3540 - 05/09/2021, 3:45

TÌM HIỂU VỀ HỒ THUỶ SINH MINI

Hồ thuỷ sinh mini là một trong những vật dụng dùng để bài trí cho ngôi nhà của bạn. Do đặc thù không gian chật hẹp, hồ mini thường phổ biến đối với các khu dân cư đô thị. Từ dân công sở đến người thảnh thơi, ai cũng muốn có một hồ thuỷ sinh mini đặt trong nhà. Trong bài viết này, hãy cùng thuysinh.org đi tìm hiểu thêm về đặc điểm của loại hồ thuỷ sinh này. 

Hồ thuỷ sinh mini là gì? Có khó để trang trí?

Loại hồ này bài trí trong nhà hay còn gọi là tiểu cảnh thuỷ sinh. Với hồ thuỷ sinh mini, bạn có thể trồng thêm một số loại cây, rong, rêu. Đa phần các hồ mini đều được làm bằng kính trong suốt, giúp người chơi có thể thư giãn. 

TÌM HIỂU VỀ HỒ THUỶ SINH MINI
hồ thuỷ sinh

Đây là mô hình thu nhỏ mô phỏng thiên nhiên với nhiều cảnh trí, các loại thực vật. Hồ được dùng với chức năng để trang trí, tăng độ ẩm, và thanh lọc bầu không khí. Điều này có thể giúp thanh lọc các chất độc hại một cách hiệu quả. 

Việc trồng cây thuỷ sinh đòi hỏi việc phải chăm sóc như lọc nước, dinh dưỡng, ánh sáng… để tạo điều kiện cho cây phát triển. Ngoài ra, bạn có thể thêm ốc, cá hoặc tép… để vào hồ hạn chế để trang trí, tô điểm. Việc này giúp cho hồ thêm đa dạng, sinh động. 

Hồ thuỷ sinh mini – chơi là “nghiện” 

Thú chơi thuỷ sinh đòi hỏi cần phải đầu thư và kỳ công nhưng nó sẽ giúp người ta mê đẳm bởi cảm giác an nhiên, tự tại. 

TÌM HIỂU VỀ HỒ THUỶ SINH MINI
hồ thuỷ sinh

Để các loài cây trong hồ thuỷ sinh được phát triển, người chơi phải chú trọng đến việc chăm sóc, thay nước, cắt tỉa, vệ sinh định kỳ. 

Lũa thuỷ sinh – tô điểm cho hồ thuỷ sinh mini

Người chơi có thể lựa chọn lũa thuỷ sinh để tô điểm thêm cho hồ thuỷ sinh. Lũa thuỷ sinh cần phải đảm bảo bằng cách chìm trong nước để không bị ra màu. Phần gỗ lũa thuỷ sinh chính là phần lõi cứng nhất sót lại khi cây đã chết . Hoặc là những khúc cây nằm ở dưới suối đã lâu ngày. Cây đã bị dòng nước và các loại vi sinh vật bào mòn đi phần gỗ, chỉ còn phần lõi cứng bên trong. 

TÌM HIỂU VỀ HỒ THUỶ SINH MINI
hồ thuỷ sinh

Lũa thuỷ sinh thường được sử dụng nhiều ở các loại hồ mini. Nó giúp bạn có thể bài trí tiểu cảnh, tạo sáng. Đồng thời, để làm thân đỡ cho rong rêu bám vào, tạo nên những tạo hình sáng tạo và độc đáo. 

Tiểu cảnh xanh dùng để trang trí cho lỗ thuỷ tinh

Không cầu kì, bể thuỷ sinh, tiểu cảnh xanh được coi như một khu vườn mini đặt ở trong nhà. Bên trong một chậu thuỷ tinh, các loại cây có hình dáng nhỏ, chậm phát triển được tập hợp thành một quần thể cây mini. Đây chính là một lựa chọn cực kì hoàn hảo cho người yêu thiên nhiên. 

Bạn có thể dùng cây cảnh rồi đặt chúng trong những chậu hoặc lọ thuỷ tinh. Một tiểu cảnh xanh đặt trong chậu thuỷ tinh trên đầu giường có thể giúp bạn thư giãn. Đồng thời, tạo nên một vẻ đẹp độc đáo, hút mắt trong ngôi nhà của bạn. 

Cân bằng cuộc sống với hồ mini

Hồ mini không chỉ dùng để bài trí cho ngôi nhà của bạn mà còn giúp bạn có một cuộc sống thanh thản hơn. Cây xanh trong các hồ mini có thể đem lại bầu không khí tươi mát hơn cho khu vực dân cư đô thị. Hồ thuỷ sinh mini giúp bạn có thể đưa cảnh vật thiên nhiên vào trong chính ngôi nhà của mình. 

TÌM HIỂU VỀ HỒ THUỶ SINH MINI
hồ thuỷ sinh

Không đi đâu xa, việc setup một hồ thuỷ sinh trong nhà giúp bạn tận hưởng những phút giây thư giãn tại nhà. 

Trên đây là những review về hồ thuỷ sinh mini của Thuysinhvn.org. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn có thể lựa chọn bài trí một hồ thuỷ sinh phù hợp với gia đình của mình. Mong bạn có thể tận hưởng khoảng thời gian thư giãn ở nhà với hồ thuỷ sinh mini cực kỳ sinh động này.

Trương Hoàng Mỹ Uyên

Bài viết liên quan