12709 - 12/09/2016, 1:48

DIY bình CO2 từ bình cứu hỏa

Chắc có lẽ Bình CO2 là vẫn đề không hề xa lạ với những người chơi thủy sinh nhưng nó luôn luôn là vấn đề hot được thảo luận sôi nổi. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm cũng như điều kiện để mua cho mình một bình CO2 đúng chuẩn. Nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một cách để cung cấp CO2 cho cây bằng bình cứu hỏa với chi phí tối ưu nhất.

Bình cứu hỏa hiện nay rất là phổ biến. Được bán hầu hết mọi nơi. Nhưng chúng ta cần xem xét bình cứu hỏa nào có thể chơi và bình nào không thể chơi:

Loại 1: Bình cứu hỏa dạng bột

DIY bình CO2 từ bình cứu hỏa

Trên bình thường gi chữ MFZ hay ABC.và van có đồng hồ!

Đối với bình cứu hỏa dạng bột như thế này thì không dùng để DIY bình CO2 được. Do áp suất bình bột thấp nên vỏ bình khá mỏng nên TUYỆT ĐỐI KHÔNG DÙNG BÌNH CỨU HỎA DẠNG BỘT ĐỂ BƠM KHÍ CO2.

Loại 2: Bình cứu hỏa dạng Khí

DIY bình CO2 từ bình cứu hỏa

Không có van đồng hồ trên thân bình có ghi chữ MT2, MT3 hay MT5.

Đối với bình cứu hỏa dạng này vỏ bình khá dày. Bình cứu hỏa dạng khí sử dụng khí CO2 để dập lửa trực tiếp nên chúng ta có thể sử dụng khí trong bình cho bể thủy sinh.

Cách DIY:

  • Đối với bình còn khí thì bạn nên tận dụng hết khí trong bình. Lúc này chỉ cần mua thêm 1 chiếc van tỉnh chỉnh nữa là ok. Lưu ý khi mua thì bạn nên mang bình đến cửa hàng bán van để tra xem van tinh chỉnh có khớp với van bóp của bình không.

DIY bình CO2 từ bình cứu hỏa

  • Đối với bình hết khí thì bạn mang bình ra các cửa hàng tiện cơ khí để lắp thêm van tổng. Lưu ý khi mua van tổng bạn nên mua loại van tổng có ốc điều áp như trong hình (van điều tiết là ốc nhỏ nằm phía đối diện với đầu ra van khí)

DIY bình CO2 từ bình cứu hỏa

Sau khi tiện và lắp van xong bạn mua thêm van tinh chinh như trong hình là có thể sử dụng được. Lưu ý khi sử mua cần kiểm ra các loại van đều khớp nhau!

Tổng chi phí

  • Bình CO2: 300k-350k (loại bình 3kg) Đầy khí
  • Bình CO2: 100k-150k hết khí
  • Van tổng: 200k-250k (loại bình dân)
  • Van tinh chỉnh đồng hồi: 150k – 200k
  • Van tinh chỉnh thường: ~100k
  • Van điện (Cho bạn nào có sử dụng kèm theo timer): 125k-200k

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

Tag: Thủy sinh Việt Nam

ThuysinhvnAdmin

Bài viết liên quan