2875 - 28/02/2019, 2:06

Hướng dẫn đăng ký cuộc thi IAPLC 2019

IAPLC là từ viết tắt của International Aquatic Plants Layout Contest. Là một cuộc thi lâu đời nhất hiện nay và quy tụ nhiều Aquascaper nổi tiếng trên thế giới tham gia. Điểm quan trọng để đánh giá cao trong các tác phẩm thuỷ sinh là cây cối phải thật sự khoẻ mạnh, bố cục hài hoà hợp lý và bên cạnh đó là hạn chế tối thiểu rêu hại. Tất nhiên là sẽ còn rất nhiều yếu tố phụ của nhà tổ chức, tuy nhiên các bạn hãy cứ làm và thi đấu và trái tim thì chuyện đạt giải hay không thì không quá quan trọng.

Chủ đề của cuộc thi:

 • Hồ thuỷ sinh nước ngọt

(Lưu ý: hồ bán cạn và hồ nước mặn không được tham gia)

Nếu bố cục của bạn cây cối mọc lên phía trên hay xếp lũa, đá lên phía trên thì chỉ tính điểm phần nằm dưới nước.

Thời gian bắt đầu đăng ký:

Ngày 1/4/2019 tính theo giờ của Nhật.

Thời gian kết thúc đăng ký:

Đến hết ngày 31/5/2019 tính theo giờ của Nhật.

Giải thưởng của cuộc thi:

Grand Prize: 01 Giải. Giá trị giải thưởng: JPY1,000,000(~ 200tr đồng), kèm theo Giấy chứng nhận và kỷ niệm chương Gold Prize: 01 Giải. Giá trị giải thưởng: JPY300,000(~ 60tr đồng), kèm theo Giấy chứng nhận và kỷ niệm chương Silver Prize: 02 Giải. Giá trị giải thưởng: JPY100,000(~ 20tr đồng), kèm theo Giấy chứng nhận và kỷ niệm chương Bronze Prize: 03 Giải. Giá trị giải thưởng: JPY50,000(~ 10tr đồng), kèm theo Giấy chứng nhận và kỷ niệm chương Honor Prize: 20 Giải. Giá trị giải thưởng: JPY10,000(~ 2tr đồng), kèm theo Giấy chứng nhận và kỷ niệm chương Winning Work: 100 Giải, kèm theo Giấy chứng nhận. *Bên cạnh đó những tác phẩm đạt giải cao sẽ được in trong tạp chi IAPLC Booklet. Xuất bản và mùa thu năm 2019 và các trang thông tin đại chúng khác.

*Số lượng tác phẩm trong cuốn tạp chí chưa được quyết định.

Quy chế dự thi:

XIN LƯU Ý: CUỘC THI KHÔNG CÓ BẤT CỨ KHOẢN PHÍ NÀO.

 1. Người tham gia gửi hình ảnh dự thi về cho ban tổ chức bằng hình ảnh được tạo từ máy ảnh và các thiết bị ghi hình (Không từ hình ảnh từ những ứng dụng chỉnh sửa,..)
 2. Tệp hình ảnh gửi về ban tổ chức dưới định dạng JPEG <5M (Dữ liệu RAW không được chấp nhận).
 3. Không được cắt xén, đảo ngược, hay chỉnh sửa gì trong ảnh. (Cái này để ban tổ chức thấy rõ được tình trạng cây và môi trường tự nhiên trong bể).
 4. Sử dụng mẫu tham gia trên trang web chính thức của IAPLC (Online Application) để gửi hình. Quy trình tham gia đăng ký và gửi hình ảnh rất đơn giản.
 5. Hình ảnh gửi nếu giảm kích thước để gửi thì phải giữ lại bản gốc để gửi sau này. Dữ liệu gốc sẽ được yêu cầu gửi sau nếu bể của bạn đạt thứ hạng cao.
 6. Hình in không được chấp nhận.
 7. Hình ảnh có thể gửi về ban tổ chức trên các thiết bị lưu trữ như USB, CD-R,… Lưu ý: Ban tổ chức không trả lại thiết bị lưu trữ.

Một số hướng dẫn và quy tắc:

 1. Cuộc thi được áp dụng cho tất cả những người chơi thuỷ sinh. Ngoài trước những người là quản lý hoặc ban giảm khảo các cuộc thi thuỷ sinh quốc tế.
 2. Chỉ những tác phẩm được đăng ký thành công mới được chấp nhận. Và không giới hạn bể tham dự về kích thước
 3. Mỗi người tham gia dự thi chỉ được gửi 01 tác phẩm. Gửi quá số lượng sẽ không được chấp nhận.
 • Việc gửi hình ảnh sao chụp hoặc đã từng tham gia từ các cuộc thi khác sẽ không được chấp nhận và bị loại khỏi cuộc thi. Những cuộc thi do ADA uỷ quyền thì phải được ADA cho phép.
 • Việc sử dụng giống hệt như các tác phẩm đã gửi tới cuộc thi sẽ bị trừ điểm cho dù bạn có thay đổi cây cối hay bố cục gì chăng nữa. (Điều này đảm bảo sự sáng tạo cuả cuộc thi).
 • Hình ảnh bể dự thi phải giới hạn trong vong 1 năm. Quá thời gian này dù bể bạn có thứ hạng cao vẫn không được chấp nhận.
 • Việc sử dụng cây cối không thuộc loài cây thuỷ sinh, hoặc những vật liệu khó duy trì bền lâu trong nước sẽ bị trừ điểm.
 • Hình ảnh phá hoại cuộc thi sẽ bị loại.
 • Hình ảnh gửi về cho ban tổ chức phải chụp từ góc trước của bể. Những góc khác sẽ bị trừ điểm.
 • Toàn bộ hình ảnh khi tham gia dự thi sẽ thuộc bản quyền của ADA, việc sử dụng hình ảnh chưa được cho phép của ADA vì mục đích quảng cáo và in ấn sẽ bị nghiêm cấm.
 • Hình ảnh bể thuỷ sinh tham dự giải chỉ được tiết lộ sau lễ công bố. Vi phạm quy chế sẽ bị loại khỏi cuộc thi.
 • Tất cả các bể thuỷ sinh tham dự giải vi phạm quy chế sẽ bị loại trước hoặc sau khi công bố giải.

Ghi chú:

 • Hình ảnh tham gia dự thi có thể chụp bởi bất kỳ người nào.
 • Đăng ký đúng tên người tạo bể thuỷ sinh. Giả mạo tên hoặc không đúng tên tham gia sẽ bị loại.
 • Không cung cấp đầy đủ thông tin lúc đăng ký và tham gia sẽ bị loại.
 • Hình ảnh đã gửi sẽ không được trả lại cho người tham gia.
 • Các vấn đề liên quan đến sự giống nhau giữa hình ảnh của các cuộc thi nằm ngoài sự uỷ quyền của ADA thì quyết định của ban tổ chức giải sẽ là quyết định cuối cùng.
 • Ban tổ chức sẽ không nhận bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc chấm điểm cũng như tiêu chí chấm điểm sẽ không được trả lời.

Một lần nữa. Chúc các bạn tham gia dự thi thành công.

ThuysinhvnAdmin