786 - 12/03/2021, 9:18

Một số loại cá cảnh mang đến nhiều tài lộc

Nuôi cá cảnh từ lâu đã trở thành một thú vui tao nhã của nhiều người. Ngoài việc làm tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn, nuôi cá cảnh cũng có thể giúp cho gia đình bạn phát tài, phát lộc. Hãy tham khảo ngay một số loài cá cảnh mang đến nhiều tài lộc sau đây nhé.

1. Cá chép vàng

Một số loại cá cảnh mang đến nhiều tài lộc

Cá chép vàng là loài cá mang đến sự sung túc, giàu sang, phú quý cho gia đình. Do đó, có rất nhiều người chơi cá cảnh mua chúng về để nuôi. Bởi vì cá chép có thân hình màu vàng tượng trưng cho lòng dũng cảm và sự đầy đủ. Ngoài ra nếu gia đình bạn có con cái đang tuổi học hành thì nuôi cá chép vàng giúp các con học hành giỏi hơn. Bên cạnh đó, cá chép thường được nhắc đến với câu chuyện “cá chép vượt qua vũ môn hóa rồng”.

2. Cá rồng

Một số loại cá cảnh mang đến nhiều tài lộc

Trong phong thủy cá rồng được biết đến như một loài cá may mắn, gia tăng tiền bạc khi nuôi cá này gia chủ sẽ tránh được tai họa, xui xẻo. Cá rồng có kích thước lớn, thân hình dài và thường được nuôi trong các bể cá cảnh có kích thước lớn.
Cá rồng có nhiều màu sắc khác nhau như: màu xanh, màu đỏ, màu trắng, màu vàng. Cá rồng thường phù hợp với các mệnh nhưng tùy vào mệnh của gia chủ mà chọn màu cá. Người mệnh Kim nên chọn cá rồng màu trắng, mệnh Thủy màu xanh, mệnh Mộc màu vàng, mệnh Thổ màu vàng sậm và mệnh Hỏa thì màu đỏ, vàng.

3. Cá vàng

Một số loại cá cảnh mang đến nhiều tài lộc

Cá vàng là một trong những loài cá  có thân hình vừa phải được ưa chuộng để nuôi trong bể cá cảnh. Có 3 loại cá vàng thường được mua nhiều nhất đó là cá vàng lan thọ, cá vàng chu văn kim và cá vàng lưu kim. Cá vàng không chỉ là biểu tượng tiền tài, danh vọng mà chúng còn mang lại sự giàu sang, phú quý cho gia chủ.

Ngoài ra, không gian sống gian sống của những con cá vàng này cũng rất dễ vì chúng có thân hình vừa phải nên có thể nuôi ở chậu, bể gì đều được.

4. Cá chép Nhật (Koi)

Một số loại cá cảnh mang đến nhiều tài lộc

Cá chép Nhật (Koi) có màu sắc rất đa dạng như màu đen, đỏ, trắng…Loại cá này thường được nuôi trong những ao nhỏ và có cây cảnh xung quanh. Theo tiếng Hán, cá chép Nhật tượng trưng cho thành công, sức mạnh, lòng dũng cảm và giàu sang. 

Cá chép Nhật (Koi) thường được người có mệnh Thủy nuôi vì nó giúp cho bản mệnh của gia chủ thêm vững vàng, mạnh mẽ. Người có mệnh Thủy thường nuôi những con màu đen, mệnh Hỏa màu đỏ, mệnh Kim trắng/vàng, mệnh Thổ màu da cam và mệnh Mộc màu xanh xám.

5.  Cá La Hán

Một số loại cá cảnh mang đến nhiều tài lộc

Cá La Hán được biết với một loài cá mang đến sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. Thân hình của cá La Hán có nhiều màu sắc sặc sỡ, lấp lánh với nhiều đốm màu xanh, đen, đỏ,….và chúng có chiếc đầu gù to dị dạng sẽ mang đến sự giàu sang, phú quý và hạnh phúc cho người nuôi. Nếu bạn có dự định nuôi loại này thì hãy đặt bể cá ở nơi có đầy đủ ánh sáng để giúp cá sinh trưởng và phát triển tốt.

Hy vọng một số loại cá cảnh trên sẽ hợp với bạn. Khi nuôi những chú cá này bên cạnh mang lại vẻ đẹp cho bể cá mà còn mang ý nghĩa phong thủy giúp gia chủ có thêm nhiều tài lộc về nhà. Vì vậy đừng chần chừ thêm nữa hãy mua ngay một em về nuôi nhé.

Phạm Thị Quyên

Bài viết liên quan