1179 - 13/08/2021, 5:45

CÁC LOẠI BỂ PHỔ BIẾN CHO CÁ CẢNH

Nhiều người chơi cá mới phân vân liệu loại bể phổ biến cho cá cảnh nào hiện nay sẽ phù hợp cho cá yêu của mình. Một đàn cá đẹp cần có một mái nhà ấm áp  để phát triển. Trên thị trường hiện có nhiều loại bể với mức chi phí khác nhau. Bài viết của Thuysinh.org sẽ cho bạn nhiều thông tin hữu ích về cái loại bể phổ biến hiện nay.

bể cá thuỷ sinh
bể cá thuỷ sinh

Loại bể  phổ biến cho cá cảnh – bể mini và bể để bàn

Bể cá mini và để bàn là loại bể phổ biến cho cá cảnh được nhiều người trẻ chơi cá yêu thích hiện nay. Đặc biệt là đối với các bạn học sinh sinh viên hoặc dân văn phòng. Loại bể thường dùng để trang trí cho bàn làm việc vì:

  • Bể cá có kích thước nhỏ gọn vì vậy thích hợp với xu hướng hay vận chuyển của sinh viên hoặc dân văn phòng. 
  • Giá bể rẻ chỉ từ 100k-300k
  • Bể cá mini dễ dàng vệ sinh, lau rửa nên luôn mới mẻ tinh tươm
  • Không chiến quá nhiều diện tích trong nhà hoặc bàn làm việc. Có thể giúp bạn giảm xì trét, căng thẳng khi làm việc, học tập.

    bể cá mini
    bể cá mini

Loại bể để treo tường

Bể cá treo tường là loại bể phổ biến cho cá cảnh thời thượng hiện nay. Với nhiều loại nhỏ gọn, hiện đại và sang trọng. Loại bể cá âm tường thường có rất nhiều ưu điểm. Đầu tiên là nằm sâu trong tường nên rất tiết kiệm diện tích, các thiết bị hỗ trợ được giấu kín dễ dàng. Yêu cầu về kích thước của loại bể này, cùng như độ dài của hốc tường khoảng 0,15m. Cả chiều rộng, chiều cao của bể cá treo tường phải được đặt đúng khoảng hở. Điều này giúp bạn thuận tiện hơn trong việc chăm sóc hoặc vệ sinh cá. Với những bể siêu mỏng, yêu cầu an toàn của bể tối thiểu là 10, tường thường là 20. Khi bố trí các dây điện để chiếu sáng, bạn cần phải đảm bảo an toàn bằng cách chú ý đến việc đóng ngắt nguồn điện. 

bể cá treo tường
Bể cá treo tường

Các loại bể cá phổ biến – bể dành cho cá la hán

Cá la hán là loại cá có những đặc điểm riêng, phù hợp với việc nuôi cá la hán. Cá la hán được biết đến là một loài cá rất hung dữ nên nó được nuôi riêng. Kích thước của một bể dành cho cá la hán thông thường từ  70cm đến 120cm 

Một đặc điểm đáng lưu ý nữa là cá la hán thường là loài cá thích ăn đồ tươi sống, vì thế thiết kế bể cá cũng cần lưu ý. Bạn có thể thiết kế bể kèm theo với bể lọc trên lên trên hoặc tách rời ra. Việc này có thể giúp cho bể luôn giữ được môi trường trong sạch, không có mùi hôi tanh. Cá không bị nhiễm bệnh, phát triển sinh trưởng một cách bình thường.

bể cá la hán
Bể cá la hán

Bể cá thuỷ sinh – Loại bể phổ biến cho cá cảnh

Loại bể phổ biến cho cá cảnh này thường được thiết kế bằng dạng kính trong suốt. Thiết kế này giúp bạn có thể nhìn rõ được cá đang bơi lội sinh động trong bể. Các thiết bị hỗ trợ một bể cá thuỷ sinh gồm nhiều chi tiết. Một số như hệ thống lọc, đèn chiếu, đất nền có chất dưỡng ẩm phù hợp với cây trồng thuỷ sinh…

  • Về các kiểu loại: Những bể cá thuỷ sinh hiện nay được thiết kế rất đa dạng. Một số như bể treo tường, bể âm tường, hồ có vách ngăn, bể dạng tủ hoặc để bàn…
  • Về kích thước, kiểu dáng: Bể Cá thuỷ sinh có nhiều kiểu dáng khác như như hình chữ nhật, hình trụ. Ngoài ra, các bể này còn có hình vuông, hình tròn, hình uốn cong, hình lục lăng, hay hình bán nguyệt…
loại bể phổ biến cho cả cảnh
Bể thuỷ sinh

>>> Xem thêm: Cách chọn bể cá và loại cá phù hợp nhất

Trên đây là một số gợi ý về các loại bể phổ biến cho cá cảnh hiện nay của Thuysinh.org. Ngoài những review kể trên, bạn hãy cẩn trọng xem xét đến một số yếu tố khác. Đặc biệt như sở thích của bản thân, bối cảnh ngôi nhà để có thể lựa chọn cho mình một bể cá thuỷ sinh vừa đẹp mắt vừa phù hợp nhé!

Trương Hoàng Mỹ Uyên

Bài viết liên quan