1532 - 03/08/2021, 2:53

5 Giống Cây Thuỷ Sinh Giá Rẻ, Dễ Trồng Mà Bạn Nên Biết

Nhắc đến cây thủy sinh chúng ta sẽ nghĩ đến loài cây sống thích nghi tốt nhất và hầu hết với môi trường nước. Ngoài môi trường toàn phần nước, thì loài thủy sinh có thể sống trong môi trường bán nước. Tuy nhiên, đối với những người mới chơi thuỷ sinh thì sẽ không biết lựa chọn loại nào cho phù hợp. Vì vậy, trong bài viết này của thuysinhvn.org, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 5 giống cây thuỷ sinh giá rẻ vừa dễ trồng mà giá lại rất rẻ nhé. 

1. Cây Thuỷ Cúc 

Cây Thuỷ Cúc – giống cây có tên khoa học là Hygrophila difformis. Đây là một giống cây đẹp và được trồng nhiều trong các hồ thủy sinh. Thuỷ Cúc thường được tìm thấy ở các vùng đầm lầy ở phía nam Châu Á. Cây có có hình dạng mọc thẳng hoặc dạng leo khi trên mặt nước. Còn khi ở dưới mặt nước, cây có dạng giống như rau tần ô ở Việt Nam.

5 Giống Cây Thuỷ Sinh Giá Rẻ, Dễ Trồng Mà Bạn Nên Biết

Cây Thủy Cúc được nhiều người chơi thủy sinh mới chơi lựa chọn. Nguyên nhân là vì sự dễ dàng trong chăm sóc và vẻ đẹp thu hút của nó. Cây có một màu xanh tốt tươi vô cùng mát mắt.

Do cây có thân hình khá lớn, nên cây sẽ không thích hợp trồng trong các hồ thủy sinh nhỏ. Ngoài ra, cây Thủy Cúc là loài cây cắt cắm, bạn chỉ cần ngắt một phần thân kèm theo lá. Sau đó, bạn cắm thẳng xuống đất thì cây sẽ phát triển thành cây mới. 

Giá tham khảo: 7.000 – 12.000 VNĐ

2. Diệp Tài Hồng Lá Cam

Diệp Tài Hồng Lá Cam là loại cây khá mới với đối với người chơi thuỷ sinh. Vì kiểu dáng và màu sắc lá của cây khác biệt với các loại cây khác. Phần lớn Diệp Tài Hồng Lá Cam được phân bố rộng rãi ở các nước Châu Phi. Phổ biến là từ Senegal đến Angola trên sông Zambesi phía bắc Sambia . 

5 Giống Cây Thuỷ Sinh Giá Rẻ, Dễ Trồng Mà Bạn Nên Biết

Cây thuỷ sinh giá rẻ này có vẻ đẹp quyến rũ với màu đỏ gạch khác biệt, so với hầu hết các loại cây thuỷ sinh mà chúng ta được biết. Ngoài ra, cây đặc biệt cần được chăm sóc dưới ánh sáng mạnh. Trong một môi trường giàu CO2 để có được màu sắc sặc sỡ. Ngoài ra, bạn tránh trồng cây dưới các tán lá của cây khác hoặc những nơi có ánh sáng yếu. Bởi cây có thể bị rụng lá, lá nhạt màu khi thiếu sáng . 

Giá tham khảo: 12.000 – 15.000 VNĐ

3. Cây Vảy Ốc Đỏ

Cây Vảy Ốc là giống cây thủy sinh giá rẻ có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Cây có tên khoa học là Rotala Rotundifolia. Cây Vảy Ốc Đỏ có vẻ đẹp rất lạ mắt và được nhiều người chơi thủy sinh ưu tiên lựa chọn. Phần lớn cây được đặt ở vị trí trung cảnh, hậu cảnh. Nơi mà cần màu đỏ, hồng hoặc nâng cao gam màu tương phản cho bể thủy sinh.

5 Giống Cây Thuỷ Sinh Giá Rẻ, Dễ Trồng Mà Bạn Nên Biết

Bên cạnh đó, cây phát triển khá tốt cả trong điều kiện ít CO2. Tuy nhiên, nếu bạn có điều kiện thì vẫn nên bổ sung CO2. Cung cấp đầy đủ ánh sáng để giúp cây phát triển tốt, có màu sắc đẹp và sáng hơn.

