891 - 07/03/2023, 9:34

Khám phá một số loại sen đá được yêu thích hiện nay

Cây sen đá, còn được gọi là hoa đá hoặc liên đài, là một loại cây dễ trồng, phát triển chậm, sống lâu và không yêu cầu chăm sóc thường xuyên. Tên tiếng Anh của cây sen đá là Succulent. Loài cây này không có thân rõ ràng, chỉ có lá mọng nước. Ngoài ra, cây sen đá cũng có khả năng thích nghi với nhiều loại khí hậu và địa hình khác nhau, và có thể sống quanh năm. Khi lá cây rụng, chúng có thể đâm chồi từ đó và phát triển thành cây mới. Do đó, cây sen đá thường được coi là biểu tượng của tình yêu bền vững, trường tồn và vĩnh cửu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số loại sen đá được yêu thích nhất hiện nay qua bài viết này nhé!

Sen đá Thái

Mặc dù có tên là Sen đá Thái nhưng nó lại có xuất xứ từ Trung Mỹ. Cây này có đặc điểm là nhiều lá mỏng và hơi cong, được xếp theo một trật tự nhất định, tầng lá này mọc so le với tầng khác. Lá sen nhỏ, bầu ở phần sát thân và nhọn ở phần đầu lá, lá sen cứng, mọng nước. Trên những phiến lá được phủ một lớp phấn mỏng, phiến lá dày, nhẵn, không có răng cưa.

Sen đá nâu

Sen đá nâu hay còn được gọi là sen Chocolate, có nguồn gốc từ Mexico. Khi đạt đến độ tuổi trưởng thành và được cung cấp đầy đủ ánh sáng, cây sen đá nâu có đường kính khoảng 8cm và chiều cao lên đến 20cm, với các lá rộng khoảng 2,5cm. Các lá của cây có hình dạng bầu, đầu nhọn, mọc xoay quanh thân giống như hình dáng của bông sen. Màu sắc của sen đá nâu rất đặc biệt, kết hợp giữa màu xanh lục của những chiếc lá non với những nét màu đỏ nhạt và dần chuyển sang màu tím đen hoặc nâu đậm khi cây trưởng thành, phụ thuộc vào lượng ánh sáng mà cây nhận được.

Sen đá Phật Bà

Sen đá phật bà là một loại cây thuộc họ Bỏng, có tên khoa học là Sempervivum Calcareum, hay còn gọi là sen đá quan âm hoặc cây liên đài. Chúng là cây lâu năm, mọng nước và có nguồn gốc từ châu Âu. Sen đá quan âm có kích thước trung bình từ 5 – 7cm và có lá màu xanh nhạt, xoay quanh thân cây giống như đóa hoa sen rực rỡ. Phần đầu lá có màu tím, đỏ tím hoặc hồng tùy vào điều kiện ánh sáng, và có lông tơ nhỏ ở phần viền ngoài phiến lá.

Sen đá Pha Lê

Sen đá Pha Lê  là một loại cây mọng nước, có nguồn gốc từ Mexico và Arizona. Loại sen đá này là kết quả của việc lai giữa Graptopetalum paraguayense và Sedum pachyphyllum, nên có những đặc điểm nổi trội của hai loại cây này. Chiều cao trung bình của Sen Đá Pha Lê là khoảng 12,5 cm, có xu hướng mọc phân nhánh và lan rộng. Với thời gian trồng lâu năm, chiều cao của cây có thể lên tới khoảng 15 cm. Lá cây có hình dáng giống những viên viên pha lê nhỏ xinh, thuôn dài và hơi nhọn ở phần đầu, được sắp xếp khéo léo tạo thành hình những đài hoa rất đẹp mắt. Mỗi cây Sen Đá Pha Lê gồm nhiều “bông hoa” như thế, mang đến vẻ đẹp rất thu hút.

sen da gia re Ho Chi Minh

Sen đá móng rồng

Sen đá móng rồng là một loài cây có nguồn gốc từ miền Nam Châu Phi, nơi có khí hậu khô và nắng nóng kéo dài. Cây có khả năng chịu đựng và thích nghi với môi trường khắc nghiệt, được xem là biểu tượng của sự mạnh mẽ và kiên cường. Với chiều cao từ 20 đến 40 cm, sen đá móng rồng có các chiếc lá thon dài và nhọn dần về phía cuống, bao phủ bởi nhiều vạch trắng nằm ngang, tạo thành hình dáng độc đáo và sần sùi li ti khi chạm vào. Sen đá móng rồng có hoa tuyệt đẹp, thường nở vào mùa đông và mùa thu với màu vàng.

Sen đá không chỉ có giá trị về thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa về mặt phong thủy, cuộc sống. Trong phong thủy, cây hoa sen đá tượng trưng cho sự may mắn, phú quý, tài vận. Ngoài ra, sen đá cũng là biểu tượng của sức sống mãnh liệt và ý chí kiên cường, bởi vì nó có khả năng thích nghi với mọi loại khí hậu.

 

nguyenthitam03012001@gmail.com

Bài viết liên quan