6706 - 10/08/2021, 8:03

5 Loại Cây Thuỷ Sinh Không Cần Ánh Sáng, Dễ Trồng

Để có một môi trường thủy sinh đầy sắc màu, đa dạng thì ắt hẳn không thể thiếu sự góp mặt của các loài cây thủy sinh. Tuy nhiên, với những người mới làm quen với bộ môn này thì vẫn còn khá bỡ ngỡ chưa biết chọn và trồng giống cây gì cho phù hợp. Hãy để Thuysinhvn.org gợi ý cho bạn 5 loại cây thủy sinh không cần ánh sáng, dễ trồng và cực kỳ dễ thích nghi nhé!

Bèo Nhật

5 Loại Cây Thuỷ Sinh Không Cần Ánh Sáng, Dễ Trồng
Bèo Nhật

Bèo Nhật hay còn được biết với tên gọi là Hydrocharitaceae. Là một loại cây không thực sự sinh sống hoàn toàn trong nước. Nó có thể kết hợp với CO2 bên ngoài không khí. Nhằm mục đích sinh sống. Vì vậy loài này không cần ánh sáng, hay cung cấp bình CO2 vẫn sống và sinh trưởng rất mạnh mẽ. Nhờ tự tổng hợp được CO2 ngoài không khí.

Nếu bạn đang nuôi các loại cá trong ao hồ, ngoài trời hay thùng xốp. Bèo nhật sẽ là sự lựa chọn lý tưởng! Bởi bèo Nhật có thể làm nơi trú ẩn cho các loài cá con, che nắng, mưa cho cá rất thuận tiện.

Rêu Thuỷ Sinh

5 Loại Cây Thuỷ Sinh Không Cần Ánh Sáng, Dễ Trồng
Rêu thủy sinh

Hầu hết các dòng rêu thủy sinh hiện nay đều cần khối lượng CO2 tương đối. Thông thường rêu có sức sống rất mạnh mẽ. Vi thế, ở môi trường không cung cấp đủ điều kiện ánh sáng thì loài này vẫn sinh trưởng rất tốt. Nếu bạn đang sở hữu một loại hồ không có đủ CO2. Bên cạnh đó thiếu hụt môi trường ánh sáng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng các dòng rêu này để nuôi trồng nhé. Yên tâm rằng chúng vẫn sinh trưởng tốt và bền bỉ.

Ráy lá nhỏ

5 Loại Cây Thuỷ Sinh Không Cần Ánh Sáng, Dễ Trồng
Ráy lá nhỏ

Đây cũng là một trong những dòng cây thủy sinh được nhiều người chơi thủy sinh ưa thích. Còn được biết đến với tên gọi là Ráy Nara. Được trồng phổ biến bởi cấu trúc cây rất đẹp. Dễ phối cảnh và phong phú với nhiều lựa chọn. Có thể đơn giản là buộc chúng vào hốc cây, hốc đá hồ. Đơn giản hơn là dùng để buộc lên lũa. Tạo dáng đá Bonsai rất bắt mắt. Loại cây này phát triển khá chậm nên bạn không cần phải lo cắt tỉa nhiều. Để đảm bảo điều kiện tốt nhất khi trồng. Nên tránh để thối thân hay bị rữa lá nhé. Tóm lại đây là một loại cây rất dễ trồng ngay cả khi môi trường thiếu hụt ánh sáng trầm trọng

Rong Đuôi Chó

5 Loại Cây Thuỷ Sinh Không Cần Ánh Sáng, Dễ Trồng
Rong đuôi chó

Rong đuôi chó cũng là một trong những loại cây được trang trí hậu cảnh khá bắt mắt. Phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên sẽ đòi hỏi môi trường không gian đủ rộng. Nhằm mục đích sinh trưởng. Ở trong điều kiện thiếu sáng lẫn CO2. Yên tâm rằng loại rong này vẫn phát triển rất đồng đều. Lưu ý nhỏ đó là thỉnh thoảng bạn nên cắt tỉa lá của nó. Góp phần rong ra lá đều và đẹp hơn. Rong đuôi chó sẽ là một sự lựa chọn lí tưởng cho những bạn mới tập chơi thủy sinh. Hãy làm mới bể cá nhà bạn bằng loại cây này nhé.

Cỏ Nhật

5 Loại Cây Thuỷ Sinh Không Cần Ánh Sáng, Dễ Trồng
Cỏ Nhật

Cỏ nhật hay còn được biết đến với tên gọi Blyxa Japonica. Loài cây thủy sinh rất phổ biến, dễ dàng tìm thấy ở các khu vực thuộc Châu Á. Thường sinh trưởng ở các dòng suối chảy chậm nhiều chất sắt. Bên cạnh đó, loại cây này cũng thường được tìm thấy tại những môi trường nhân tạo. Điển hình như ao, hồ hoặc cánh đồng, ruộng lúa của con người. Chúng cũng là một trong những loài thực vật tương đối dễ trồng. Không cần CO2 và ánh sáng vẫn có thể phát triển tốt.

Trên đây là 5 loài cây thủy sinh tương đối dễ trồng thích nghi nhanh kể cả trong điều kiện thiếu hụt ánh sáng mà Thuysinhvn.org đã gợi ý cho bạn. Hy vọng bạn có thể chọn lựa được loài cây ưa thích, phù hợp với môi trường thủy sinh nhà mình nhé!

 

Ngô Châu Nhi

Bài viết liên quan