7231 - 31/08/2016, 4:21

Cách xử lý nền bị xì

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra ván đề này tuy nhiên để giải quyết hiệu quả vấn đề thì cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân của chúng!

Đầu tiên xì nên là hiện tượng xuất hiện những lớp bụi nhỏ bay lơ lửng trong môi trường nước của bể hay bám lên mặt của lá. Nguyên nhân chủ yếu hiện nay: Sử dụng nền trộn không chất lượng, hay một số loại phân công nghiệp chưa được xử lý kĩ, và trong quá trình làm bể các bạn thường rãi lên một lớp cát và sỏi nhưng chưa rửa kĩ cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng xì nền.

  • Cần phải quan sát kĩ bạn thật sự bị xì nền hay chỉ bị đục nước thôi nhé!

Tiếp theo nếu bị ở cấp độ nhẹ thì bạn chịu khó thay nước hút hết lớp bụi bám lên trên mặt lá. Đồng thời tăng công suất của bơm lọc để lớp bụi nhanh qua lớp bông lọc của lọc. Theo dõi thường xuyên nếu tiếp tục bị thì nguyên nhân của nó không còn nằm ở việc chưa rửa sạch cát trãi nền nữa, nguyên nhân cụ thể lúc này là nằm ở phần phân nền của các bạn dùng. Đừng vội lật nền nhé! Lúc này chúng tôi khuyên bạn nên thả “Đội quân công nhân” dọn vệ sinh cho bể là TÉP MỒI hay còn gọi là tép mũi đỏ,loài này thuộc loại tép sống ở các con sông nước ngọt, tép không có càng lớn nên không gây hại cho cây cũng như các loài cá, chủ yếu nó sống ở tầng đáy, đào bới liên tục làm cho những bụi bẩn bám trên lá hay dưới nền bay lên lơ lửng trong nước sau đó đi qua lọc.

Còn nếu bạn làm tất cả những thứ trên mà nền tiếp tục bị xì thì bạn chấp nhận LẬT HỒ đi nhé! chú ý lần này sử dụng phân nền hiệu quả hơn

(Riêng theo quan sát mang tính cá nhân của chúng tôi thì thường sau khi thả tép mồi vào bể thì ngoài rêu hại mất tích thì hiện tượng xì nền cũng đi theo luôn, chưa thấy trường hợp nào nặng hơn cần xử lý…)

CHÚC CÁC BẠN MAY MẮN!

 

Tag: Thủy sinh Việt Nam

ThuysinhvnAdmin

Bài viết liên quan