Ngoài ra, cách nhân giống cũng khá dễ dàng và không quá phức tạp. Bạn sẽ ngắt một đoạn thân có chứa lá, tiếp theo bạn sẽ ghim cây xuống phân nền. Rồi từ từ cây sẽ ra rễ mới và phát triển thành một cây mới tươi tốt. 

Giá tham khảo: 7.000 – 13.000 VNĐ

4. Cây Luân Thảo Đỏ ( Rong Chỉ Đỏ)

Cây Luân Thảo Đỏ có tên khoa học là Rotala Wallichii. Đối với người người chơi cây thủy sinh thì cây có tên khác là Rong Chỉ Đỏ. Đây là giống cây phổ biến và được nhiều người lựa chọn trong nhiều năm.

Cây được xem là dạng cây rất dễ trồng trong hồ cá thủy sinh. Bởi nó phát triển rất tốt ở điều kiện ánh sáng cao và có chứa chất dinh dưỡng nhiều. 

5 Giống Cây Thuỷ Sinh Giá Rẻ, Dễ Trồng Mà Bạn Nên Biết

Do cây có thân hình nhỏ nhưng lại mọc rất nhanh, nên cây thích hợp trồng trong bể lớn. Hơn nữa, đây là loài cây cắt cắm nên bạn chỉ cần ngắt một phần thân. Bạn đem phần thân kèm theo lá này cắm thẳng xuống đất. Từ đó, cây đã có thể phát triển thành cây mới.

Ngoài ra nếu bạn bổ sung thêm CO2, cây sẽ cho ra lá đỏ tươi và bung xòe rất đẹp. Với sự tăng trưởng nhanh chóng và hấp thụ dinh dưỡng tốt. Cây chính là ứng viên tuyệt vời cho các bể thuỷ sinh bị dư dinh dưỡng.

Giá tham khảo: 9.000 – 12.000 VNĐ

5. Cây Tiểu Bảo Tháp

Cây Tiểu Bảo Tháp – tên khoa học là Limnophila Sessiliflora. Đây là một trong các giống cây phổ biến đối với người chơi thuỷ sinh. Cây có hình dạng lá chia theo từng tầng một, có một màu xanh tươi hoàn hảo.

Cây Tiểu Bảo Tháp là dạng cây thuỷ sinh giá rẻ dễ trồng trong hồ cá thủy sinh. Bởi cây có thể chấp nhận những thông số nước khác nhau. Cho dù là cứng hay mềm thì cây vẫn có thể chịu được. Cây có phát triển tốt hơn ở điều kiện ánh sáng dồi dào và mức dinh dưỡng lớn. 

5 Giống Cây Thuỷ Sinh Giá Rẻ, Dễ Trồng Mà Bạn Nên Biết

Do đó, nếu bổ sung thêm khí CO2 cho cây, cây sẽ cho ra lá tươi xanh vương cao rất nhanh chóng. Dưới điều kiện tối ưu như vậy, thân cây có thể dễ dàng tiếp cận với các bề mặt nước có kích thước trung bình. Phần lớn là trong vòng một tuần hoặc lâu hơn, tính từ khi đã được cắt tỉa đáng kể. Trong đó, nhánh cây sẽ trôi dạt bên dưới bề mặt nước. Với lá có dạng hình sợi hoặc hình thoi cùng với hoa màu tím lạ mắt và tuyệt đẹp.

Giá tham khảo: 7.000 – 18.000 VNĐ

>>> Xem thêm: Top 5 loại cây thủy sinh không cần CO2 vẫn phát triển tốt

Trên đây là bài viết về 5 giống cây thuỷ sinh giá rẻ và cực kỳ dễ trồng, rất phù hợp cho người mới chơi thuỷ sinh. Hy vọng qua bài viết của thuysinhvn.org đã giúp bạn tiết kiệm thời gian lựa chọn. Cảm ơn bạn đã theo dõi. 

Phạm Hoàng Hương Ly

Bài viết liên quan