2582 - 28/03/2021, 4:27

Cách trải nền và chăm sóc cốt nền thủy sinh

Những người vừa bắt đầu tập tành chơi thủy sinh thường chưa có kinh nghiệm, hay bị phân vân và rối các thông tin liên quan đến nền và cốt nền thủy sinh. Bài viết do Thuysinhvn  cung cấp hi vọng sẽ giúp người chơi thủy sinh có thể có thêm những thông tin cần thiết và cực kì hữu ích giúp bạn có sự lựa chọn cho cuộc chơi thủy sinh của mình.

Cách trải nền và chăm sóc cốt nền thủy sinh

Cách trải nền trong bể thủy sinh

  • Trải lớp nền có độ dày 1-2cm, phía trước bạn cần đánh dốc khoảng 3-4cm đổ về phía sau. Độ dày của nền do nhu cầu mong muốn của người chơi, nếu có độ dày càng lớn thì độ bền bỉ sẽ được kéo dài lâu hơn.
  • Nền cần cách thành kính 3-4cm nhằm tránh tình trạng dưỡng nhả nhanh thông qua các thành kính vào nước, dẫn đến tình trạng bể thủy sinh thừa dinh dưỡng, tạo điều kiện cho các loại rêu có hại sinh trưởng.
  • Sau bước trải nền, bạn cần bo nền xung quanh, tiếp đó trải các lớp sạn phủ lên mặt nền có độ dày 4-5cm, tình từ mặt nền phía trước đổ dốc về sau.
  • Sau khi hoàn thành việc set up bố cục, tưới nước từ từ và nhẹ nhàng tránh tính trạng nước bị xối thẳng vào lớp nền làm vỡ lớp nền ra. Ngoài ra, có thể trồng cây dương xỉ, ráy ngay sau khi tưới nước.

Cách trải nền và chăm sóc cốt nền thủy sinh

Cách chăm sóc bể thủy sinh sử dụng cốt nền Vũ Aqua

  • Về ánh sáng: Người chơi phải đẩy công suất tầm ⅔ so với bình trong 3 tuần đầu tiên. 
  • Về CO2: Cung cấp CO2 như bình thường, nếu như bạn không đủ CO2 cung cấp cho vài ngày đầu cũng không ảnh hưởng tới quá trình nhiều.
  • Về ánh sáng: cung cấp lượng ánh sáng phụ thuộc vào độ phát triển của cây trong bể thủy sinh.
  • Về nước: Bạn cần thay nước 3 ngày tầm 30-40% nước trong 2 tuần đầu tiên. Thời gian thay nước bạn cần rút ngắn dần theo độ phát triển của cây.

 

Hy vọng bài viết của Thuysinhvn sẽ cung cấp đầy đủ tới các bạn những thông tin cần thiết để có thể dễ dàng lựa chọn và chăm sóc cốt nền bể thủy sinh tốt nhất!

Đào Thị Hoa Lài

Bài viết liên quan