4155 - 04/09/2021, 4:04

Tìm hiểu về máy cho cá ăn tự động đang “hot” trên thị trường

Cuộc sống hiện đại mọi thứ dần được tự động hóa, kể cả việc cho cá ăn. Khác với cách nuôi truyền thống ngày xưa, việc chăm sóc và nuôi cá cảnh cũng hiện đại hơn rất nhiều. Đối với những người bận rộn không có thời gian thì máy cho cá ăn tự động là một giải pháp tối ưu. Hãy cùng thuysinhvn.org tìm hiểu về sự tuyệt vời của loại máy này nhé!

Giới thiệu về cấu trúc của máy cho cá ăn tự động

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về máy cho cá ăn tự động sử dụng trong hồ cá cảnh. Đây là loại máy nhỏ gọn và được sử dụng phổ biến trong những năm gần đây. Các đối tượng sử dụng chính: nhân viên văn phòng, người đi làm,… Đa số là những người thích chơi cá cảnh nhưng không có thời gian chăm sóc. Họ cần một thiết bị hỗ trợ việc cho cá ăn, đảm bảo cho cá phát triển tốt.

Cấu tạo của máy

Tìm hiểu về máy cho cá ăn tự động đang “hot” trên thị trường

 • Khoang chứa thức ăn: khoang chứa thức ăn thường được thiết kế hình trụ. Sử dụng các vật liệu bền là nhựa đục, hoặc nhựa trong an toàn cho thức ăn của cá. Kết hợp với phễu chống ẩm giúp cho thức ăn luôn tươi mới. Một khoang chứa thức ăn có thể chứa được khoảng 500gr thức ăn. 
 • Bộ hẹn giờ: điều chỉnh thời gian cho cá ăn hợp lý. Bạn có thể tùy chỉnh và set chế độ cho ăn theo giờ, số lần cho ăn. Bao gồm nút (+) và (-) để cài đặt và thay đổi. Màn hình LCD hiển thị thời gian rất rõ ràng.
 • Máng trượt: có thể để thức ăn rơi ra từ máng trượt hoặc một khe tự động. Tùy vào cấu tạo từng loại máy mà cách thức ăn rơi xuống khác nhau. Lượng thức ăn tự động từ máy đã được điều chỉnh sẽ duy trì đúng.
 • Thiết bị điều khiển đối với máy cho cá ăn tự động điều khiển từ xa. Người dùng có thể dễ dàng điều khiển thông qua App trên điện thoại. Và sẽ có một đoạn USB nối với thiết bị để thiết bị và điện thoại có thể kết nối với nhau.
 • Máy cho cá ăn thường sử dụng pin AA hoặc nguồn điện 5V. Ngoài ra khi pin yếu hoặc hết pin máy sẽ tự động thông báo cho bạn biết.
 • Cố định máy trên thành bể có 2 loại: băng dán hoặc giá đỡ. Sau khi cố định máy cho cá ăn tự động bạn có thể xoay chỉnh máy để phù hợp với vị trí mong muốn.

Công dụng chính

 • Cho cá ăn đều đặn, đúng thời gian và số lượng thức ăn.
 • Bảo quản thức ăn được mới, không hư hại hoặc ẩm mốc.
 • Linh hoạt trong việc cho cá ăn. 
 • Tiết kiệm thời gian và công sức cho người nuôi cá. Đặc biệt là khi bạn đi công tác, du lịch,… không ai chăm sóc những chú cá của bạn.
 • Chế độ hẹn giờ khoa học, thao tác dễ dàng rất phù hợp với nhiều đối tượng. Kể cả là trẻ em và người lớn tuổi.

Hướng dẫn sử dụng

 • Bước 1: Lắp ráp các thiết bị với nhau thật khớp. Sau đó lắp pin hoặc cắm USB vào. Test máy xem có hoạt động tốt không. Nếu khoang thức ăn xoay thì máy cho cá ăn tự động đã hoạt động.
 • Bước 2: Cài đặt giờ cho máy. Bấm nút SET để bắt đầu cài đặt. Sử dụng các nút (+), (-) để canh chỉnh giờ theo ý muốn. Sau khi canh chỉnh thời gian thì ta tiếp tục nhấn nút SET để hoàn tất quá trình cài đặt.
 • Bước 3: Sử dụng nút MANUAL để xem xem lượng thức ăn có vừa phải chưa. Nếu muốn cho ăn thêm từ 2 bữa trở lên có thể lặp lại các thao tác ở bước 2 để cài đặt. 

Một số loại máy cho cá ăn tự động phổ biến

Tìm hiểu về máy cho cá ăn tự động đang “hot” trên thị trường

Máy cho cá ăn IDREAMO Automatic Fish Feeder

Đây là dòng máy khá nổi tiếng trên thị trường. Giá thành bình ổn. Đặc biệt loại máy này sử dụng pin có dung lượng lớn. Có thể sử dụng 3-5 tháng.

Máy cho cá ăn tự động AF-012

Chất lượng và cách thức sử dụng dễ dàng là đặc điểm nổi bật của nó. Máy cho cá ăn AF-012 rất dễ sử dụng và độ bền cao nên rất được ưa chuộng. Giá cả dao động từ 300.000-350.000.

Máy Cho Cá Ăn Wifi Điều Khiển Qua App Tuya CP02

Phân khúc máy cho cá ăn này có giá cao hơn. Nhưng tính năng cũng vượt trội hơn khi sử dụng bộ điều khiển từ xa thông qua App điện thoại. Có thể đảm bảo tính linh hoạt trong điều khiển so với các dòng máy còn lại.

Máy cho cá ăn tự động đang rất phổ biến trên thị trường. Mong rằng bài viết này sẽ giải đáp được các thắc mắc của bạn về loại dụng cụ hữu ích này.

Hương Trần

Bài viết liên quan