Different types of thermometers! What type of aquarium should be used?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nhiệt kế được bày bán gần như mọi nơi. Từ những cái đắt tiền đến những cái rẻ tiền. Nhưng bạn đã suy nghĩ nên chọn loại nhiệt kế nào cho phù hợp với bể hay là chưa nhỉ! Hôm nay dưới góc độ cá nhân website xin được chỉ cho các bạn cách phân loại các loại nhiệt kế và nên chọn loại nhiệt kế nào cho bể thủy sinh.

Nhiệt kế! Dụng cụ để đo nhiệt độ trong bể thủy sịnh điều không thể thiếu cho người chơi để điều chỉnh môi trường bể. Hiện nay trên thị trường đang bày bán 3 loại nhiệt kế cơ bản là: Nhiệt kế rượu, nhiệt kế thủy ngân, nhiệt kế điện tử.

  1. Nhiệt kế rượu:

là loại nhiệt kế có giá thành rẻ được sử dụng khá là phổ biến! Độ hấp thụ nhiệt độ của nhiệt kế rượu lớn hơn thủy ngân tới 20 lần nên sự dãn nỡ xảy ra khá rõ ràng hơn nên thường được dùng để đo nhiệt độ không khí và nước. Phân biệt loại này bằng cách nhìn vào dung dịch đo nhiệt độ thì thường thấy có màu đỏ, màu xanh lá cây hoặc màu xanh dương.

2. Nhiệt kế thủy ngân:

Là loại nhiệt kế hay sử dụng trong y tế và khoa học với tính tương tác với môi trường cao do độ nhạy lớn. Song sự giãn nỡ xảy ra ít nên nhiệt kế thủy hay được dùng để làm thí ngiệm hay đo đạc trong y tế. Phân biệt loại này với loại nhiệt kế rượu là có màu ánh kim trong nhiệt kế

3. Nhiệt kế điện tử:

Là loại nhiệt kế sử dụng tia hồng ngoại để đo nhiệt độ! Nhiệt độ thường khá chính xác so với các loại khác thông tin cũng rõ  ràng và dễ sử dụng. Ít hỏng hóc do va đập.

Vậy nên sử dụng loại nhiệt kế nào cho bể thủy sinh:

Sau khi đọc tất cả các thông tin trên thì ắc hẳn bạn đã có được lựa chọn riêng cho mình. Riêng đây là ý kiến cá nhân của chúng tôi muốn gửi đến các bạn: Nhiệt kế thủy ngân thì do tính chất độc hại của kim loại này nếu xảy ra sự cố gây đổ bể thì ảnh hưởng đến môi trường thủy sinh của bạn nên loại này chúng tôi chỉ giới thiệu! Nhiệt kế điện tử tuy phù hợp với tất cả các yêu cầu nhưng do tính thẩm mỹ hiện nay thì nhiệt kế điện tử không được đẹp bằng nhiệt kế thủy sinh mà hiện nay mình cho là ok nhất vẫn là dùng nhiệt kế rượu. Vừa đẹp, thẩm mỹ lại khá an toàn nếu xảy ra sự cố.

Trên đây là những chia sẻ mang tính cá nhân của chúng tôi! hi vọng bạn sẽ tìm ra được loại nhiệt kế phù hợp

Tag: Thủy sinh Việt Nam, Tổ chức sự kiện, Công ty tổ chức sự kiện

Video bể đẹp
Xem thêm ->
Bài viết mới nhất

Những sản phẩm của ADA mà bạn không thể nào bỏ qua!

ADA có thể xem như một trong những hãng chuyên cung cấp các phụ kiện thủy sinh...

Cryptocoryne, How to grow and care

Cryptocoryne is one of the most beautiful plants in the planted aquarium, it has many sizes and...

How To Clean In-Out Glass Tubing.

Hiện nay có rất nhiều bạn đang sử dụng ống In out bằng thủy tinh cho bể...

Comment on the 2017 IAPLC competition

On October 21, 1977, The ADA celebrate the annual award ceremony. The ceremony is solemn and...