1222 - 21/02/2023, 9:14

KỸ THUẬT NUÔI ĐỂ NHÂN GIỐNG CHO TÉP CẢNH ĐƠN GIẢN VÀ TỐI ƯU

Việc nuôi và chăm sóc tép cảnh tạo ra thú vui cho bạn thân sau những giờ lao động mệt nhọc.Việc nhìn thấy chúng ngày càng nhiêu và tạo ra muôn ngàn sắc màu cũng động lực của những người chơi thực thụ. Tạo ra muôn ngàn màu sắc trong hồ khiến người chơi thích thú và tạo ra nhiều động lực.

Nếu bạn đang nuôi tép cảnh và mong muốn nhân giống nhau để phục vụ thú vị của bạn thân thì hãy theo dõi bài viết của chúng tôi qua thuysinhvn.org.

Việc sinh sản dựa vào quá trình nuôi dưỡng tép, chúng càng khoẻ mạnh thì quá trình sinh sản sẽ nhanh và hiệu quả.

Hướng dẫn cách nuôi để tép sinh sản tốt

Muốn tạo ra nhiều giống tốt, ta cần tạo ra cho chúng môi trường sinh sống tốt bao gồm 3 yếu tốt sau:

1 Môi trường sống ( chất lượng nước, đất nền )

Nước là môi trường chủ yếu ảnh hưởng đến việc tồn tại của loại tép. Chúng là vật nuôi khá nhạy cảm và dễ ảnh hưởng đến sức khoẻ nếu môi trường sống trở nên xấu đi. Vì thế, cung cấp nguồn nước chất lượng, thường xuyên thay nước cho chúng để môi trường sống đảm bảo khỏe mạnh và đủ dinh dưỡng. 

Theo các chuyên gia, nước có độ pH 5 – 8, độ cứng kH khoảng 1 – 6 là điều kiện lý tưởng để tép cảnh phát triển tốt nhất. Nếu như độ pH tăng cao hơn 7,5 sẽ gây nhiều nguy hiểm cho các loại tép cảnh sinh sống. Khi nước nuôi tép không đủ độ cứng, bạn cần bổ sung thêm khoáng để tép tái tạo lớp vỏ mới và lột vỏ được đều đặn.
Nếu bạn thấy tép có dấu hiệu mệt ít di chuyển thì hãy lập tức thay nước cho chúng. Khi màu sắc của chúng biến thể như nhạt đi cũng là dấu hiệu của mầm bệnh. Bạn nên thấy nước để tẩy đi mầm bệnh trong nước nếu không muốn chúng chết hàng loạt.KỸ THUẬT NUÔI ĐỂ NHÂN GIỐNG CHO TÉP CẢNH ĐƠN GIẢN VÀ TỐI ƯU

Ngoài môi trường nước, lựa chọn các loại cá, cây phù hợp thì tạo ra lớp nền hoàn hảo với phần nền cũng là một trong những bí quyết giúp cho tép thủy sinh. sinh trưởng, phát triển tốt nhất. Nhờ có lớp đất nền mà môi trường nước có thêm một công cụ hoàn hảo cho những loài vi sinh vật tốt hơn. Phân nền có một số chất dinh dưỡng tạo ra môi trường sống của chúng được tốt hơn, những con tép vì thế cũng được hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt nhất.KỸ THUẬT NUÔI ĐỂ NHÂN GIỐNG CHO TÉP CẢNH ĐƠN GIẢN VÀ TỐI ƯU

2 Nhiệt đô nước trong hồ

Tép cảnh là loài động vật vô cùng nhạy cảm với môi trường sống, với nhiệt độ chúng lại càng phản ứng hơn. Vì thế, nếu như nhiệt độ quá cao cũng sẽ khiến tép yếu đi rất nhiều và khó có thể phát triển sinh trường được. Nhiệt độ lý tưởng nhất được các chuyên gia khuyên dùng là 22-24oC.

Riêng đối với loại tép kiếng trong thời kỳ sinh nở, cần nhiệt độ cao hơn khoảng 1-2oC (nhiệt độ nước 25oC là thích hợp). Nếu nhiệt độ tăng cao hơn 28oC, tép cảnh sẽ không thể đẻ trứng, thậm chí bị phai màu nên bạn cần lưu ý về các giai đoạn phát triển của tép cảnh để điều chỉnh về nhiệt độ thích hợp. 

KỸ THUẬT NUÔI ĐỂ NHÂN GIỐNG CHO TÉP CẢNH ĐƠN GIẢN VÀ TỐI ƯU

3 Thức ăn

Tép cảnh là loại dễ không kén, thức ăn của chúng chủ yếu là rong rêu, tảo, cây cỏ, các loại khoáng chất trong đất nền. Chúng là loài ăn tạp nên thời kỳ sinh sản chúng ta nên cho ăn thêm các loại như: lá dâu luộc, các loại rau củ luộc ( đậu que, cà rốt, dưa leo, bí đỏ..)

KỸ THUẬT NUÔI ĐỂ NHÂN GIỐNG CHO TÉP CẢNH ĐƠN GIẢN VÀ TỐI ƯU

Trên là những cách giúp tép của nhà bạn trong khoẻ mạnh. Giúp chúng cải thiện nhân giống theo ý thích, tạo động lực giúp người nuôi thêm hứng thú.

trungnguyenanh.1299@gmail.com

Bài viết liên quan