1071 - 29/01/2021, 12:24

Những Điều Cơ Bản Cần Biết Về Cây Trồng Thủy Sinh

Cây trồng thủy sinh đang là xu hướng phổ biến với những người đam mê cây cảnh và nó trở thành thú vui cho họ. Không chỉ làm cho không gian trở nên trong lành mà nó còn ẩn chứa những điều kỳ diệu. Bài viết dưới đây, thuysinhvn sẽ mang đến cho bạn những điều thú vị cần biết về cây thủy sinh.

>>> Xem thêm: Những điều cần biết để xử lý nước máy khi nuôi cá

Cây trồng thủy sinh là gì?

Cây trồng thuỷ sinh là các loài cây sinh trưởng và phát triển ở môi trường nước. Chúng có khả năng sinh sôi rất nhanh và có tuổi thọ dài. Tùy vào đặc tính của từng loài mà chúng có thể sống ở môi trường ngập nước, trên mặt nước hay một phần trong nước. Ngoài ra, tùy vào từng loại cây mà nuôi trồng chúng trong môi trường nước ngọt hay nước mặn.

Những Điều Cơ Bản Cần Biết Về Cây Trồng Thủy Sinh https://thuysinhvn.org/cach-xay-dung-he-sinh-thai-thuy-sinh-thu-nho/

Công dụng đặc biệt về cây trồng thủy sinh

  • Làm không gian sinh sống của cá trở nên sinh động hơn. Không những thế nó còn trở thành tiểu hồ cá được trang trí bắt mắt, tăng sự sang trọng trong ngôi nhà.
  • Được xem là bộ lọc sinh học tiện ích, chúng vừa hấp thụ khí CO2 do cá thải ra vừa tạo ra khí oxi. Ngoài ra, chúng còn có công dụng phân hủy các chất thải của các sinh vật trong nước và các thức ăn thừa.
  • Là nơi trú ngụ lý tưởng cho các đàn cá nhỏ, tránh sự đuổi bắt của những con cá hung hăng. Bên cạnh đó, nó còn là nơi đẻ trứng của đàn cá khi đến mùa sinh sản.
  • Không chỉ được sử dụng để nuôi trồng trong bể cá, cây trồng thủy sinh còn được trồng để trưng bày trên bàn. Các loài đem lại phong thủy được trồng bằng phương pháp thủy sinh như: cây phú quý, cây phát tài, cây lan ý,….Không chỉ mang ý nghĩa phong thủy, nó còn là cây lọc không khí rất tốt.

>>> Click Ngay: Cách giúp xác định giới tính cá

Chăm sóc cây trồng thủy sinh

Những Điều Cơ Bản Cần Biết Về Cây Trồng Thủy Sinh
Cây trồng thủy sinh trang trí bàn làm việc

Cách chăm sóc cây thủy sinh cũng vô cùng đơn giản:

1. Vị trí đặt cây thủy sinh

Cây thủy sinh nên được đặt ở nơi thoáng mát, có ánh sáng mặt trời càng tốt hoặc bạn có thể sử dụng đèn led hoặc đèn huỳnh quang toàn phổ để duy trì được ánh sáng cho cây. Cần tránh trường hợp để cây ở nơi có nắng gắt sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây, thậm chí cây sẽ chết.

2. Nước

Cần thay nước trong bể bơi theo định kỳ tránh trường hợp cây bị nhiễm bệnh do nước bị ô nhiễm, bốc mùi. Bên cạnh đó việc thay nước sẽ rửa trôi các rễ cây bị hư thối. Có thể thay nước 1 tuần/ lần, đổ nước lại nhiều lần sẽ tạo bọt, không khí giúp cây phát triển tốt hơn.

3. Dưỡng chất

Dù cây trên cạn hay dưới nước thì việc bón phân cũng trở nên cần thiết. Hàng tuần, bạn nên thêm vào các dung dịch thủy canh để cung cấp chất dinh dưỡng cho cất phát triển. Nồng độ dinh dưỡng trong nước khoảng 7000- 1100 ppm là phù hợp.

Trên đây là những thông tin bổ ích về cây trồng thủy sinh trong bể cá. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn!

 

Võ Thị Thu Thúy

Bài viết liên quan