Cách trồng và chăm sóc tốt cho cây Ngọc Ngân thủy sinh

Cây Ngọc Ngân thủy sinh là loại cây được rất nhiều người trồng. Nó mang lại cảm giác mát mẻ bởi màu xanh, và sẽ tạo cho ta cảm giác rất gần với thiên nhiên nếu ta trồng nó trong chậu thủy tinh. Cùng với Thuysinhvn tìm hiểu những điều mới mẻ về cách trồng và chăm sóc loài cây này nhé!

>>> Xem thêm:  LỰA CHỌN CÂY THỦY SINH PHONG THỦY

Đặc điểm của cây Ngọc Ngân thủy sinh

Cây Ngọc Ngân có đặc điểm rất nổi bật, sự tương phản về màu sắc trên lá cây đã tạo nên một số điểm nhấn của cây. Lá của cây rất mềm và có các đốm trắng và màu xanh tạo nên một màu sắc rất hài hòa và nổi bật. Nếu bạn trồng nó trong những chậu thủy tinh thì bạn sẽ nhìn thấy được bộ rễ của nó rất nổi bật. Bộ rễ trưởng thành rất nhanh và nếu như cây trưởng thành thì bộ rễ của nó có thể dài từ 30-50cm.

Ngọc Ngân thủy sinh
Ngọc Ngân thủy sinh

Ý nghĩa phong thủy của cây Ngọc Ngân thủy sinh

  • Cây ngọc ngân mang rất nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Trong tình yêu nó đã mang một ý nghĩa rất đặc biệt về tình yêu, nó thể hiện tình cảm của đối phương, ngoài ra nó cũng là một trong các loài cây đại diện trong tình yêu, chính cái tên thứ hai của nó đã thể hiện được điều đó.
  • Ngoài việc thể hiện tình yêu thì cây ngọc ngân còn mang ý nghĩa về tài lộc, may mắn, tiền tài và sức khỏe cho người sở hữu nó.
  • Ở trong phong thủy cây ngọc ngân rất phù hợp với người thuộc mệnh Kim. Ngoài ra thì những người mệnh Hỏa không nên trồng loại cây này. Vì cây này thuộc hệ Thủy và theo như dân gian thì Thủy khắc Hỏa.

>>> Click Ngay: NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN CẦN BIẾT VỀ CÂY TRỒNG THỦY SINH

Kỹ thuật trồng cây Ngọc Ngân thủy sinh

  • Đây là loại cây chịu được nắng gắt rất tốt tuy nhiên không để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời quá nhiều. Vì là loài cây có nhiều màu sắc trên lá nên chúng ta cũng thường xuyên phơi nắng để có các sắc tố trong lá mang lại màu sắc đẹp hơn. Thời điểm thích hợp nhất để phơi nắng là vào sáng sớm, chúng ta nên phơi tầm 15-30p.
  • Nếu lúc trồng lá cây bị các hiện tượng như úa vàng hư hại. Các bạn chỉ cần cắt bỏ phần lá bị hư mang ra ngoài và rửa lại hết toàn bộ gốc rễ của cây, sau đó đặt vào lại chậu trồng.
  • Về cách tưới nước chúng ta không nên tưới nước quá lạnh vào cây. Thường xuyên tưới nước vào mùa nắng ( đặc biệt là vào mùa hè ).
  • Về đất trồng thì đây là loại cây cần đất trồng thoáng khí và giàu chất dinh dưỡng. Có tính axit nhẹ. Chúng ta có thể sử trộn phân mùn cưa và đất bùn để tạo nên đất trồng cây.
  • Đây là loại cây cần dinh dưỡng nhiều nên chúng ta phải thường xuyên bón phân cho cây. Nếu có thời gian thì khoảng 2 đến 3 tuần 1 lần. Còn nếu không thì ít nhất phải bón 1 tháng 1 lần. Nếu lá bị quá nhiều lá vàng trên cây thì nguyên nhân chính là việc cây bị thiếu chất dinh dưỡng.
  • Cây ngọc ngân thì bị rất nhiều loại con trùng tấn công gây hư hại. Chính vì vậy chúng ta phải thường xuyên vệ sinh lá cây và phun thuốc để có thể diệt các loài gây hại này.
Cây Ngọc Ngân thủy sinh
Cây Ngọc Ngân thủy sinh

Cách chăm sóc cây xanh tốt.

Muốn cây xanh tốt thì chúng ta phải thường xuyên phơi cây dưới ánh nắng mặt trời vào sáng sớm. Thời điểm thích hợp là từ 6 đến 8h sáng. Ngoài ra phải thường xuyên vệ sinh cây và loại bỏ các con trùng gây hại cho cây. Tưới nước thường xuyên tránh trường hợp cây bị héo úa, còi cộc.

>>> Xem thêm:  Ý NGHĨA PHONG THỦY VÀ CÁCH TRỒNG CÂY PHÚ QÚY THỦY SINH

Trên đây là cách trồng và chăm sóc tốt cho cây ngọc ngân, hy vọng các hướng dẫn trên của Thuysinhvn sẽ giúp ích cho các bạn trong việc phát triển và chăm sóc cây.

Võ Thị Thu Thúy

Bài viết liên quan