2766 - 13/03/2023, 9:54

Chia sẻ cách chăm sóc Cây Dứa Cảnh Nến

Cây Dứa Cảnh Nến mang một vẻ đẹp rất riêng ẩn chứa ý nghĩa về việc chiêu tài lộc và mang lại may mắn cho gia chủ. Không những thế một cây dứa cảnh nến để bàn còn tượng trưng cho ngọn lửa sáng, ấm áp của tình yêu mang lại sự yên ấm, hạnh phúc và sum vầy gia đình. Bao nhiêu ý nghĩa cùng ẩn chứa trong một chậu cây xinh xắn, đẹp mắt như vậy mà lại không biết chăm sóc thì thật quá uổng. Hy vọng những chia sẻ của chúng mình sẽ giúp ích cho bạn tạo ra những cây dứa cảnh nến đẹp nhất và ý nghĩa nhất.

CÁCH CHĂM SÓC CÂY DỨA CẢNH NẾNChia sẻ cách chăm sóc Cây Dứa Cảnh Nến

Ánh sáng

Cây Dứa Cảnh Nến là loại cây ưa sáng, khi sống trong môi trường có đầy đủ ánh sáng và độ ẩm thì cây sẽ phát triển rất tốt. Nếu đặt cây trong nhà thì cần chọn các vị trí có nhiều ánh sáng, nên đặt ở hướng Đông, Nam, Tây là tốt nhất. Trong trường hợp đặc biệt không cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên thì nên dùng ánh sáng phổ quang rộng để giúp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Nhiệt độ

Cây có bộ rễ khỏe mạnh nên thích nghi được trong nhiều môi trường khác nhau. Thông thường nhiệt độ tốt nhất cho cây dao động trong khoảng 10 – 30oC.

Nước tưới

Đối với loại cây Dứa Cảnh Nến trồng trong nhà nên tuân thủ lịch trình tưới từ 2 – 4 lần/ tuần. Nhưng nếu điều kiện không khí lạnh và độ ẩm cao thì nên giảm lượng nước để tránh làm hại bộ rễ của cây.

Quan sát nếu lá cây xuất hiện tình trạng cong hoặc cuộn lá thì có thể là do cây đang bị mất nước. Lúc này bạn có thể cho cả cây vào nước trong vài phút và tiếp tục lịch trình tưới nước như bình thường

Phân bón

Phân bón sẽ làm tăng tốc độ sinh trưởng và sức sống của cây. Giúp cây ra hoa đẹp và xanh hơn. Khi mua cây nên nhờ các nhân viên tư vấn về các loại phân bón dành riêng cho Dứa Cảnh Nến tránh gây ra tác động không mong muốn cho cây.Chia sẻ cách chăm sóc Cây Dứa Cảnh Nến

MỘT SỐ BỆNH THƯỜNG GẶP Ở CÂY DỨA CẢNH NẾN

  • Gốc rễ của cây bị thối rữa từ bên dưới do đất quá ẩm ướt, khiến cho lá cây vàng và cây sẽ bị chết nếu để lâu
  • Lá cây bị đốt cháy do sử dụng quá nhiều phân bón
  • Lá cây không xanh, bóng mượt do bị thiếu ánh sáng
  • Độ ẩm thấp khiến lá bị cong, cuộn lại

Các bệnh trên đều tác động trực tiếp đến quá trình ra hoa của cây sau này nên mọi người chú ý chăm sóc theo đúng quy trình. Thường loại cây này sẽ nở hoa vào cuối mùa đông và qua giữa hè nên cần có cách chăm sóc cho phù hợp.

nguyentlthuy10214@gmail.com

Bài viết liên quan