1796 - 17/03/2021, 4:02

Những loài cá cảnh bơi theo đàn trong bể thủy sinh

Trong bài viết dưới đây Thủy sinh Việt Nam sẽ chia sẽ với các bạn về những loại cá cảnh bơi theo đàn trong bể thủy sinh được nhiều người chơi cá cảnh lựa chọn. Những loài cá này thường bơi thành bầy đàn nên sẽ thấy bể cá của bạn đẹp và sinh động hơn rất nhiều.

1. Cá sóc đầu đỏ

Những loài cá cảnh bơi theo đàn trong bể thủy sinh

Cá sóc đầu đỏ có tên khoa học là Rummynose Tetra, đó là một loài cá thường bơi theo đàn. Với cái đầu màu đỏ cam và cái đuôi trắng đen sọc ngang làm cho nó trở thành một loài cá cảnh rất nổi bật.

Cá sóc đầu đỏ thường bơi và kiếm ăn ở tầng giữa và đáy. Cá sóc đầu đỏ phải được nuôi từ 6 con trở lên. Nó thường thích nghi với những môi trường sống tự nhiên, chứa nước mềm, có tính axit và giàu tannin.

2. Cá Neon

Những loài cá cảnh bơi theo đàn trong bể thủy sinh

Cá Neon có tên khoa học là Paracheirodon axelrodi có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Những con cá này chỉ phát triển đến kích thước tối đa khoảng 3 cm nhưng chúng được biết đến với màu xanh và đỏ tươi. Cá neon đỏ có đường màu xanh lam kéo dài từ đầu đến vây đuôi. Cá neon có màu sắc bắt mắt và chúng chuyển động trong bể cá sẽ rất nổi bật khi bơi theo đàn từ 10 con trở lên.

Ngoài ra, nếu bạn muôn cá sinh trưởng và phát triển tốt thì bạn nên duy trì độ pH phải từ 6 đến 7 và nhiệt độ từ 25 đến 30 độ C.

3. Cá tên lửa

Những loài cá cảnh bơi theo đàn trong bể thủy sinh

Cá tên lửa được gọi với tên khoa học là Sahyadria densonii đến từ miền nam Ấn Độ. Cá tên lửa có kích thước trưởng thành khoảng 6 cm và nó thường bơi theo đàn với tốc độ khá nhanh. Cá tên lửa cómột đường màu đỏ chạy từ giữa cơ thể đến đầu và bên dưới đường màu đỏ, có một đường màu đen chạy dọc từ đầu đến đuôi của con cá. Khi chúng trưởng thành, một mảng màu xanh lá cây/xanh lam đặc biệt trên đỉnh đầu sẽ phát triển.

4. Cá tam giác

Những loài cá cảnh bơi theo đàn trong bể thủy sinh

Cá tam giác có tên gọi khoa học Trigonostigma heteromorpha, có nguồn gốc ở Đông Nam Á. Loài cá này được rất nhiều người chơi cá cảnh ưa thích vì chúng có vẻ đẹp quyến rũ khi bơi theo đàn. Cá tam giác thường được nuôi ở bể có kích thước khoảng 60 ∗ 30 cm, độ pH từ 6,0 đến 7,8 và nhiệt độ 22 ° C đến 27 ° C.

Cá tam giác là một loài cá có thân hình gần như hình thoi, có màu hồng cam và màu sắc thường thay đổi tùy thuộc vào điều kiện nước. Nửa sau của cơ thể được bao phủ bởi một mảng lớn màu đen, nhọn về phía đầu tận cùng của cuống đuôi.

5. Cá anh đào

Những loài cá cảnh bơi theo đàn trong bể thủy sinh

Cá anh đào có tên gọi khoa học Puntius titteya thuộc họ Cyprinidae và bộ Cypriniformes. Cá anh đào có vây với bụng và lưng màu đỏ nhạt. Một thanh màu nâu đen ở trên cùng với một đường viền sáng chạy dọc theo cơ thể từ mắt đến đuôi. Loài này có một đôi ngạnh ở khóe môi. Có một đường màu đen đi từ mắt đến đuôi, con đực sẽ có màu đỏ tuyệt đẹp đặc trưng của loài. Khi cá anh đào bơi theo bầy thì thấy chúng sẽ rất nỗi bật giữa bể cá.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn tìm được những loài cá bơi theo đàn mà bạn muốn nuôi.

Phạm Thị Quyên

Bài viết liên quan