24.5 C
Vietnam
Sunday, October 25, 2020

Cách trồng và chăm sóc rêu usfiss (Phoenix Moss)

Săn deal giá rẻ

Admin
Knowledge in aquatic life is essential! Understand how natural laws work. How you can create a natural shrink in your tight space. - Thuysinhvn.org
==

Cách trồng và chăm sóc rêu Usfiss (Phoenix Moss)

Tên thường gọi: Us fiss – Phoenix Moss

Tên khoa học: UsFissidens sp fontanus

Nguồn gốc: USA, Singapore

Nhiệt độ thích hợp: 16 – 26°C

Điều kiện ánh sáng: Vừa và mạnh

Tốc độ phát triển: Chậm

Độ khó: Trung bình

Usfiss một trong những loại rêu đẹp nhất trong bể thủy sinh mà chúng ta đã biết đến. Về tên gọi Us chắc có thể bắt nguồn từ nguồn gốc xuất xứ của nó. Tuy nhiên ở một số nước trên thế giới cái tên Phoenix moss phổ biến hơn do nó có tán rất giống với đuôi phượng hoàng nên nhiều người chơi thủy sinh dùng tên đó để đặt cho loại rêu này. Nó rất dể trong việc kết hợp với các loại cây khác trong bể để tạo nên chi tiết trong bể. Qua nhiều năm kinh nghiệm chăm sóc loại rêu này, chúng tôi có một số các gợi ý cũng như hướng dẫn kết hợp trong bể thủy sinh cho mọi người có thể dễ dàng tạo ra nhiều bể đẹp bằng loại rêu này.

Trước tiên về cách chăm sóc:

Usfiss cũng như hầu hết các loại rêu khác là đều tương đối dễ trồng trong điều kiện khí hậu ở mọi vùng miền trên cả nước. Tuy nhiên để chúng phát  triển đủ thì cần phải cung cấp cho nó một số điều kiện phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:
→ Cách trồng và chăm sóc ngưu mao chiên.
→ Cách trồng và chăm sóc các Rêu Flame.
→ Cách trồng và chăm sóc trân châu ngọc trai.

Thứ nhất về nhiệt độ:

Đối với các loại rêu khác nếu nhiệt độ từ 26-30ºC thì rêu vẫn phát triển bình thường tuy không phải là dạng đẹp nhất của nó. Tuy nhiên với rêu Usfiss thì ít nhất nhiệt độ trong bể của bạn phải đạt độ tối đa là 26-27ºC thì nó mới có thể phát triển được. Riêng cá nhân chúng tôi chưa từng thấy chúng phát triển trên nhiệt độ đó. Bởi vậy khi khi chăm sóc chúng các bạn nên đặc biệt quan tâm đến vấn đề nhiệt độ nhé.

Thứ 2 về nhu cầu dinh dưỡng:

sự phát triển của các loại cây nói chung và các loại rêu nói riêng thì nhu cầu dinh dưỡng cũng nên quan tâm và chú ý đến. Tuy nhiên với các loại rêu thì nhu cầu dinh dưỡng trong nước không quá nhiều. Do vậy hằng tuần bạn nên sử dụng các loại phân nước chuyên dụng dành cho bể thủy sinh để có thể giúp rêu phát triển tốt.

Thứ 3 về điều kiện ánh sáng:

Hầu hết các loại rêu đều có nhu cầu sử dụng ánh sáng vừa tuy nhiên đối với rêu Usfiss bạn nên sử dụng các loại ánh sáng có nhiệt độ màu từ 8000-10000k với độ chiếu sáng tương đối mạnh hơn các loại rêu bình thường.

Cách kết hợp chúng trong bể thủy sinh:

Là một trong những loại rêu có tán rất đẹp nên chúng thường xuyên được kết hợp và sử dụng trong các bể thủy sinh tham gia trong các cuộc thi. Rêu phát triển tương đối chậm. các tán xòe ra và rũ xuống theo phương ngang.

Để sử dụng trang trí trong bể thủy sinh thì dựa vào màu sắc của nó. Nó có màu xanh hơi tối một tí tán non màu xanh nhạt nên nó thích hợp cho việc bố trí cây tại trung cảnh và hậu cảnh. Bên cạnh đó nếu bạn đang chơi theo phong cách aquascaping thì nên sử dụng chúng để làm những bụi rậm nhỏ tại vì độ rộng của tán cũng như độ phủ của chúng khá giống với một bụi cây. Bên cạnh đó thì nó còn có thể đính lên các hốc lũa để tạo nên một lớp phủ rêu trên cây để tăng tính sinh động cho bể.

Trên đây là những chia sẽ dựa trên kinh nghiệm và hiểu biết của chúng tôi trong quá trình chăm sóc loại rêu này. Nếu các bạn có ý tưởng hoặc kinh nghiệm về nó hãy chia sẽ với chúng tôi qua commend dưới bài viết. Cám ơn các bạn

 

Video bể đẹp
Aquarium

Các bài viết liên quan

Bài viết mới

Thư thông báo và khuyến cáo từ đại diện ADA Việt Nam

Ngày 19/10/2020 trên Fanpage chính thức của đại diện ADA tại Việt Nam có đưa ra thông báo về một...

Rêu Java loài rêu dễ trồng và chăm sóc cho người mới bắt đầu chơi

Rêu thuỷ sinh chắc hẳn là không còn quá xa lạ gì đối với các bạn yêu thuỷ sinh. Rêu JAVA (hay còn gọi...

Từ nuôi cá cảnh sang chơi thuỷ sinh gặp phải thuận lợi và khó khăn gì?

Thế giới thuỷ sinh cực kỳ sống động, bể thuỷ sinh với ý nghĩa mang thiên nhiên vào nhà, đã thu hút biết rất...

Hướng dẫn đăng ký cuộc thi IAPLC 2019

IAPLC là từ viết tắt của International Aquatic Plants Layout Contest. Là một cuộc thi lâu đời nhất hiện nay và quy tụ nhiều...

Phát hành bản iOS và Nâng cấp bản Android cho ứng dụng AQUARIUM HELPER

🌲🌲Phát hành bản iOS và Nâng cấp bản Android cho ứng dụng - AQUARIUM HELPER- của Thuysinhvn.org 🌲🌲=======iOS (1.0.0 - Đã bao gồm nâng...