân bón hoặc đất sẽ trực tiếp cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho rễ. Phân bón này không có hàm lượng phốt phát và nitrat nên bạn không phải lo lắng về sự phát triển của tảo.

Xem thêm Dung dịch dinh dưỡng cho hồ thủy sinh tại đây.

Các lưu ý khi sử dụng phân bón cho hồ thủy sinh

Việc cấp một loại phân bón tốt phụ thuộc vào số lượng cây có trong hồ. Bón phân tốt và thường xuyên sẽ làm cho cây lớn nhanh, rễ khỏe. Không chỉ vậy, bạn cũng cần chú ý đến loại phân bón phù hợp với cây trồng.

Cách sử dụng phân bón cho hồ thủy sinh

Nếu trong hồ sau khi cho cá ăn và sau một vài phút vẫn còn một ít thức ăn thừa, chúng ta cần loại bỏ ngay. Bởi vì điều này có thể kích hoạt sự phát triển của tảo sẽ tiêu thụ các chất dinh dưỡng từ nước cần thiết cho cây. Cây chỉ yêu cầu một chút hàm lượng photphoric và nitrat, nếu hàm lượng này có sẵn trong bể thủy sinh sẽ làm tăng sự phát triển của tảo.

Hy vọng rằng thông tin bài viết về cách sử dụng phân bón có thể bổ ích cho bạn. Chúc mọi người thành công với các phương pháp bón phân cho hồ  thủy sinh của mình!

Đào Thị Thảo Dung

Bài viết liên quan