Cách trồng và chăm sóc Trân châu Ngọc trai

Là một trong những cây tiền cảnh đẹp và dễ trồng nhưng để chăm sóc nó luôn xanh mướt và không bị rêu hại thì không phải ai cũng biết, nay website xin hướng dẫn các bạn trồng và chăm sóc Trân châu ngọc trai…

Điều kiện sống :
– Nước : trong và sạch
– PH : 5.5-7.5
– Dinh Dưỡng : ít, nhưng cần đầy đủ các chất vi lượng
– Nhiệt độ ( quan trọng ) : dưới 20-30 độ
– Ánh sáng ( quan trọng ) : mạnh – cực mạnh.
– Co2 : rất cần thiết

Cách chăm sóc

Là một trong những loại cây thủy sinh dễ trồng nhưng chúng ta cũng cần phải chăm sóc chúng sao cho phù hợp đầy đủ các điều kiện sống của nó!

Trước hết, khi cắm cây vào bể ta nên chia đều nó ra rồi cắm xuống đất cách nhau 2-3cm. Chia đều ra để cắm cho hết khu vực cần cắm. Mục đích của việc này giúp cho cây hấp thu đều chất dinh dưỡng trong đất và Trân châu ngọc trai sẽ lên đều hơn!

 

Sau khi cắm xong thì chúng ta cho nước vào lưu ý nên cho nước vào từ từ để cây không bị trồi lên khỏi mặt nước. TCNT là loài cây không đòi hỏi chất dinh dưỡng nhiều nhưng cần phải đủ các chất vi lượng cần thiết cho cây! trong đó vi sinh cũng là điều quan trọng. Thứ 2, nước cũng cần phải trong! để ánh sáng đủ để rọi xuống mặt đáy hồ do vậy bạn cũng cần lưu ý sử dụng hệ thống lọc cho hiệu quả để TCNT sinh trưởng tốt nhất.

Về phần ánh sáng, đối với các bạn sử dụng đèn odyssea thì bể 60cm đến lớn hơn thì 2 máng đèn sẽ giúp cho TCNT phát triển rất nhanh. Riêng các bạn sử dụng các loại led chế hoặc đèn chế thì các bạn nên tham khảo bài viết về Ánh sáng trong hồ thủy sinh của chúng tôi để sử dụng ánh sáng sao cho phù hợp. TCNT là loại cây cắt cắm yêu cầu Ánh sáng từ trung bình đến rất mạnh! khi đó nó sẽ bò khắp bể trông rất đẹp, nếu ánh sáng k đủ thì cây có dấu hiệu úng và ngóc lên k bò ở phía nền.

Ngoài các yếu tố trên thì CO2 là một trong những yếu tố giúp cho TCNT  phát triển nhanh và đẹp. đối với các bể 100-150L trở lại thì CO2 hòa tan hoàn toàn trong nước phải từ 1-1,5 g/s đối với các bể trên 150L thì CO2 hòa tan hoàn toàn phải tối thiểu 2g/s nếu bể ít cây và 3g/s với các bể trồng nhiều cây.

Khi các bạn đảm bào được sự cân đối và đầy đủ trong tất cả các điều kiện trên thì các bạn hoàn toàn có thể có cho mình một thảm TCNT tuyệt đẹp

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Tag: Thủy sinh Việt Nam

Video bể đẹp
Xem thêm ->
Bài viết mới nhất

Các thiết bị cần có để setup bể thủy sinh tuyệt đẹp 

Muốn có một bể thủy sinh đẹp, bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ và...

Kỹ thuật trồng và Chăm sóc cây Lưỡi mèo thủy sinh

Cây lưỡi mèo từ lâu được biết đến là loài cây có ý nghĩa phong thủy rất...

Cách setup hồ thủy sinh nuôi tép cảnh cho người mới

Hiện nay ngoài hình thức chơi cá cảnh thì tép cảnh cũng được nhiều người...

Dinh dưỡng cho cây trồng thủy sinh không nên bỏ lỡ

Cây thủy sinh là loại cây phát triển mạnh mẽ nếu cung cấp được cho...

Cách trồng cây Xương Cá thủy sinh cần lưu ý

Cây Xương Cá là loại cây thủy sinh được nhiều người chơi rất ưa...