4167 - 04/07/2017, 4:43

Cách trồng và chăm sóc Trân châu Cuba

Có thể bạn quan tâm:
Danh mục các loại cây Tiêu thảo phổ biến trong hồ thủy sinh.
Cách trồng và chăm sóc các loại Bucep.
Cách trồng và chăm sóc trân châu ngọc trai.

Tên thường gọi: Trân châu Cuba
Tên khoa học: Micranthemum umbrosum
Nguồn gốc: Toàn cầu
Nhiệt độ thích hợp: 20 – 28°C
Điều kiện ánh sáng: vừa – cao
Tốc độ phát triển: Trung bình
Độ khó: Trung bình
pH: 6.0 – 7.5
Vị trí trồng: Tiền cảnh
Trồng cạn: Được

Trân châu cuba một trong những cây trãi thảm tôi cho là đẹp nhất hiện nay để trang trí tiền cảnh cho bể thủy sinh của bạn! Song chính nó cũng làm khó khăn biết bao cao thủ bởi độ khó của nó! Hơi khác với trân châu ngoc trai, trân châu cuba đòi hỏi chế độ làm lạnh mạnh hơn! do vậy đối với các bể thủy sinh tại các vùng cao ở nước ta có khí hậu mát mẻ thì nó sẽ rất dễ lên. Nên khi trồng nó bạn nên trồng trong điều kiện nhiệt độ của bể là 25-27oC để cây phát triển tốt! vượt trên nhiệt độ này thì cây bắt đầu sinh trưởng chậm và rất dễ bị đen lá.
Cách trồng và chăm sóc Trân châu Cuba
Về vấn đề dinh dưỡng Trân châu cuba không đòi hỏi quá khắt khe về nhu cầu dinh dưởng trong đất nền của bể nhưng một số loại đất nền mới dễ làm cây bị thối phần gốc! do đó chúng tôi khuyến nghị các bạn nên sử dụng một lớp phân nền cũ rãi lên trên bề mặt để ổn định dinh dưỡng hoặc sử dụng nền của ADA đây là loại phân nền tốt nhả dinh dưỡng từ từ nên các bạn có thể yên tâm sử dụng.
Về vấn đề ánh sáng! Đây là loài cây ưa sáng khá giống với trân châu cuba! đối với các bể từ 60cm trở lên thì các bạn nên sử dụng 4 bóng T5HO để có thể đảm bảo nhu cầu ánh sáng trong bể.
Cách trồng và chăm sóc Trân châu Cuba
Vấn đề CO2 đây là loài cây không đồi hỏi lượng CO2 quá lớn! nên đối với các bể nhiều cây cối thì lượng CO2 4g/s trong lúc mở đèn sẽ làm cây sinh trưởng và phát triển tốt!
Điều đặc biệt đây là loài cây rất ưa nước sạch nên bạn cố gắng sử dụng hệ thống lọc hiệu quả và thay nước thường xuyên để cây tươi tốt nhé!

Chúc các bạn thành công!
Tag: Thủy sinh Việt Nam

ThuysinhvnAdmin

Bài viết liên quan