8497 - 01/09/2016, 11:04

Cách trồng và chăm sóc Bucephalandra

Bucephalandra là loài thực vật quyến rũ tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện và kinh nghiệm để chăm sóc tốt chúng, sau đây chúng tôi sẽ chia sẽ cho bác bạn kinh nghiệm để có được một bể Bucep thật đẹp.
 Bài viết từ  tác giả Vasteq (nguồn facebook vasteq )
Có thể bạn quan tâm:
Tên thường gọi: Bucep
Tên khoa học: Bucephalandra
Nguồn gốc: Châu Á
Nhiệt độ thích hợp: 16 – 26°C
Điều kiện ánh sáng: Vừa và mạnh
Tốc độ phát triển: Chậm
Độ khó: Khó

Bucep thuộc họ ráy, sở dĩ cây được xếp vào loại cây quý do vẻ đẹp và độ hiếm của nó. Bình thường tại indonesia các tháng mùa khô các con suối thường không có nhiều nước chảy qua, nên bucep sống trên các tảng đá, vào mùa mưa nước suối dâng lên ngập cây lúc này bucep chuyển sang dạng lá nước để thích nghi với môi trường. Khác hẳn với các loại cây khác dạng lá nước của Bucep có rất nhiều màu sắc rực rỡ hiện nay chúng ta có thể phát hiện ra các dạng lá của Bucep có các màu như Xanh lục đậm, Xanh dương, xanh tím, hay màu xanh đen…

Cách trồng và chăm sóc Bucephalandra

Hiện nay , người ta đã phát hiện rất nhiều loại bucep khác nhau trong tự nhiền các bạn có thể tìm hiều tại đây. Bucep không thuộc loại cây cắt cắm để cho nó sinh trưởng và phát triển tốt thì bạn nên buộc nó vào các giá thể cứng như thân cây hoặc các viên đá cuội ( bằng dây cước, hoặc chỉ xanh) bucep là loài thực vật không quá ưa ánh sáng nên việc sử dụng các đèn led hay đèn huỳnh quang cho cây đều ổn cả.

Ngoài ra bạn nên cung cấp đầy đủ CO2 và O2 (vào buổi tối) để cây quang hợp và phát triển một cách nhanh chóng, ngoài ra để bucep lên màu đẹp các bạn nên bổ sung các loại vi lượng cho cây như các loại phân nước. Và điều quang trọng nữa giúp Bucep có thể sinh trưởng và phát triển tốt thì bể của bạn cần phải có một nhiệt độ lý tưởng, thường từ 22-26C do vậy hiện nay người ta thường dưỡng Bucep  trong các bể tép bởi điều kiện phát triển và sinh sôi của các loại tép khá giống với Bucep (Trừ các điều kiện về ánh sáng và CO2).

HI VỌNG VỚI NHỮNG KIẾN THỨC MÀ CHÚNG TÔI CHIA SẺ CÁC BẠN CÓ THỂ TRỒNG ĐƯỢC NHỮNG CÂY BUCEPHALANDRA THẬT ĐẸP CHO BỂ THỦY SINH TẠI NHÀ MÌNH!

Tag: Thủy sinh Việt Nam

ThuysinhvnAdmin

Bài viết liên quan