4969 - 04/07/2017, 3:55

Có nên dùng thuốc trị rêu hại hay là không?

Bị rêu hại! rêu tóc, chùm đen, những thứ không mong muốn trong bể thủy sinh mà bất kỳ ai cũng gặp. Diệt nó bằng tay thì chắc chắn không thể giải quyết được vấn đề rồi. Nên hiện nay trên thị trường đang bán rất nhiều các loại thuốc trị rêu hại. Nhưng vấn đề là chúng ta có nên dùng nó hay không và nếu dùng thì dùng như thế nào! Hôm nay chúng tôi xin được hướng dẫn các bạn sử dụng một cách đúng để có thể

Đầu tiên tôi xin nói sơ qua về các chế phẩm trị rêu hại trên thị trường! Nó dùng theo nguyên lý là sử dụng các chất kích thích để kiềm hãm sự phát triển của rêu hại. Một số loại thuốc diệt rêu hại nếu bạn sự dụng quá tay một tí thì không những rêu hại bị kiềm chế mà các loại cây thủy sinh cũng bị kiềm chế theo.

Do vậy, đối với các loại thuốc diệt rêu trên thị trường hiện nay nếu bạn sử dụng thì bạn nên xem mục đích của mình sử dụng như thế nào để cho hiệu quả. Nếu bạn nôn nóng muốn bể mình đẹp hơn để chụp ảnh hoặc bể bạn không chăm sóc thướng xuyên dẫn đến tình trạng rêu hại bùm phát thị bạn nên sử dụng nó. Còn nếu bạn tin nó như một thần dược thì bạn đã sai lầm hoàn toàn! Những thứ phá vỡ đi quy luật tự nhiên đều có tính 2 mặt của nó tự nhiên xung quanh mọi thứ đang có tính cân bằng riêng của nó. Cây cối xung quanh chúng ta cũng giống như con người! Bạn thử nghĩ điều gì xảy ra nếu bạn ăn uống không điều độ không tập luyện thể dục thể thao, đến khi lâm bệnh thì dùng thuốc “nhiệt tình”. Tất nhiên khi đó cơ thể của bạn sẽ rất yếu và không đủ sức chống chọi với bệnh tật dần dần thì,…Cây cối cũng vậy nếu bạn cứ quan tâm đến việc châm thuốc liên tục thì sớm muộn gì cây của bạn cũng bị gãy lá và không lên được căng đẹp.

Giải pháp của chúng tôi để hạn chế những tác nhân đó:

  • Nên thay nước thường xuyên!
  • Điều chỉnh lượng ánh sáng cần thiết cho bể
  • Thả các loại thiên địch.
  • Giảm số lượng cá nếu có thể.

Trên đây là những chia sẻ dựa trên kiến thức thực tế và kinh nghiệm mà chúng tôi đã trãi qua! Chúc các bạn tạo ra cho mình một bể thủy sinh hoàn hảo!

Tag: Thủy sinh Việt Nam

ThuysinhvnAdmin

Bài viết liên quan