818 - 24/02/2021, 8:32

Một số mẹo giúp cá sống tốt trong bể cá

Một số mẹo giúp cá sống tốt trong bể cá

Ngày nay, bạn có thể thuê dịch vụ vệ sinh bể cá, nhưng nếu bạn thích tự làm và tiết kiệm chi phí hơn, thì những mẹo này sẽ hữu ích đối với bể cá của bạn. Vì vậy dưới đây là một số mẹo để giúp cá sống tốt trong bể cá của Thủy sinh Việt Nam để giúp bạn có được những chú cá khỏe mạnh và phát triển tốt.

1. Nhiệt độ chính xác

Sự thay đổi nhiệt độ nước trong bể cá là một vấn đề lớn đối với những con cá vì vậy hãy kiểm tra nhiệt độ mỗi ngày. Ngay cả khi nhiệt độ chỉ giảm một vài độ, nó có thể gây ra tác động lớn đến hệ sinh thái của bể cá. Vì nước trong bể thường có nhiệt độ ổn định, các con cá cực kỳ nhạy cảm với những thay đổi nhỏ thậm chí có thể gây tử vong cho chúng.

2. Độ pH cân bằng

Độ pH là thước đo độ axit và xác định độ axit hoặc bazơ trong bể cá. Một số loài cá thích tính kiềm trong khi những loài khác thích nước có tính axit nhẹ. Vì vậy, khi tạo và chăm sóc bể cá, hãy ghi nhớ mức độ pH và bao gồm các sinh vật thích mức độ pH chung.

3. Không cho cá ăn quá nhiều

Một số mẹo giúp cá sống tốt trong bể cá

Đây là một vấn đề phổ biến thường thấy ở những người lần đầu tiên sở hữu một bể cá. Quá nhiều thức ăn sẽ không làm cho cá của bạn phát triển nhanh hơn, thay vào đó nó có thể sẽ chết. Thức ăn dư thừa sẽ nổi xung quanh bể, gây ô nhiễm. Không cho cá ăn bất kỳ thức ăn nào mà cá của bạn không thể ăn trong năm phút. Ngoài ra, hãy chú ý rằng thú cá của bạn ăn từng mảnh thức ăn và không nhổ ra.

Nếu bể cá của bạn có nhiều hơn một loài cá và san hô, thì hãy tạo một chế độ ăn cân bằng cho hệ sinh thái. Việc thả thức ăn cho một con cá có thể không tốt cho những con khác trong bể, vì vậy hãy ghi nhớ nhu cầu của tất cả các sinh vật sống trong bể cá của bạn.

4. Theo dõi bể cá thường xuyên

Theo dõi sát hồ cá của bạn xem có con cá nào có vẻ quá xỉn màu hoặc nằm yên trong một góc hay không. Rất có thể nó bị bệnh. Cá dễ bị bệnh, đặc biệt nếu chúng không thể thích nghi với nước và thức ăn. Ngoài ra, một số cá bị bệnh khi cá mới được đưa vào bể. Chú ý các dấu hiệu và loại bỏ những dấu hiệu bị bệnh để tránh lây nhiễm sang cá khác.

5. Đảm bảo bể cá sạch sẽ

Một số mẹo giúp cá sống tốt trong bể cá

Có lẽ khía cạnh quan trọng nhất của việc giữ một bể cá là giữ nó sạch sẽ và khỏe mạnh. Ngoài việc bạn có một hệ sinh thái phát triển mạnh, một bể cá sạch sẽ cho bạn một cái nhìn rõ ràng về một bố cục thủy sinh đẹp. Thực hiện thay nước thường xuyên và loại bỏ tảo tích tụ mà bạn có thể nhìn thấy. Cung cấp oxy đầu vào bể và duy trì ánh sáng thích hợp.

Phạm Thị Quyên

Bài viết liên quan