12533 - 28/11/2017, 8:00

Cách trồng và chăm sóc rêu usfiss (Phoenix Moss)

Cách trồng và chăm sóc rêu Usfiss (Phoenix Moss)

Tên thường gọi: Us fiss – Phoenix Moss

Tên khoa học: UsFissidens sp fontanus

Nguồn gốc: USA, Singapore

Nhiệt độ thích hợp: 16 – 26°C

Điều kiện ánh sáng: Vừa và mạnh

Tốc độ phát triển: Chậm

Độ khó: Trung bình

Usfiss một trong những loại rêu đẹp nhất trong bể thủy sinh mà chúng ta đã biết đến. Về tên gọi Us chắc có thể bắt nguồn từ nguồn gốc xuất xứ của nó. Tuy nhiên ở một số nước trên thế giới cái tên Phoenix moss phổ biến hơn do nó có tán rất giống với đuôi phượng hoàng nên nhiều người chơi thủy sinh dùng tên đó để đặt cho loại rêu này. Nó rất dể trong việc kết hợp với các loại cây khác trong bể để tạo nên chi tiết trong bể. Qua nhiều năm kinh nghiệm chăm sóc loại rêu này, chúng tôi có một số các gợi ý cũng như hướng dẫn kết hợp trong bể thủy sinh cho mọi người có thể dễ dàng tạo ra nhiều bể đẹp bằng loại rêu này.

Cách trồng và chăm sóc rêu usfiss (Phoenix Moss)

Trước tiên về cách chăm sóc:

Usfiss cũng như hầu hết các loại rêu khác là đều tương đối dễ trồng trong điều kiện khí hậu ở mọi vùng miền trên cả nước. Tuy nhiên để chúng phát  triển đủ thì cần phải cung cấp cho nó một số điều kiện phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:
→ Cách trồng và chăm sóc ngưu mao chiên.
→ Cách trồng và chăm sóc các Rêu Flame.
→ Cách trồng và chăm sóc trân châu ngọc trai.

Thứ nhất về nhiệt độ:

Đối với các loại rêu khác nếu nhiệt độ từ 26-30ºC thì rêu vẫn phát triển bình thường tuy không phải là dạng đẹp nhất của nó. Tuy nhiên với rêu Usfiss thì ít nhất nhiệt độ trong bể của bạn phải đạt độ tối đa là 26-27ºC thì nó mới có thể phát triển được. Riêng cá nhân chúng tôi chưa từng thấy chúng phát triển trên nhiệt độ đó. Bởi vậy khi khi chăm sóc chúng các bạn nên đặc biệt quan tâm đến vấn đề nhiệt độ nhé.

Cách trồng và chăm sóc rêu usfiss (Phoenix Moss)

Thứ 2 về nhu cầu dinh dưỡng:

sự phát triển của các loại cây nói chung và các loại rêu nói riêng thì nhu cầu dinh dưỡng cũng nên quan tâm và chú ý đến. Tuy nhiên với các loại rêu thì nhu cầu dinh dưỡng trong nước không quá nhiều. Do vậy hằng tuần bạn nên sử dụng các loại phân nước chuyên dụng dành cho bể thủy sinh để có thể giúp rêu phát triển tốt.

Thứ 3 về điều kiện ánh sáng:

Hầu hết các loại rêu đều có nhu cầu sử dụng ánh sáng vừa tuy nhiên đối với rêu Usfiss bạn nên sử dụng các loại ánh sáng có nhiệt độ màu từ 8000-10000k với độ chiếu sáng tương đối mạnh hơn các loại rêu bình thường.

Cách kết hợp chúng trong bể thủy sinh:

Là một trong những loại rêu có tán rất đẹp nên chúng thường xuyên được kết hợp và sử dụng trong các bể thủy sinh tham gia trong các cuộc thi. Rêu phát triển tương đối chậm. các tán xòe ra và rũ xuống theo phương ngang.

Để sử dụng trang trí trong bể thủy sinh thì dựa vào màu sắc của nó. Nó có màu xanh hơi tối một tí tán non màu xanh nhạt nên nó thích hợp cho việc bố trí cây tại trung cảnh và hậu cảnh. Bên cạnh đó nếu bạn đang chơi theo phong cách aquascaping thì nên sử dụng chúng để làm những bụi rậm nhỏ tại vì độ rộng của tán cũng như độ phủ của chúng khá giống với một bụi cây. Bên cạnh đó thì nó còn có thể đính lên các hốc lũa để tạo nên một lớp phủ rêu trên cây để tăng tính sinh động cho bể.

Cách trồng và chăm sóc rêu usfiss (Phoenix Moss)

Trên đây là những chia sẽ dựa trên kinh nghiệm và hiểu biết của chúng tôi trong quá trình chăm sóc loại rêu này. Nếu các bạn có ý tưởng hoặc kinh nghiệm về nó hãy chia sẽ với chúng tôi qua commend dưới bài viết. Cám ơn các bạn

 

ThuysinhvnAdmin

Bài viết liên quan