7622 - 05/08/2021, 3:41

Công Dụng Tuyệt Vời Của Đá Lọc Matrix, Bạn Đã Biết?

Nuôi cá cảnh thuỷ sinh cũng như trồng cây cảnh, vì chúng đều cần sự kiên trì trong quá trình chăm sóc. Và sau khi thành công, chúng sẽ đem lại niềm vui cũng như vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, để cá phát triển tốt nhất các bạn phải đảm bảo một trường trong sạch .Vì vậy, để giải quyết việc nước trong bể có nhiều cáu cặn và vẩn đục. Người ta dùng các loại đá lọc. Vậy hôm nay hãy cùng thuysinhvn.org tìm hiểu loại đá lọc Matrix rất được ưa chuộng nhé!

Giới thiệu về Đá Matrix

Khi các ngăn lọc của bạn đã chất đầy các loại vật liệu lọc và chúng vẫn không thể xử lý được nước. Do đó, bạn cần đổi một loại lọc lớn hơn và mạnh hơn. Hoặc đơn giản là bạn sử dụng một loại vật liệu lọc cao cấp để thay thế. Hiện nay, đá Matrix là loại vật liệu lọc cao cấp và hiệu quả nhất mà bạn có thể tin dùng. 

Thông tin chung: 

 • Nguồn gốc xuất xứ: Mỹ 
 • Quy cách đóng gói: 100g – 125ml
 • Trọng lượng sản phẩm: 100g tương đương với 125ml  thể tích đá Matrix. Trong đó 1000ml đá Matrix có thể lọc khoảng 800 lít nước.

Công Dụng Tuyệt Vời Của Đá Lọc Matrix, Bạn Đã Biết?

Ngoài ra, đá Matrix là một loại vật liệu sinh học có độ xốp cao. Bởi đây là chất rắn vô cơ với đường kính khoảng 10mm. Mỗi một lít đá Matrix sẽ cung cấp hơn 1 lượng diện tích nhám xốp ở ngoài bề mặt và cả bên trong. Vì vậy, đá có khả năng giữ được lượng vi sinh cực lớn. 

Công dụng của đá lọc Matrix

Matrix có thể dùng  để loại bỏ các chất thải Nitơ rất hữu hiệu. Bởi đá dựa vào phương thức lọc sinh học tiện dụng. Bên cạnh đó, đá Matrix có thể đồng thời loại bỏ nitrat cùng với amoniac và nitrit. Đây là các loại khí gây hại cho sự sinh trưởng cho cá của bạn. Cùng với đó là khả năng làm sạch một lúc trong bộ lọc, giúp ổn định độ Ph. Đảm bảo nước được trong, giúp loại bỏ vi khuẩn và phòng ngừa các loại bệnh không đáng có. 

Công Dụng Tuyệt Vời Của Đá Lọc Matrix, Bạn Đã Biết?

Bên cạnh đó, đá Matrix cung cấp khả năng lọc sinh học hiệu quả tức thì. So với các vật liệu lọc khác như: san hô, sứ lọc, nham thạch,… . Thì chỉ với 1 lít đá Matrix thì nó có thể chứa lượng vi sinh lớn. Tương đương với 170 lít quả bóng nhựa bio. Hoặc tương đương với 200 lít đá nham thạch và sứ lọc. Vô cùng có lợi cho hồ cá so với các vật liệu lọc thông thường. 

Ưu, nhược điểm của đá lọc Matrix

Ưu điểm

Đá Matrix có những ưu điểm nổi bật mà bạn không thể bỏ qua như:

 • Loại bỏ các độc tố hoặc loại khí gây hại có trong nước
 • Giúp ổn định môi trường trong bể cá hay tép cảnh
 • Cải thiện môi trường giống như ngoài tự nhiên
 • Matrix có thể mang đi rửa sạch khi cần thiết và không làm ảnh hưởng đến bộ lọc tương thích khác
 • Đá có giá thành khá rẻ chỉ từ khoảng 30.000 đ – 150.000 đ.
 • Đá Matrix giúp tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội, đá Matrix còn có những nhược điểm nho nhỏ như:

 • Lọc vi sinh đá Matrix có công suất nhỏ. Do vậy đá có thể không hiệu quả cho những bể cá lớn.
 • Đá có thể hút được những phân cá nhỏ như hạt bụi, với những chất cặn bẩn và nặng hơn thì phải dùng đến biện pháp khác.

Công Dụng Tuyệt Vời Của Đá Lọc Matrix, Bạn Đã Biết?

Chú ý: Để có thể khắc phục vấn đề lực hút yếu, bạn có thể làm tăng máy thổi oxy để tạo ra lực thổi lớn hơn. Từ đó, các chất bẩn có khối lượng lớn có thể bị hút vào. 

Cách sử dụng 

Cách sử dụng đá Matrix cực kỳ đơn giản và không hề phức tạp một tí nào. Bạn sẽ cho vật liệu vào ngăn lọc của máy lọc. Cuối cùng, bạn cho nước vào đầy ngăn lọc để mồi và cắm điện cho máy lọc hoạt động.

Đá Matrix có thể dùng cho bất cứ loại lọc nào trên thị trường hiện nay. Thậm chí, bạn chỉ cần thả thẳng xuống bể thì nó cũng đã mang lại hiệu quả. Đem đến sự khác biệt khá rõ rệt so với những loại vật liệu lọc thông thường khác. 

Công Dụng Tuyệt Vời Của Đá Lọc Matrix, Bạn Đã Biết?

Một mẹo khác nữa mà bạn không thể bỏ qua khi sử dụng vật liệu Matrix. Đó chính là đá Matrix sẽ tăng khả năng lọc nước khi được sử dụng kèm các loại vi sinh tốt. Có thể kể đến như: vi khuẩn cộng sinh EM, vi khuẩn quang hợp Jlab và các loại vi sinh có lợi khác,… 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo lọc vi sinh hiệu quả cho hồ thủy sinh

Trên đây là bài review của thuysinhvn.org về vật liệu lọc đá Matrix. Hơn hết, qua bài viết này chúng tôi hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho bạn. Từ đó, giúp bạn được hiểu rõ thêm về loại sản phẩm hữu ích và có giá thành phải chăng này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết xuyên suốt. 

Phạm Hoàng Hương Ly

Bài viết liên quan