2130 - 05/03/2023, 7:11

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa giấy

Cây hoa giấy là một trong những loại cây hoa đẹp, phổ biến và được ưa chuộng trong việc trang trí sân vườn, ban công hay trong nhà. Để có thể trồng và chăm sóc cây hoa giấy hiệu quả, chúng ta cần phải biết những kỹ thuật cơ bản như lựa chọn giống, chậu trồng, chăm sóc đất, cung cấp dinh dưỡng, tưới nước, cắt tỉa cây và phòng chống sâu bệnh. Ở bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể hơn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa giấy đúng cách nhé.

Kỹ thuật trồng cây hoa giấy

1. Lựa chọn giống cây hoa giấy phù hợp

Có nhiều giống hoa giấy khác nhau với màu sắc và kích thước khác nhau, bạn cần chọn giống cây phù hợp với màu sắc hoa yêu thích và kích thước cây con thì hợp lý không gian trồng cây của mình.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa giấy

2. Chuẩn bị chậu trồng cây

Chậu trồng cây cần đảm bảo đủ lớn để cây phát triển tốt, có độ thoáng khí tốt và có lỗ thoát nước dưới đáy.

3. Chuẩn bị đất trồng cây

Đất trồng cây cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, tốt thoáng và có độ dẫn nước tốt. Bạn có thể pha trộn đất với cát, đá vụn và phân hữu cơ để tạo nên một loại đất phù hợp.

4. Trồng cây

Cho đất vào chậu, tạo lỗ giữa đất và cho cây hoa giấy vào, sau đó nhồi đất lại xung quanh cây và nhấn nhẹ để đất kết dính.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa giấy

5. Tưới nước

Sau khi trồng cây, cần tưới nước đều để cây có đủ nước cần thiết. Tuy nhiên, cần lưu ý không tưới quá nhiều để tránh gây ngập úng cho cây.

Nên dùng bình tưới dạng ô roa để lúc tưới nước ra từ từ và ngấm đều vào gốc cây.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa giấy

 

Kỹ thuật chăm sóc cây hoa giấy

  • Cung cấp dinh dưỡng: Cây hoa giấy cần được cung cấp đủ dinh dưỡng để phát triển tốt. Bạn có thể sử dụng phân bón chuyên dụng cho cây hoa, phân NPK hoặc phân hữu cơ để bón.
  • Cắt tỉa cây: Cắt tỉa cây giúp cây phát triển đẹp mắt hơn và cân bằng nhánh cây. Nên cắt tỉa vào mùa xuân hoặc thu.
  • Phòng chống sâu bệnh: Cây dễ bị tấn công bởi sâu bệnh, vì vậy cần phải quan sát thường xuyên và xử lý ngay khi phát hiện sâu bệnh. Nên sử dụng thuốc trừ sâu an toàn cho cây hoa để giảm thiểu tác động đến môi trường.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa giấy

ngothangbibity@gmail.com

Bài viết liên quan