3876 - 08/03/2023, 11:13

GIẢI MÃ CÁC Ý NGHĨA CỦA LOẠI HOA VÀO DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

Tết Nguyên Đán là dịp lễ truyền thống quan trọng nhất của người dân Việt Nam, đánh dấu một khởi đầu mới cho năm mới. Vào dịp tết cổ truyền thì người người theo nhau mua sắm, tân trang lại nhà cửa. Để căn nhà tô điểm thêm màu sắm và tươi vui thì không thể thiếu những loài hoa. Những loài hoa ngoài mang lại không khí vui vẻ, ấm cúng, mà mỗi loại hoa cũng mang cho mình các ý nghĩa đặc biệt vào dịp tết nguyên đán. Tuy nhiên, nếu bạn không biết ý nghĩa của từng loài hoa, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội để thể hiện sự tôn trọng và truyền thống đặc trưng của người Việt trong ngày Tết.

Giải mã các ý nghĩa của các loài hoa của Tết Nguyên Đán

1. Hoa đào

Người miền Bắc, cứ dip tết là không thể thiếu hoa Đảo-loài hoa chỉ nở vào mùa xuân, để phục vụ Tết Nguyên Đán. Hoa đào được xem là biểu tượng của sự may mắn, giàu có và sự thịnh vượng. Trong truyền thống Việt Nam, hoa đào được coi là hoa quý và thường được sử dụng để trang trí trong những ngày đầu năm. Hoa đào còn là biểu tượng cho sự đổi mới, sự sinh sôi, phát triển mạnh mẽ, giúp mọi người luôn khỏe mạnh, bình an và vạn sự như ý trong năm mới. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo cảm giác thịnh vượng và may mắn cho ngôi nhà của mình trong dịp Tết, hãy sử dụng hoa đào để trang trí.

2. Hoa mai

Hoa mai cũng là biểu tượng của sự thịnh vượng và may mắn. Nó còn được coi là một biểu tượng của tình yêu và tình bạn trong văn hoá Việt Nam. Nếu bạn muốn tạo cảm giác ấm áp, tình cảm cho ngôi nhà của mình trong dịp Tết, hãy sử dụng hoa mai để trang trí. Đoá mai vàng nợ rộ trong xuân còn cho thấy niềm vui, hân hoan, hạnh phúc, tình yêu thương, tinh thần đoàn kết của nhau và gắn bó mọi người lại với nhau. Hoa mai là loại hoa đặc trưng của ngày tết tại miền nam.

3. Hoa cúc – Phúc lộc đầy nhà

Hoa cúc là loài hoa được  đa số người ưa chuộng tại địp tết. Hoa cúc, với màu trắng tinh khôi, là biểu tượng của sức khỏe, trường thọ và tình bạn. Nó thể hiện sự kết hợp giữa người và thiên nhiên trong truyền thống Việt Nam. Màu vàng của hoa mang đến sự thịnh vượng, tài lộc và quyền quý. Hoa còn mang biểu tượng của sự sống, tăng thêm phúc lộc cũng như sự hoan hỉ đến mọi nhà

4. Quất

Quất được nhìn thấy rất nhiều tại miền trung tại dịp tết nguyên đán. Quất với màu xanh lá cây tươi sáng, là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc, sự giàu có và sự thịnh vượng, trường thọ và sự may mắn trong tình duyên. Với sự lựa chọn tốt được cây có cả quả chín, quả xanh và còn lộc non điều này thể hiện sự đầy đủ, thành công, may mắn.

 

trungnguyenanh.1299@gmail.com

Bài viết liên quan