2177 - 26/02/2021, 6:40

Cây Kim Tiền thủy sinh – Kỹ Thuật trồng và chăm sóc

Cây kim tiền thủy sinh hay còn gọi là cây Phát lộc là loại cây dễ sống dễ trồng và chăm sóc. Chúng mang lại may mắn và có nhiều ý nghĩa trong phong thuỷ. Tuy nhiên để cây phát triển một cách tốt nhất thì vẫn cần các cách chăm sóc đặc biệt. Cùng với Thuysinhvn tìm hiểu những điều thú vị về loài cây này nhé!

>>> Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH TRỒNG CHI TIẾT CÂY TRẦU BÀ THỦY SINH

Cách trồng cây Kim Tiền thủy sinh

  • Cây Kim tiền là loại cây cần đất trồng màu mỡ, giàu chất dinh dưỡng và thoáng khí. Bạn có thể kết hợp đất phù sa và xơ dừa lại với nhau để thoáng khí và cây dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng. Ngoài ra lúc trồng bạn phải bón thêm phân để kích thích cây phát triển rễ nhanh chóng.
  • Kim tiền là loại cây ưa thích ánh sáng và phát triển cực tốt trong môi trường nhiều ánh sáng. Tuy nhiên không nên đặt cây dưới ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp lên cây. Nếu bạn để cây trong bóng râm thì khoảng 1 đến 2 tuần bạn nên mang cây ra ngoài để từ 2 đến 3 ngày.
  • Cây kim tiền sẽ phát triển tốt trong độ ẩm từ 25-27 độ C. Ngoài ra nếu nhiệt độ quá lạnh dưới 18 độ C thì cây sẽ dễ bị vàng lá rồi rụng.
Cây Kim Tiền thủy sinh – Kỹ Thuật trồng và chăm sóc
Kim Tiền thủy sinh

>>> Click Ngay: MÁCH BẠN CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY KIM NGÂN THỦY SINH

Cách chăm sóc cây Kim Tiền thuỷ sinh.

Hướng dẫn cách tưới nước cho cây

Cây kim tiền chịu hạn rất kém vì vậy phải tưới nước thường xuyên cho cây khoảng 2 đến 3 lần trong 1 tuần nếu bạn đặt cây ngoài sân nơi có nhiều ánh sáng. Trong bóng râm thì nên tưới 1 lần trong 1 tuần là đủ.

Không nên tưới nước trực tiếp vào chậu cây. Vì như vậy dễ gây ngập úng cho cây, cây thường dễ bị chết do thừa nước chứ rất ít khi chết do thiếu nước. Bạn nên tưới nước bằng cách sử dụng bình xịt, xịt lên lá, thân cây và gốc cây.

Bón phân như thế nào cho đúng.

Chúng ta không nên bón quá nhiều phân cho cây kim tiền mà chỉ bón một lượng vừa phải. Mỗi lần bón chỉ bón một ít quanh gốc cây. Trong thời gian đầu của cây phát triển, đặc biệt là vào mùa xuân thì ta nên bón phân khoảng 3 tuần 1 lần. Sau khi cây phát triển ổn định thì bạn nên bón định kỳ khoảng cho cây là khoảng 1 tháng 1 lần.  Sau khi bón phân các bạn nên tưới một ít nước ẩm lên để cây dễ dàng hấp thụ.

Vệ sinh cho cây.

Chúng ta nên thường xuyên lau lá cây để tránh bụi bẩn bám vào lá cây.

Nếu cây bị vàng lá thì chúng ta nên ngưng ngay việc tưới nước cho cây và mang cây ra ngay ánh sáng ngoài trời và tỉa đi những lá bị vàng. Nếu nước quá nhiều sẽ dẫn đến việc cây bị vàng lá và dễ thối rễ.

Cây Kim Tiền thủy sinh – Kỹ Thuật trồng và chăm sóc
Cây Kim Tiền trồng trong nước

Ý nghĩa phong thuỷ về cây Kim tiền thủy sinh

  • Theo phong thuỷ thì cây kim tiền mang đến tài lộc và may mắn cho người trồng. Chính từ cái tên cũng đã thể hiện được điều đó.
  • Trong ngũ hành thì cây kim tiền mang đầy đủ của kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ. Cây kim tiền thể hiện được tính mộc, cây được trồng và phát triển trên đất là thổ, nước được tưới vào cây là thuỷ. Ngoài ra người ta sẽ trên một ít tiền vàng hoặc buộc những dây màu đỏ vào để tượng trưng cho hoả và kim.
  • Nếu cây kim tiền nở hoa thì đó chính là báo hiệu của sự may mắn thành công và tài lộc đang đến với bạn.

>>> Xem Thêm: TOP 5 CÂY THỦY SINH PHONG THỦY NÊN TRỒNG TRONG NHÀ

Hy vọng thông qua bài viết Thuysinhvn cung cấp, bạn sẽ có thêm những kiến thức về cây Kim Tiền thủy sinh này nhé!

Võ Thị Thu Thúy

Bài viết liên quan