1738 - 26/07/2021, 11:26

Cách Trồng Cây Trầu Bà Thuỷ Sinh Dễ Dàng

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc trồng cây xanh thân thiện trong môi trường làm việc cũng như tại hộ gia đình dần trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Mọi người thường ưu tiên chọn các loại cây thủy sinh dễ trồng. Đặc biệt là những loại mang lại một không xanh mát . Cùng với các loại cây thủy sinh nổi tiếng khác thì cây trầu bà luôn là sự lựa chọn ưu tiên của người Việt Nam. Hãy theo dõi thuysinhvn.org để tham khảo cách trồng cây trầu bà thủy sinh dễ dàng nhất nhé!

Giới Thiệu Về Cây Trầu Bà

Cách Trồng Cây Trầu Bà Thuỷ Sinh Dễ Dàng

Cây trầu bà hay còn được dân gian gọi là cây trầu bà xanh, cây Hoàng Tâm Diệp. Cây trầu bà đến từ hòn đảo xa xôi Salomon. Nó được gọi với tên khoa học là Epipremnum aureum, thuộc họ Araceae. 

Về đặc tính thực vật, trầu bà thuộc loại thân thảo, dạng dây leo. Đặc điểm dễ nhận biết nhất là lá khá giống lá trầu xanh, hơi thuôn dần về phía ngọn. Nó thường được gọi là dây trầu bà vì lá và thân cây có màu xanh còn hoa mọc thành cụm ngắn. Thân cây trầu bà rất mềm, là thân leo nên có thể buông thõng. Do đó có thể trồng theo kiểu giàn leo hay trong chậu đều được.

Được biết trầu bà là loại cây ưa nước, hút nhiều nước mà không sợ úng, thối rễ. Đặc biệt cây trầu bà có thể trồng thủy sinh. Ngoài ra nó có các đặc tính dễ trồng và có tốc độ phát triển và sinh trưởng nhanh ở trong điều kiện bóng râm. Hiển nhiên cây trầu bà trở thành loại cây được ưa chuộng trồng tại nhà hay văn phòng.

Vì Sao Cây Trầu Bà Lại Được Ưa Thích?

Về chức năng: 

Trầu bà là một trong những loại cây có khả năng thanh lọc không khí rất tốt. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra kết luận là nên đặt loại cây này trong phòng để đào thải các khí độc hại có không khí. Trồng cây trầu bà mang lại cho bạn một bầu không khí tươi mát và trong sạch. Bên cạnh đó một số mẫu khí độc, chất độc đáng kể mà cây có thể hút các khí độc hại trong không khí. Thêm vào đó nó còn làm giảm các bức xạ, ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính, đồ điện tử ,… Từ những đặc điểm trên có thể thấy đây là lí do mà nó được ưa thích.

Về phong thủy: 

Ngoài tác dụng thanh lọc không khí thì cây trầu bà còn được xem là biểu trưng cho sự thành đạt. Trồng trầu bà có thể đem lại tài lộc cho doanh nghiệp cũng như thịnh vượng cho gia đình. Việc trồng trầu bà sẽ giúp gia đình bạn thêm hưng thịnh, gặp nhiều may mắn và bình an. Cây trầu bà mang vẻ đẹp sang trọng, tươi mát sẽ làm cho căn hộ của bạn có nét đẹp tao nhã mà vẫn uy quyền. Đặc biệt hơn về phong thủy thì trầu bà rất hợp với người mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Cách Trồng Cây Trầu Bà Dễ Dàng

Cách Trồng Cây Trầu Bà Thuỷ Sinh Dễ Dàng

  • Cách trồng cây trầu bà thủy sinh rất đơn giản mà bất kì ai cũng có thể thực hiện. Khi trồng bằng nước, bạn cần chuẩn bị chậu hoặc bình thủy tinh hay một giỏ nhựa. Nên chọn loại có kích thước phù hợp với cây trồng.
  • Sau đó tách cây trầu bà từ chậu đất hoặc dùng các cây đã được trồng và tách ra từ giá thể. Sử dụng nước rửa sạch để rửa phần rễ cây. Hãy nhớ cắt hết phần rễ bị hỏng, bị úng và chỉ giữ lại rễ chính và rễ khỏe.
  • Đặt cây vào một chậu nhựa nhỏ trong bình nước thủy tinh. Sau đó hòa thêm vào trong đó một ít dung dịch dinh dưỡng dùng cho thủy canh vào bình nước. Việc làm này để cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cây phát triển.
  • Sau khoảng thời gian từ 15-20 ngày, khi tất cả các bộ phận của rễ đã phát triển khỏe mạnh, đều và đẹp thì bạn có thể bổ sung thêm dung dịch dinh dưỡng cho cây trầu bà.

Như bạn thấy đấy, trầu bà là loại cây rất dễ trồng và dễ sinh sôi, phát triển. Bạn không cần phải là một người trồng cây giỏi. Bạn không cần dành quá nhiều thời gian để chăm sóc cây. Bởi lẽ cây trầu bà chính là sự lựa chọn phù hợp nhất. Chính vì thế đừng ngần ngại mà hãy thử tận tay trồng cây trầu bà ngay và luôn nhé!

Quyên Nguyễn

Bài viết liên quan