414 - 20/03/2023, 11:53

Cách trồng và chăm sóc cây Trúc mây cho người mới bắt đầu

Cây Trúc mây là một loại cây trang trí nội thất phổ biến được trồng trong nhà hoặc văn phòng do có nhiều lợi ích về môi trường và sức khỏe con người. Tuy nhiên, để trồng và chăm sóc cây Trúc mây cho đúng và hiệu quả cần phải nắm rõ một số kinh nghiệm cơ bản.

CÁCH TRỒNG CÂY TRÚC MÂY

Chậu trồng: nên chọn chậu có đường kính lớn, đáy có lỗ thông hơi để dễ dàng thoát nước và giúp cho cây phát triển tốt hơn. Ngoài ra, cũng cần lưu ý đến vị trí để đặt chậu sao cho cây được đón ánh sáng và không bị ảnh hưởng bởi gió lớn.

Đất: cây Trúc mây cần đất thoáng, pha thêm chút cát và sỏi để giúp đất thông thoáng tốt hơn. Ngoài ra, có thể pha thêm đất trồng cây cối hoặc phân hữu cơ để giúp cây phát triển tốt hơn.Cách trồng và chăm sóc cây Trúc mây cho người mới bắt đầu

  • Bước 1: Cho một lượng đất phù hợp vào chậu trồng. Để lại khoảng 2 cm để đặt cây.
  • Bước 2: Đặt cây Trúc mây vào chậu. Nên đặt cây sao cho đất bao phủ hết gốc và không còn bị lỗ trống.
  • Bước 3: Tưới nước đều lên cây, đặc biệt là vùng gốc cây.
  • Bước 4: Để cây Trúc mây ở nơi có đủ ánh sáng, không bị ảnh hưởng bởi gió lớn, bảo đảm độ ẩm cho cây phát triển tốt.

CHĂM SÓC CÂY TRÚC MÂY

Sau khi trồng thành công cây Trúc mây, việc chăm sóc và nuôi dưỡng cây trở nên rất quan trọng để giữ cho cây phát triển tốt và đẹp mắt. Dưới đây là một số lưu ý cần chú ý khi chăm sóc cây Trúc mây:

  • Tưới nước đúng cách: Cây Trúc mây không thích nước nhiều và thường thích nước ẩm vừa đủ. Do đó, bạn nên tưới nước đều và thường xuyên nhưng không để nước ngập chậu và tránh tưới nước trực tiếp vào thân cây.
  • Cung cấp đủ ánh sáng: Cây Trúc mây thích ánh sáng nhưng không thích trực tiếp nắng mặt trời. Bạn nên để cây trong nơi có ánh sáng tự nhiên đủ mức nhưng không bị tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
  • Đất phù hợp: Cây Trúc mây thích đất ẩm và có độ thoát nước tốt. Bạn nên sử dụng chậu có lỗ thoát nước để tránh tình trạng đọng nước. Nếu đất quá khô, bạn có thể thêm chút đất pha vào để tăng độ ẩm.
  • Phân bón: Bạn có thể cho cây Trúc mây được phân bón một lần mỗi 1-2 tháng. Có thể bón phân vào mùa xuân hoặc mùa hè để giúp cây phát triển tốt hơn. Sử dụng phân hữu cơ hoặc phân bón chuyên dụng cho cây cảnh để đảm bảo cây được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.
  • Tưới lá: Bạn có thể tưới lá cho cây Trúc mây một lần mỗi 1-2 tuần để giúp cây tăng cường sức đề kháng và giảm sự xâm nhập của sâu bệnh.
  • Cắt tỉa: cắt tỉa những lá cây cũ hoặc lá cây đã bị héo để giúp cho cây trúc mây phát triển tốt hơn.

Cách trồng và chăm sóc cây Trúc mây cho người mới bắt đầuTrồng cây Trúc mây là một giải pháp tuyệt vời để cải thiện không gian sống và tăng cường sức khỏe. Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách trồng và chăm sóc cây Trúc mây cho người mới bắt đầu. Hãy thực hiện và trải nghiệm sự tuyệt vời mà cây Trúc mây mang lại!

nguyentlthuy10214@gmail.com

Bài viết liên quan