Kinh nghiệm trồng cây kim ngân thủy sinh để cây ra lá đều và đẹp

Ngày nay trồng cây thủy sinh để bàn là một trong những xu hướng của người hiện đại. Các văn phòng, công ty hay chọn những loại cây này. Có thể kể đến như cây trầu bà thủy sinh, cây lưỡi hổ, cây lan Ý,… Ngoài tác dụng trang trí thì yếu tố phong thủy cũng rất quan trọng. Thuysinhvn.org sẽ chia sẻ đến bạn cách trồng cây kim ngân thủy sinh rất tốt cho phong thủy. Kinh nghiệm trồng loài cây này để ra lá đều và đẹp.

Tổng quan về cây kim ngân thủy sinh

Nguồn gốc

Cây kim ngân thủy sinh được xem là cây cổ thụ thu nhỏ để bàn. Loại cây này khá phổ biến đối với người chơi cây cảnh. Thế nhưng ít ai biết được nó đến các nước Châu Mỹ và cả Mexico. Sau này thì dần trở nên phổ biến hơn ở Châu Âu và các nước Châu Á. Đặc biệt nhiều doanh nhân ở Việt Nam rất ưa chuộng loại cây này. 

Đặc điểm nhận diện

Thông thường cây kim ngân có chiều cao khá lớn, ngang với một cây trồng. Thế nhưng khi đưa vào trồng cảnh, trồng thủy sinh thì chiều cao được giảm bớt. Thường một cây kim ngân trưởng thành trong chậu cao khoảng 0,4 – 0,6m. Thân cây lúc phát triển thường bện vào nhau. Thế nên nó hay còn được gọi là cây thắt bím.

Tán lá xòe rộng, bao phủ xung quanh. Lá cây xanh mơn mởn lúc mới nhú. Ngả màu đậm hơn và cứng cáp hơn khi chúng lớn. Lá cây kim ngân hơi thuôn dài trông giống lá xoài. Cây vẫn ra hoa và có quả. Thường thì 4-7 tháng cây sẽ ra hoa một lần. Tuy nhiên ở Việt Nam thì rất hiếm khi bạn thấy loài cây này nở hoa và kết quả. 

Tác dụng chính

Ở các nước khác cây kim ngân thường được dùng làm bột in tiền. Nó hay được gọi là Money Tree. Còn tại Việt Nam, công dụng chính của nó là trang trí văn phòng và nhà ở. Vì cây kim ngân thủy sinh khá dễ trồng và dễ phát triển nên nó rất phổ biến. Công dụng chính có thể kể đến:

 • Thanh lọc không khí trong phòng.
 • Giảm thiểu tác hại của ánh sáng xanh từ máy tính, điện thoại.
 • Điều hòa lượng cacbon trong phòng.

Cách trồng và chăm sóc cây kim ngân thủy sinh

Cách trồng

 • Cây kim ngân thủy sinh khi mua về từ các cửa hàng cây thủy sinh thì bạn chỉ cần cho vào chậu nước có kích thước lớn hơn chậu hiện tại là được. Vì chúng cần không gian để rễ cây phát triển.
 • Còn nếu bạn chiết, tách từ các nhánh, cây lớn thì đòi hỏi kỹ thuật cao hơn. Bạn phải chú ý làm sạch phần rễ để khi trồng không bị úng rễ. Cắt, tỉa bớt cành thừa để tránh làm mất chất dinh dưỡng dẫn đến cây dễ chết.

Cách chăm sóc

 • Nhiệt độ: cây phát triển tốt ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên vào mùa nắng nóng ở Việt Nam nên hạ nhiệt cho cây.Đặc biệt đây là loại cây ưa bóng râm nên bạn hạn chế để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
 • Lượng nước: chú ý giữ vệ sinh nguồn nước trong chậu. Nên thay nước từ 2-3 lần trong một tháng để cây hấp thu tốt.
 • Phân bón: có thể sử dụng các loại phân thủy canh cho cây phổ biến.

Chăm sóc cây kim ngân thủy sinh ra lá đều và đẹp

Để có được một chậu kim ngân đẹp và nghệ thuật rất dễ. Bạn nên chăm cắt đi những cành quá dài, lá hỏng. Để giữ sức cho cây phát triển. Ngoài ra, bạn nên để nó tắm nắng một ít mỗi sáng sẽ giúp cây quang hợp mạnh tạo màu lá xanh rất đẹp. Để cây có hình dáng đẹp hãy uốn thân cây khi nó đang phát triển. 

Ý nghĩa phong thủy của cây kim ngân

 • cây kim ngân thủy sinhĐem lại hưng thịnh, may mắn và tài lộc cho gia chủ.
 • Về ngũ hành phong thủy, cây kim ngân phù hợp với tất cả các mạng. Gia chủ có thể sử dụng nó cho bản thân hoặc tặng cho người thân.
 • Người tuổi Tuất đặc biệt phù hợp với loại cây này. Nếu có nó trong phòng làm việc, có thể làm ăn thuận lợi, phát đạt. Được quý nhân phù trợ.

Trên đây là những kinh nghiệm về trồng cây kim ngân thủy sinh mà chúng tôi tổng hợp được. Nếu bạn còn thắc mắc về loài cây này thì hãy tham khảo ngay nhé.

Hương Trần

Bài viết liên quan