5635 - 12/09/2016, 3:28

Đánh giá về các loại đèn có trên thị trường hiện nay

Ánh sáng là một điều khiện ngoài quan trọng trong việc sinh trưởng và phát triển của cây trồng cũng như vật nuôi của bể thủy sinh. Bài viết này chúng tôi xin được đánh giá những loại đèn phổ biến trên thị trường hiện nay:

1, Đèn Odyssea

Đánh giá về các loại đèn có trên thị trường hiện nay

Là loại đèn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy giá đèn không hề rẻ hơn so với các loại đèn còn lại nhưng đèn cho độ ổn định về ánh sáng tương đối tốt nên cây cối lên màu khá đẹp. Phụ kiện dễ thay tuy nhiên với những bể lớn thì công suất  bóng tương đối lớn – nên điện tiêu thụ khá lớn.

2. Đèn led beamswork:

Đánh giá về các loại đèn có trên thị trường hiện nay

Là loại đèn khá tiết kiệm điện. Nhưng ánh sáng yếu không đủ mạnh cho những cây cần ánh sáng mạnh như các loại trân châu. Ưu điểm là loại đèn này tuổi thọ sử dụng khá lâu Chip led khá chuẩn độ xuống màu của ánh sáng rất lâu. Với những ưu điểm của loại đèn này thì chúng tôi khuyên các bạn nếu sử dụng bố cục chủ yếu là dương xỉ hay rêu thì đây là loại đèn tối ưu nhất.

4. Đèn metal

Đánh giá về các loại đèn có trên thị trường hiện nay

Loại đèn cao cấp nhất dành cho thủy sinh hiện nay. Ánh sáng chuẩn, độ sáng mạnh, đối với những bể lớn thì việc sử dụng đèn metal cho sự hiệu quả tối ưu hơn đèn T5HO. Tuy nhiên đèn cũng có nhược điểm tương đối lớn: đầu tiên hiện nay giá thành của đèn tương đối lớn, hàng DIY thì giá vẫn từ 2-3tr/1 đèn, Ánh sáng mạnh nên nhiệt độ thoát ra từ đèn lớn nên đèn chỉ dành cho những bể đã có sẵn chiller hay nhiệt độ tại địa phương của bạn thấp (Ở nước ta thì chỉ có ở Đà Lạt nhiệt độ tương đối tốt để chơi thủy sinh).

Trên đây là những đánh giá về các loại đèn dùng trong thủy sinh hiện nay. Chúc các bạn tìm cho mình được loại đèn phù hợp.

 

Tag: Thủy sinh Việt Nam, Trang trí sự kiện, Công ty tổ chức sự kiện

ThuysinhvnAdmin

Bài viết liên quan