562 - 13/03/2023, 5:34

Có nên trồng Cây Cung điện đỏ không?

Cây Cung điện đỏ còn được gọi là cây Bao Thanh Thiên, hay Thuyền trưởng đỏ, vì nếu đặt cây cao hơn tầm mắt, bạn sẽ thấy mặt dưới của lá với gân lá nổi bật màu đỏ tươi trên nền lá màu đỏ tía ngược lại, mặt trên của lá lại có màu xanh lục và gân lá màu hồng ấn tượng.

CÂY CUNG ĐIỆN ĐỎ

Cây Cung điện đỏ mang ý nghĩa quý phái và sang trọng, là cây để bàn như một lời chúc phúc cho cá nhân hay doanh nghiệp luôn được thịnh vượng, phát tài. Với màu sắc tươi tắn nó còn có thể mang lại cho bạn tinh thần phấn chấn và thư giãn trong những giờ làm việc căng thẳng. Cây cũng mang ý nghĩa là sự thanh liêm, chính trực và mạnh mẽ của vị Quan Bao Thanh Thiên.Có nên trồng Cây Cung điện đỏ không?

Cây Cung điện đỏ cao khoảng 30-35cm có hoa màu trắng xanh. Màu đỏ của lá và màu trắng của hoa phối hợp tạo nên vẻ rực rỡ, quý phái sẽ làm nổi bật lên không gian nội thất và văn phòng của bạn.

Loại cây này ưa bóng, phù hợp làm cây trồng nội thất, có tốc độ sinh trưởng nhanh, nhanh ra lá mới, nhu cầu nước cao do bộ lá cây khá sum suê, nên lượng hơi nước thoát qua lá khá nhiều, do đó cần chú ý đến mức nước ở trong bình có thể nhanh bị cạn. Cây có thể sống trong môi trường thủy sinh rất đẹp và tinh tế.

Ý NGHĨA PHONG THUỶ

Cây Cung điện đỏ không chỉ là một loại cây trang trí đẹp mắt mà còn được coi là một biểu tượng trong phong thủy. Trong phong thủy, cây Cung điện đỏ được cho là mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Theo quan niệm phong thủy, cây Cung điện đỏ có khả năng hút khí tốt, giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực và tăng cường năng lượng tích cực trong không gian sống. Cây Cung điện đỏ cũng được xem là một biểu tượng của sự giàu có và phú quý, và được đặt trong nhà để tạo ra sự giàu có, thành đạt và may mắn cho gia chủ.Có nên trồng Cây Cung điện đỏ không?

Vị trí đặt cây hợp phong thủy

  • Những khu vực là tài vị của công ty như góc chéo của cửa văn phòng là những điểm đặt tốt nhất.
  • Theo quan niệm phong thủy Đông Nam là hướng thích hợp nhất để đặt cây Cung Điện vì nó sẽ giúp sinh ra nhiều vượng khí. Còn bài trí cây cối hướng Bắc sẽ giúp sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi, may mắn.
  • Nên tránh bài trí cây ở góc Tây Nam, Đông Bắc và vị trí giữa phòng vì hành Mộc và hành Kim, hành Thổ tương khắc.

Lưu ý: Khi đặt cây nên để ở vị trí cố định; tránh dịch chuyển nhiều làm phân tán tài vận.

CÁCH CHĂM SÓC

– Cây Cung điện đỏ hầu như thích hợp với tất cả các loại đất trồng. Có thể trồng nước hay các dung dịch dinh dưỡng. Nếu trồng cây thủy sinh nên điều đầu tiên phải thường xuyên bỏ rễ thối để cho nước sạch sẽ, tránh vi khuẩn có hại.

– Cắt bỏ lá hư, kể cả phần cuống lá.

– Mỗi tuần ít nhất 1 lần đen cây ra hứng nắng trong khoảng thời gian 7 đến 9h sáng tầm 2 tiếng.

– Thay nước 2 đến 3 lần trong tuần, khi phát hiện nước có hiện tượng đục hoặc sủi bọt nên thay ngay.

– Phân bón định kỳ nửa tháng 1 lần (Phân NPK các loại).

– Để cây sinh trưởng tốt nên tránh đặt cây ở bên dưới máy điều hòa hoặc nơi nắng gắt. Nếu không cây cây sẽ bị nhanh khô héo.

– Đối với cây lớn và trồng ở sảnh hoặc trồng ngoài vườn; hàng ngày tưới nước đều lên thân và gốc cây và cho cây tiếp xúc với ánh sáng từ 15 đến 30 phút. Đối với cây trồng trong nhà; chúng ta nên có chế độ chăm sóc theo định kì, 3 ngày tưới nước 1 lần.

Cách xử lý khi cây bị vàng lá, thối rễ:

– Dùng tay tỉa ngay phần lá vàng, rễ bị mềm nhũn. Khi tỉa rễ nên nhẹ nhàng để tránh gãy các nhành rễ khác.

– Xịt nhẹ nước lên phần rễ và gốc cây.

– Rửa sạch bình và thay nước cho cây. Lưu ý không nên để ngập nước thân cây.

Có nên trồng Cây Cung điện đỏ không?

Tóm lại, cây Cung điện đỏ là một loại cây trang trí đẹp mắt và dễ trồng, mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy và có khả năng cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Vì vậy, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho việc trang trí trong nhà hoặc ngoài trời, và có thể giúp bạn tạo ra một không gian xanh mát và tươi mới trong căn nhà của mình.

nguyentlthuy10214@gmail.com

Bài viết liên quan