5674 - 04/09/2016, 10:23

Cách sử dụng timer cơ

Timer là loại thiết bị tiện lợi cho việc điều chỉnh các điều kiện ngoài của một bể thủy sinh cũng như bể cá, nó có thể giúp chúng ta tự  động bật và tắt các thiết bị như CO2, đèn hay sủi khí. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách sử dụng một chiếc timer cơ

Có thể bạn quan tâm:
Cách sử dụng timer điện tử
Các công thức làm nền trộn trong bể thủy sinh
Cách dán bể thủy sinh dấu keo không kiềng

Giá dao động từ 90k-110k (tùy chỗ bán)

Cấu tạo của timer chia làm các phần như sau:

. Vòng giờ: Phần màu trắng và đen, theo thời gian thật của mình được chia làm 2 màu để phân biệt là giờ ban ngày với ban đêm..

. Phân tiếp theo là phần vòng hẹn giờ có màu xanh và được chia thành nhiều khía đều nhau, mỗi khía có thời gian là 15 phút.

. Phần khe cắm các thiết bị cần tắt mở là một lỗ cắm dẹp nằm chính giữa timer.

. Ngoài ra bên hông còn có một công tắc để tắt chế độ hẹn giờ sang chế độ cắm điện bình thường. Gạt sang phía ON để tắt chế độ hẹn giờ gạt lại bên phía đồng hồ để chạy lại chế độ hẹn giờ.

Cách sử dụng timer cơ

Cách sử dụng:

Đầu tiên bạn vặn phần giờ của timer sao cho trùng với giờ thực tế. Phần mũi tên màu trắng sẽ chỉ cho bạn giờ hiện tại. ví dụ nhưng trong hình là 7h30p tối

Cách sử dụng timer cơ

Tiếp theo là hẹn giờ tắt mở điện. Phần khía màu xanh nếu bạn ấn xuống tức là mở còn nếu giữ nguyên là tắt. Ví dụ như trên hình phần ấn xuống từ 5h đến 10h tức là giờ mở điện là từ lúc 17h00 đến 22h00 tối thời gian còn lại trong ngày sẽ tắt.

Nếu bạn muốn bật đèn (hoặc thứ khác) trong lúc mũi tên của timer ko chỉ vào các giờ đã được chọn thì bạn bật nút màu xanh lên phía chữ ON.

Cách sử dụng timer cơ

Ưu điểm của timer cơ so với timer điện từ: Timer cơ có thời gian sử dụng lâu hơn, dễ sử dụng và ít hư hỏng

Khuyết điểm: Khi bị cúp điện thì timer ngừng hoạt động nên cần theo dõi để set lại timer. Khoảng 1 tháng thì timer cũng bị chạy lệch thời gian nên các bạn cũng cần chú ý điều chỉnh lại.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Tag: Thủy sinh Việt Nam

ThuysinhvnAdmin

Bài viết liên quan