1264 - 06/02/2023, 12:24

Top 6 Loại Cây Thuỷ Sinh Không Cần Đất Nền Vẫn Phát Triển Tốt

Đối với mỗi người mới bắt đầu tập tành chơi bộ môn thủy sinh, không phải ai cũng có thể hiểu biết cặn kẽ cách trồng cũng như cách chăm sóc các loại cây này. Bởi mỗi một loài cây đều có đặc điểm và môi trường thích nghi riêng. Ở bài viết này, Thuysinhvn.org sẽ gợi ý cho bạn 6 loại cây thủy sinh không cần đất nền dễ trồng để các bạn có thể khởi đầu bộ môn này dễ dàng hơn nhé!

Cây thuỷ sinh tảo cầu Nhật

cây thủy sinh không cần đất nền
Tảo cầu Nhật

Với tuổi thọ lên đến 200 năm, Tảo cầu Nhật (Marimo Moss Ball) hay còn được biết đến là Marimo. Cây thủy sinh không cần đất nền này có lớp ngoài mịn như nhung và phát triển trong nước. Loài này di chuyển quanh môi trường nước dựa vào sự quang hợp nhằm thích nghi với ánh sáng. Chúng không cần quá nhiều ánh sáng như các loại cây thủy sinh khác. Chúng có thể sản sinh ra CO2 bất lợi cho các loài động vật, nên lưu ý cân bằng số lượng khi trồng

Cây thuỷ sinh rêu Minifiss

cây thủy sinh không cần đất nền
Cây rêu MiniFiss

Rêu thủy sinh Minifiss (Mini Fissident) là một loài cây rất phổ biến. Loài cây thủy sinh này dễ thích nghi với môi trường. Có thể trồng ở đa dạng vị trí trong hồ thủy sinh. Minifiss có thể dùng làm để trải làm nền. Cột trên sỏi hoặc các loại đá. Bên cạnh đó có thể cột rêu lên những khúc cây bonsai. Để làm thành những tán lá vô cùng bắt mắt. Cây thủy sinh không cần đất nền rêu Mini Fissident cũng sẽ phát triển tốt không cần tới đất nền, ở nhiệt độ càng mát mẻ thì cây càng đẹp và dày đặc.

Cây thuỷ sinh liễu răng cưa 

cây thủy sinh không cần đất nền
Cây thủy sinh Liễu răng cưa

Thêm một loài cây thủy sinh không cần đất nền dễ trồng khác cũng rất được các dân chơi thủy sinh ưa chuộng đó là Liễu răng cưa (Higrophila Pinnatifida). Loại cây này có thể được đặt làm trung cảnh và hậu cảnh trong hồ thủy sinh khá đẹp mắt và tạo mỹ quan cho hồ của bạn. Đặc biệt cũng giống 2 loài ở trên. Loài cây thủy sinh liễu răng cưa này không cần quá nhiều dinh dưỡng. Không phải cần đến đất nền và CO2. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể trồng nó một cách dễ dàng. Chỉ cần đáp ứng điều kiện nhiệt độ mát là chúng có thể sinh trưởng và phát triển.

Cây thuỷ sinh rong La Hán

cây thủy sinh không cần đất nền
Cây thủy sinh Rong La Hán

Một loài cây cùng họ với nhà rêu cũng rất được lòng không chỉ những người chơi hệ thủy sinh không cần đất nền. Mà những dân chơi cá cảnh cũng rất ưa thích đó là Rong la hán (Green Cabomb). Bởi loài rong La Hán có thể làm cây trang trí. Xen kẽ trong hồ thủy sinh rất bắt mắt. Cây thủy sinh Rong La Hán có đặc điểm đó là chúng sẽ phát triển mọc theo hướng thẳng đứng. Ngoài ra vì cấu trúc thân cứng hơn các loài rong rêu khác. Do đó rong la hán có thể làm cây trang trí đệm cho hồ thủy sinh khá đẹp và thuận mắt. Vì cùng một họ với rong rêu nên chúng sẽ có thể sống mà không cần đất nền và quá nhiều dinh dưỡng.

Cây thủy sinh xương cá 

Cây thủy sinh xương cá

Cuối cùng là loài cây xương cá (Ceratopteris thallitrichoides) hay còn được biết đến với một cái tên khác đó là cây gạc nai hay cây cần trôi. Loài cây này rất dễ tìm thấy và được trồng phổ biến trong nhiều năm lại đây. Tuy nhiên chúng sẽ không phù hợp để trồng trong các loại hồ thủy sinh nhỏ. Bên cạnh đó cây thuỷ sinh không cần đất nền xương cá cần một môi trường có ánh sáng và mật độ dinh dưỡng tương đối cao để phát triển mạnh mẽ.

Trên đây là những gợi ý của Thuysinhvn.org về các loại cây thủy sinh không cần đất nền tương đối dễ trồng dành cho người mới bắt đầu. Hy vọng bạn sẽ tìm được loài cây ưng ý theo sở thích cũng như nhu cầu của bản thân, bạn nhé!

Nguyễn Thị Thu Thảo

Bài viết liên quan