How To Clean In-Out Glass Tubing.

Hiện nay có rất nhiều bạn đang sử dụng ống In out bằng thủy tinh cho bể thủy sinh của mình. Nó làm cho bể thủy sinh đẹp hơn che đi các phần làm mất tính thẩm mỹ của bể. Nhưng với những bạn sử dụng loại này thường phải gặp một rắc rối là phần vệ sinh nó. Do bề mặt thủy tinh nên nó hay bị tảo bám ở ngoài và trong ống. Đối với tảo trên thành kính thì dùng dao lam vệ sinh khá dễ nhưng còn ống thủy tinh chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách vệ sinh hiệu quả giúp cho ống thủy tinh được vệ sinh như mới bằng nước Javen

Cách vệ sinh:

  1. Cẩn thận tháo ống in out ra khỏi bể. Lưu ý hết sức nhẹ tay tại vì đầu nối ống thủy tinh và dây dẫn khá khít nếu mạnh tay quá vô tình đụng phải gì thì vỡ luôn ống. Tiếp theo đỗ nước vừa đủ ngập ống nhé.

Bước 2: Dùng chổi vệ sinh tranh thủ vệ sinh dây dẫn nước. Nếu bạn không có chổi vệ sinh (Giá bán chổi vệ sinh khoản 80k) thì có thể dùng dây phanh của xe đạp Rồi quấn bông phía đầu rồi luồng vào ống để vệ sinh cũng được.

Bước 3: Mua 1 chai Javen loại nào cũng được giá 1 chai thì tầm khoản 5-10 nghìn tùy chỗ bán. Đầu tiên đổ vào trực tiếp trong ống In out.

Sau đó đổ tiếp thuốc tẩy vào xung quanh của ống.

Sau 15p. Thì ống In out bắt đầu sạch dần ra.

Tranh thủ bỏ nhiệt kế vào vệ sinh luôn nhé! Nó cũng hay bị bám tảo lắm!

Thường thì sau vài tiếng đồng hồ thì nó sẽ bay đi hết sau đó dùng nước và chổi vệ sinh nhẹ nhàng vệ sinh thêm 1 tí nữa là sạch. Riêng đối với tôi thì tôi thường ngâm ống khoản 5-6 tiếng là sạch.

Lưu ý: Do nước Javen khá là độc nên các bạn sau khi vệ sinh bằng Javen nhớ phải rửa lại ống qua nhiều nước. Riêng Tôi, tôi thường ngâm vào nước qua khoảng 1 buổi sau đó rửa và súc đến khi bay mùi mới cho vào bể. Cách làm trên thì bể thủy sinh và cá cảnh bình thường mình đã làm và không gây ảnh hưởng gì cho cá. Riêng bể tép thì đòi hỏi các bạn phải vệ sinh cho kỹ hơn phần Javen còn tồn lại bằng nước sôi hoặc ngâm lâu ống hơn. 

Vệ sinh bằng nước tẩy giúp cho ống trắng sáng nhưng nó cũng có nhược điểm riêng. Do vậy khi các bạn vệ sinh ống phải cố gắng làm sạch đi phần nước Javen nhé.

Chúc các bạn thành công

Video bể đẹp
Xem thêm ->
Bài viết mới nhất

Những sản phẩm của ADA mà bạn không thể nào bỏ qua!

ADA có thể xem như một trong những hãng chuyên cung cấp các phụ kiện thủy sinh...

Cryptocoryne, How to grow and care

Cryptocoryne is one of the most beautiful plants in the planted aquarium, it has many sizes and...

How To Clean In-Out Glass Tubing.

Hiện nay có rất nhiều bạn đang sử dụng ống In out bằng thủy tinh cho bể...

Comment on the 2017 IAPLC competition

On October 21, 1977, The ADA celebrate the annual award ceremony. The ceremony is solemn and...