15412 - 17/10/2017, 3:18

Nên mua lọc Chính hãng hay lọc Chế ?

Nên mua lọc “Chính hãng” hay lọc “Chế”? Chắc đây là câu hỏi mà nhất là các bạn mới bắt đầu chơi hay phân vân nhất. Hôm nay tôi xin chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm mà cá nhân tôi đã trãi qua khi sử dụng các loại lọc này. Hi vọng góp phần giải quyết cho bạn một số thắc mắc để có thể chọn cho mình một chiếc lọc ưng ý mà không bị lăn tăn sau này.

Trước đây riêng cá nhân tôi! Đầu tiên tôi sử dụng lọc “chế” do chính tôi làm, không phải là tôi không thích lọc hãng mà là vì muốn làm cho mình một chiếc lọc do chính mình làm ra theo hướng dẫn trên mạng. Nhưng một điều xảy ra là tôi chỉ bắt chước được hình thức còn bên trong vẫn chưa hiểu hết vấn đề và kết quả sáng hôm sau, sau khi chạy test lọc trên chính bể thủy sinh của mình thì nhà tôi nguyên một đống nước còn lũ cá bên trong đang thoi thóp vì nước cạn. Tất nhiên sau hôm đó tôi hiểu ra rằng vấn đề ở chiếc lọc chế cần tối ưu nhất là hạn chế bị xì nước. Và tất nhiên sau đó thì tôi đã đi keo rất kỹ và nó đang hoạt động tốt đến bây giờ.

Một thời gian sau tôi có mua thêm một chiếc lọc chính hãng (tất nhiên là mua mới) để thử là chính. Lọc vẫn chạy ổn định không vấn đề gì thêm nhưng sau này tôi đã bán nó để mua lại một chiếc lọc chế.

Vấn đề giữa 2 chiếc lọc!

Lọc chế có ưu điểm là khoang lọc khá lớn nó có thể chứa rất nhiều vật liệu lọc. Và bên cạnh đó thì công suất bơm mình có thể dễ dàng điều chỉnh theo ý muốn. Nếu biết cách bảo dưỡng thì nó chạy khá tốt. Nếu bị hỏng hóc có thể dễ dàng sửa chữa và thay mới.

Nên mua lọc Chính hãng hay lọc Chế ?

Khuyết điểm duy nhất của nó rất dễ bị xì. Nên nếu bạn tự làm thì hãy đi keo kỹ ở các mối nối, còn nếu bạn mua lọc thì hãy bảo người bán test kỹ lọc, nếu ở xa thì mua ở những người bán uy tín được nhiều anh em đánh giá tốt.

Lọc chính hãng nó có ưu điểm là thiết kế khá đẹp, không hay bị xì. Công suất bơm và khoang lọc điều chỉnh theo thể tích bể cần lọc.

Khuyết điểm của nó là về vấn đề khó có thể sửa chữa nếu gặp vấn đề về máy bơm. Một số bạn ở thành phố thì có nhiều thợ có thể sửa được máy bơm này nhưng rất bất tiện nếu anh em nào ở các vùng xa xôi chưa tiếp cận được với thủy sinh nhiều. Riêng cá nhân tôi chưa gặp phải tình trạng này song anh bạn của mình trong lúc vệ sinh máy bơm đã bị gãy trục bơm nên phải loay hoay rất lâu mới có thể sửa chữa được chiếc bơm đó.

Nên mua lọc Chính hãng hay lọc Chế ?

 

Vấn đề hỏng hóc xảy ra ngoài ý muốn chúng ta không thể nào biết trước được. Bạn có ngân sách lớn cho bể của bạn thì bạn hãy sử dụng ngay cho mình chiếc lọc chính hãng của các hãng lớn. Không mất thời gian mua sắm, không mất thời gian vận hành bơm công suất cao lại tốn ít điện. Nhưng nếu bạn là một người chi ngân sách không quá lớn cho chiếc bể của mình thì một chiếc lọc chế sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn bởi nhẽ nó khá hiệu quả như các nhận xét trên của tôi.

Trên đây là một vài kinh nghiệm cá nhân mà chính tôi và các anh em ở Thuysinhvn.org đã trải qua hi vọng nó sẽ giúp ích cho quyết định sử dụng lọc cho bể thủy sinh của các bạn. Cám ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi. Like fanpage của chúng tôi để được cập nhật nhanh nhất các tin tức thủy sinh trong và ngoài nước nhé.

 

ThuysinhvnAdmin

Bài viết liên quan